ความเห็น


555740018-3

World Café – Loyalty Pyramid

ไม่รู้จัก – รู้จัก

เมื่อเดือนที่ผ่านมาได้ไปงานรับปริญญาเพื่อนที่มหิดล ตกตอนเย็นหิวมากเลยถามเพื่อนขอจัดเต็ม เพื่อนจึงได้พาไปร้านบะหมี่ร้านนึงอยู่แถวๆพุทธมณฑล1 ชื่อร้านว่า "บะหมี่จอมพลัง" พนักงานที่ร้านแนะนำเมนูต่างๆเป็นอย่างดี จึงได้ตัดสินใจสั่งมาชามนึงกินกันสามคน พบว่าเป็นบะหมี่นี้เป็นชามที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยทานมา ได้เยอะแล้วยังอร่อยด้วย ผลสุดท้ายสามคนก็ทานไม่หมด จึงได้ชื่อว่า "บะหมี่จอมพลังสำหรับจอมยุทธ์" เท่านั้น

ถามข้อมูล

มีอยู่หลายครั้งที่อยากไปทานหมูกระทะ แต่ไม่รู้ว่าจะไปร้านไหนดี เพราะไปแต่ร้านที่เคยไปบ่อยแล้ว จึงอยากลองที่จะเปลี่ยนบ้าง จึงได้ถามพี่คนนึงร้านที่ไหนอร่อยบ้าง พี่เค้าจึงบอกว่ามีร้านชื่อว่าอาอี๋ เพิ่งเปิดใหม่อร่อยดี ร้านกว้าง สะอาด มีของให้เลือกทานเยอะกว่าร้านอื่นๆ ที่สำคัญไม่ต้องกังวลเรื่อง ไม่มีที่จอดรถเหมือนแถวมข. แล้วเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา เพื่อนก็ได้ไปทานร้านนี้แล้วก็คอนเฟิมว่าเจ๋งจริงๆ จากที่ไม่เคยรู้จักร้านนี้มาก่อน ถ้ามีโอกาสได้ไปคงไปพลาดแน่นอน

ใช้ครั้งแรก

 เมื่อสามเดือนก่อนได้ไปตัดผม เลยนึกอยากจะเปลี่ยนสีผม จึงได้ไปร้านบิวตี้แห่งหนึ่งเพื่อไปหาครีมเปลี่ยนสีผม จึงได้ไปเลือกซื้อยี่ห้อนึงมาเป็นของจากเมืองกิมจิ แพ็คเก็ตสวยงามน่าใช้ จึงได้ซื้อมาลอง ข้างในให้ผสมน้ำยา แต่เป็นแบบใส่กระปุกแล้วเขย่าเหมือนเครื่องดื่มค็อคเทลซึ่งมันเก๋มาก พอได้มาใช้แล้วสีสว่างสวยงาม ไม่ระคายเคืองต่อศรีษะ ถ้ามีโอกาสจะกลับไปซื้ออีก เพราะเห็นว่าสินค้าตัวนี้ทำให้ไม่ระเคยเคืองและสีผมสวย

ใช้ครั้งที่สอง

เมื่อสามปีก่อนอยากได้คอมพิวเตอร์ซักเครื่อง จึงได้ไปดูราคาตามร้านต่างๆ แล้วได้รู้จักกับคนๆนึงแนะนำให้ใช้Mac คิดอยู่นานจึงได้ซื้อ Macmini มาเครื่องนึง แต่ใช้ไม่เป็นทางร้านก็ดีมากแนะนำสอนวิธีจนสามารถใช้โปรแกรมต่างๆได้ สิ่งที่ต่างกับ OS อื่นๆ คือ เมื่อโปรแกรมค้างแล้ว Force Quit โปรแกรมนั้น เมื่อเปิดขึ้นมาใหม่ โปรแกรมจะเริ่มทำงาน ณ ตอนที่ค้าง จึงไม่ต้องกังวลเมื่อมีปัญหาเวลาโปรแกรมค้างตอนทำงานแล้วลืมกด Save เมื่อปีที่ผ่านมาได้ซื้อ Macbook มา และใช้ไปได้ 6 เดือนทำเครื่องหลุดมือ บอดี้เครื่องบุบไปนิดนึงแต่โดยรวมไม่เป็นอะไร ซึ่งถ้าเป็นยี่ห้ออื่นอาจแตกไปแล้ว จึงประทับใจมากที่สินค้ามีคุณภาพ

ใช้ ซ้ำ

ต่อเนื่องจากร้านการซื้อคอมด้านบน ของที่ตามมาของการซื้อ Mac คือ Accesceries ต่างๆ เช่น Clear Guard, Film, PlamGuard ถ้าได้อ่านแล้วอาจคิดว่าเป็นร้าน iStudio แน่ๆ แต่จริงๆแล้ว คือร้าน ..lfe อยู่ชั้น 3 เซ็นทรัล เพราะ ร้านนี้พนักงานบริการดี เอาใจใส่ลูกค้า เมื่อถามข้อมูลสามารถตอบได้ทุกอย่าง โดยเฉพาะฟิลม์กันรอยที่ต่างจากร้านทั่วไปคือ ร้านทั่วไปเมื่อติดฟิลม์แล้วลอกฟิลม์ออก จะเป็นรอยคราบกาวติดอยู่ที่หน้าจอ แต่ฟิลม์ที่นี่เป็นฟิลม์แบบสูญญากาศ จึงไม่ทำให้กระจกเกิดรอยขีดข่วนได้ แต่ราคาอาจแพงกว่าร้านอื่นนะครับ

ใช้ ประจำ

อาหารเช้าบ้านเราและมีหลากหลายอยู่ทั่วขอนแก่นคือ อาหารนำเข้าที่ชื่อว่า "ปู้หมิง" แลดูอาจเหมือนอาหารจีนที่หายาก แต่จริงๆแล้วนั่นคือ "ปิ้งหมู" ซึ่งหาซื้อได้ง่ายและมีอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะในตอนเช้านั้น ร้านทั่วไปก็มีขายหมูปิ้งคู่กับตับและข้าวเหนียว ซึ่งก็แล้วแต่ร้านว่าจะหมูแข็งและแห้งหรือเปล่า แต่ร้านที่ไปประจำซึ่งอยู่ซอยเซเว่นหน้าเมืองตรงข้ามโรงแรมสวัสดี มีร้านขายหมูปิ้งที่อร่อยมาก ขายตั้งแต่ตีสี่จนถึงสายๆก็หมด ร้านนี้ต่างกับร้านอื่นๆคือ ใช้สันคอหมูติดมันไปกับเนื้อหมู แล้วหมักด้วยสูตรพิเศษของร้าน รสชาติจึงกลมกล่อมและนุ่มมาก ไม่แห้งและแข็งเหมือนร้านอื่นๆที่มีเนื้อล้วนๆแล้วมีติ่งมันอยู่ตรงข้างล่าง ของไม้ ร้านหมูปิ้งร้านนี้จึงกลายเป็นร้านประจำที่ต้องทานก่อนไปเรียนวิชา POD

บอกต่อ

ได้มีโอกาสไปพักผ่อนที่ภูเก็ตกับคุณแม่ แล้วได้ไปพักที่โรงแรม อิมเพียน่า ซึ่งเป็นโรงแรมที่ติดชายหาดป่าตอง ภายในโรงแรมมีสระว่ายน้ำที่ติดกับชายหาดสวยงามมาก มีห้องนอนที่กว้างขวาง สิบคนนอนก็ยังได้สบาย แต่ก็อาจจะเหมือนโรงแรมหลายๆโรงแรมที่มีอยู่ แต่สิ่งที่ต่างจากที่อื่นที่เคยเห็นคือ "อาหารเช้า" โรงแรมทั่วไปก็จะมีอาหารไทยแต่ละชนิด หรือ ทุกๆโรงแรมจะเป็นขนมปัง ไข่ดาว แฮม เบค่อนฯลฯ แต่สิ่งที่แตกต่างจากที่อื่นคืออาหารเช้าเป็นอาหารบุฟเฟ่นานาชาติก็ว่าได้ มีเมนูหลากหลายแบ่งเป็นประเภทหรือประเทศก็ไม่แปลก มีขนมปังหลากหลายนานาชาติ อาหารไทย อาหารจีน(ติ่มซำ) อาหารญี่ปุ่น ที่ประทับใจคือ บุฟเฟ่ซาซิมิ ที่ตักปลาแซลม่อนแบบไม่อั้น ทำเอาตัวแตกไปตั้งแต่เช้าเลย

 

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี