ความเห็น


นางสาววรุณทิพย์ ศรีพุ่ม รหัสนักศึกษา 555740076-9 sec.12

World Café Loyalty Pyramid :ร้าน Bakery Basket ในโรงแรมพูลแมน ราชาออคิด ขอนแก่น

 

1. ไม่รู้จัก-รู้จัก :

                ตอนแรกไม่เคยสนใจที่จะซื้อขนมหวานในโรงแรม เพราะมักจะไปซื้อที่ร้านเบเกอร์รี่โดยตรง ชอบไปหาร้านน่ารักๆ ลองชิม แต่ได้รู้จักร้านนี้เพราะคุณแม่ซื้อสตอเบอร์รี่ชีสเค้กมาฝาก ตอนที่ลองชิมรู้สึกถูกใจมากๆ เพราะมันสดใสและไม่หวานมาก ออกแนวเปรี้ยว ทุกครั้งที่คุณแม่ไปก็จะซื้อมาให้ชิมหลายๆอย่าง ทำให้รู้ว่าเป็นร้านที่ขนมอร่อยมากๆ

                จุดเปลี่ยน : ทำให้เริ่มสนใจร้านเบเกอร์รี่ในโรงแรมมากขึ้น

 

2. ถามข้อมูล :

                พอรู้จักแล้ว ก็เริ่มถามเพื่อนๆว่าเคยมีใครไปกินมั่ง แนะนำให้หน่อยว่าอะไรอร่อย ซึ่งเพื่อนไม่ค่อยได้ไปกินเท่าไหร่ แต่พอถามคุณแม่และคุณอา ก็ไม่ค่อยได้ข้อมูลเท่าไหร่ เพราะทั้งสองชอบกินแซนวิช และทาร์ต ทำให้ข้าพเจ้าลองหาข้อมูล แต่ไม่ค่อยมีข้อมูลเท่าไหร่ น่าแปลกใจมาก จึงคิดว่าวันหลังจะลองไปเลือกเองที่ร้าน

                จุดเปลี่ยน : ทำให้คิดว่าร้านนี้ ไม่มีคนชอบเหรอ ทำไมถึงไม่มีใครพูดถึงรู้จัก เกิดความสนใจมากขึ้น

 

3. ซื้อครั้งแรก:

                ครั้งแรกที่ไปซื้อนั้น ตกใจมาก เพราะคิดว่าราคาน่าจะแพง แต่ราคาก็ไม่ได้แตกต่างมาก ตอนนั้นซื้อเมนูโปรด คือ สตอร์เบอร์รี่ชีสเค้ก และเค้กช็อกโกแลหน้านิ่ม ซึ่งพนักงานขายก็แนะนำดีมาก มีการถามว่าชอบหวานมากหรือน้อยประทับใจมาก เพราะไม่ได้คะยันคะยอ ให้ซื้อแต่ปล่อยให้เราเลือกจนพอใจ

                จุดเปลี่ยน: คิดว่าราคาไม่แพงมากที่คิดไว้และที่สำคัญชอบการบริการ

 

4. ซื้อครั้งที่สอง :

                ครั้งที่สองที่ไปซื้อ คือ ไปส่งคุณแม่ที่ไปอบรมที่โรงแรมเลย ถือโอกาสซื้อเอง เลยลองทาร์ตผลไม้รวม กับเค้กแครอท ซึ่งก็มันๆอร่อยมาก เค้กโอเปร่าก็ดูน่ากินเลย ซื้อกลับมาชิมที่บ้าน ซึ่งรู้สึกว่าผลไม้สดมากได้รสดี และเค้กนอกจากหน้าตาจะสวยแล้วรสชาติก็ดีสมราคา

                จุดเปลี่ยน : อยากจะรู้ว่าขนมอะไรบ้างที่ไม่อร่อย เพราะที่ลองๆมาก็ประทับใจทั้งหมด

 

5. ซื้อซ้ำ :

                ส่วนใหญ่ไม่ค่อยซื้อเอง แต่จะฝากคุณแม่ซื้อมากกว่า เพราะไปติดต่องานแถวนั้นบ่อยๆ แต่บางครั้งที่ไปแถวๆตึกคอมก็จะซื้อกลับมากินเสมอ แต่ที่ชอบซื้อมากินในตอนเช้า คือ แซนวิชปูอัดและทูน่า และทาร์ตผลไม้รวม ส่วนเค้กมักจะรับประทานเป็นดินเนอร์มากกว่า

                จุดเปลี่ยน : เริ่มให้ความสนใจในเมนูอื่นๆนอกจากขนมหวาน จำพวกแซนวิชและขนมปังต่างๆ ในขณะเดียวกันก็เริ่มอยากลองทุกอย่างในร้านเลย

 

6. ซื้อประจำ :

                รายการที่ซื้อบ่อยๆ จะเป็นแซนวิชที่คุณแม่โปรดปราน ซึ่งเดือนหนึ่งก็ไปซื้อ 3-4 ครั้ง ส่วนเค้กที่ชอบมาก ต้องซื้อ คือ สตอเบอร์รี่ชีสเค้ก,ทาร์ตผลไม้รวมและเอแคลร์ เราชอบไปซื้อจนรู้ว่าช่วงเวลา 3 ทุ่มของทุกวัน เค้กจะลดราคา 30% จนถึง 4 ทุ่ม แต่หลังเวลานี้ แซนวิชจะลดครึ่งราคา ซึ่งส่วนใหญ่จะไม่ค่อยเหลือ เพราะขายดี

                จุดเปลี่ยน : วันไหนมีความรู้สึกว่าอยากกินก็จะไปซื้อมากินเลย ไม่ต้องรอที่จะผ่าน แต่ตั้งใจไปซื้อและเวลาที่จะทำเซอร์ไพร์ก็จะคิดถึงเค้กที่นี่เสมอ

 

7. บอกต่อ:

                หากมีใครมาสอบถามว่าซื้อเค้กที่ไหนอร่อย ข้าพเจ้าจะแนะนำร้านนี้เสมอเป็นอันดับแรกๆ เพราะนอกจากรสชาติจะอร่อยแล้ว พนักงานก็ยิ้มแย้มดีมาก ทำให้รู้สึกดีเป็นกันเองและที่สำคัญมีที่จอดรถ นอกจากนั้นราคาก็ไม่แพงมาก เป็นราคาที่เหมือนร้านอื่นๆ

                จุดเปลี่ยน : ทำให้เรากลายเป็นคนประชาสัมพันธ์ให้ ทั้งที่ไม่ได้อะไร แต่รู้สึกอยากบอกต่อให้เค้าลองไปชิมเค้กดู เพราะมันอร่อยมาก

 

 

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี