ความเห็น


นางสาวภัทรสินี จิิตต์เจริญ 555740065-4 Sec.12

นางสาวภัทรสินี จิตต์เจริญ

 

555740065-4 Sec.12

World Café – Loyalty Pyramid

น้ำหอมCalvin Klein 

1.ไม่รู้จัก- รู้จัก

           เนื่องจากปกติเป็นคนที่ไม่ชอบน้ำหอมที่มีกลิ่นฉุนมากนัก ชอบน้ำหอมที่มีกลิ่นหอมสดชื่อ เย็นๆ สามารถใช้ได้ทุกโอกาส อีกทั้งอยากได้ยี่ห้อที่ราคาไม่แพงมากนัก มีรูปแบบการดีไซน์บรรจุภัณฑ์ที่เรียบง่าย จึงทำให้เริ่มหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ต และเพื่อนสนิท

2.ถามข้อมูล

 จากที่ไม่รู้จัก  Calvin Klein  เลย พอไปค้นข้อมูลอินเตอร์เน็ต จึงได้เห็นคอลเล็คชั่นต่างๆของน้ำหอมCalvin Klein  ได้เห็นรูปแบบการดีไซน์ก็ชื่นชอบ จึงไปที่บูธของCalvin Klein  ที่ห้างสรรพสินค้าเซนทรัลพลาซ่า ขอนแก่น ให้พนักงานประจำบูธแนะนำน้ำหอมกลิ่นต่างๆ ให้  พนักงานก็คอยให้คำแนะนำอย่างดี สอบถามถึงความต้องการของเราว่าต้องการนำไปใช้งานแบบไหน กลิ่นไหนที่เหมาะกับเรา

3. ซื้อครั้งแรก

                หลังจากที่ได้รับคำแนะนำต่างๆจากพนักงานขายแล้ว ก็ลองกลับสอบถามเพื่อนที่ใช้น้ำหอมเป็นประจำ เพื่อนก็แนะนำว่า Calvin Klein มีกลิ่นอ่อนๆเย็นสบาย ไม่ฉุนจนเกินไป พอดีกับเพื่อนที่เดินทางไปฝึกงานที่สหรัฐอเมริกากำลังจะกลับมา ก็เลยให้ฝากให้เพื่อนซื้อมาให้จากที่อเมริกา เพราะเพื่อนสามารถประมูลได้ในราคาที่ถูกกว่าประเทศไทย หลังจากที่ได้ใช้จริงก็รู้สึกว่าคิดถูกแล้วที่เลือกน้ำหอมยี่ห้อ Calvin KleinOne เพราะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ดีไซน์ขวดสวยงาม ตรงตามที่เราชอบ

4. ซื้อครั้งที่สอง

                จากความประทับใจในน้ำหอมCalvin Klein One ขวดแรก Calvin Kleinได้ออกผลิตภัณฑ์น้ำหอมคอลเลคชั่นต่างๆออกมาใหม่ เช่น Calvin KleinSummer ,Calvin Klein IN2U ทำให้ได้มีการไปทดลองกลิ่นและซื้อรุ่นอื่นๆมาใช้อีก  

5. ซื้อซ้ำ

                หลังจากที่ซื้อ Calvin Klein เป็นครั้งที่สองแล้ว หลังจากนั้นดิฉันได้ติดตามคอลเลกชั่นของCalvin Klein โดยตลอด เวลาไปเดินห้างสรรพสินค้าก็จะเดินไปที่บูธของCalvin Klein ก่อน เพื่อดูว่ามีคอลเลกชั่นใหม่ออกมาอีกหรือเปล่า พอCalvin Klein ออกคอลเลกชั่น CK Mini Set ขวดละ 15 ml (กล่องเหล็ก) มาก็ซื้อมาสะสม

6.ซื้อประจำ

                จากที่ชื่นชอบ Calvin Klein เพียงเพราะอยากหาน้ำหอมไว้ใช้ ตอนนี้สะสม Calvin Kleinคอลเลกชั่นต่างๆในรูปแบบ Mini Set ขวด 15 ml. และมีรุ่นที่ใช้ประจำคือ CK one ใช้รุ่นนี้โดยตลอด ลวดลายของขวดจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆแฟชั่นแต่น้ำหอมด้านในก็ยังเป็นกลิ่นเดิม ที่ให้ได้สะสมขวดน้ำหอมรุ่น CK one หลายๆลวดลาย

7. บอกต่อ

 

                หลังจากที่ได้ใช้ Calvin Klein แล้ว เวลาเพื่อนๆถาม หรือจะซื้อของขวัญให้ใครCalvin Klein จะเป็นตัวเลือกแรกที่อยู่ในการตัดสินใจ เพื่อนๆถามว่าทำไมต้อง Calvin Klein ก็จะสามารถแนะนำและชักชวนให้เพื่อนๆมาลองใช้ เพื่อนๆก็ชอบที่กลิ่นอ่อนๆของ Calvin Klein รุ่น One

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี