ความเห็น


                                                                                                                                                                                                                                 น.ส.ฉํฐพร  ภูครองหิน  555740026-4 sec.12

                                                                                                                          World Café – Loyalty Pyramid

 

                 1.ไม่รู้จัก-รู้จัก  สมัยเรียนอยู่ชั้นมัธยมก็มองหากระเป๋านักเรียนเพื่อมาใช้ใส่หนังสือเรียนไปโรงเรียน โดยปกติจะพกหนังสือเรียน              ไปโรงเรียนไม่มาก จะใช้กระเป๋าของโรงเรียนก็ใบใหญ่และหนาเกินไป ดังนั้นจึงมองหากระเป๋าแบบที่ดูดี เรียบง่าย บางเบา และทน             ซึ่งสมัยนั้นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากที่จะหากระเป๋าที่ตอบโจทย์ได้ขนาดนี้

จุดเปลี่ยน อยู่มาวันหนึ่งเห็นรุ่นพี่สะพายกระเป๋ายี่ห้อหนึ่งเห็นความแปลกสวยแต่เรียบง่ายจึงเข้าไปดูโลโก้ใกล้ๆเห็นว่ามันคือยี่ห้อ Outdoor จึงเกิดความสนใจขึ้นมาทันที จากนั้นได้สอบถามเพื่อนที่รู้จักก็ได้รับเสียงตอบรับเกี่ยวกับกระเป๋ายี่ห้อนี้เป็นอย่างดีตรงตามความต้องการทุกอย่าง แถมมีเพิ่มพิเศษขึ้นมาคือกันน้ำได้ด้วย ทำให้เราสนใจมากยิ่งขึ้น แต่ก็มีข้อเสียคือราคาก็สูงตามคุณภาพไปด้วย

 

2. ถามข้อมูล  หลังจากได้สอบถามเพื่อนๆที่รู้จักแล้วก็หาข้อมูลเพิ่มเติมโดยไปร้านขายกระเป๋าที่เพื่อนแนะนำเพื่อไปดูของจริง ดูแบบ ดูสีกระเป๋า และสอบถามข้อมูลทั่วไปจากคนขาย

จุดเปลี่ยน พอได้สัมผัสเข้ากับกระเป๋าจริงๆที่ห้อยโชว์อยู่ในร้านที่มีแบบและสีให้เลือกมากมาย ทำให้มีความรู้สึกตื่นเต้นกับสินค้าที่อยู่ตรงหน้า ทดลองสะพายทีละใบดูแล้วเกิดความพอใจเป็นอย่างมากจนลืมข้อเสียเรื่องราคาไปเลย

 

3.ซื้อครั้งแรก หลังจากที่ได้ลองสะพายดูแล้วพิจารณาทุกอย่างตรงตามความต้องการทุกข้อสมัยนี้ก็คงเรียกกันว่าตอบโจทย์ทุกข้อแถมมีข้อดีเกินมาด้วย ทำให้เราเองตัดสินใจไม่ยากเลย คือยอมควักเงินซื้อทันที หลังจากได้ใช้กระเป๋ามาสักระยะไม่พบปัญหาใดเช่น ซิปไม่แตก ไม่มีขาด ด้ายไม่หลุ่ย แถมยังทำความสะอาดง่าย และใช้บังฝนได้เวลาเดินข้ามตึกระหว่างเปลี่ยนชั่วโมงเรียน ถ้าจะมีปัญหาก็อย่างเดียวคือกลัวหาย

 

4.ซื้อครั้งที่สอง  หลังจากใช้งานกระเป๋ามาได้ 1ปีแล้ว กระเป๋ายังคงสภาพที่ใช้งานได้ดีเหมือนเดิม อาจจะมีสีซีดเพียงนิดหน่อยตามกาลเวลา ตอนที่ซื้อใบแรกเคยคิดว่าจะใช้งานจนกระเป๋าขาดหรือหมดสภาพไม่สามารถใช้งานต่อได้ถึงจะซื้อใบใหม่ แต่พอ 1 ปีผ่านไปกระเป๋ายังคงใช้ได้ดีเหมือนเดิมมีเพียงแต่สีซีด แต่ด้วยความประทับใจในตัวสินค้าแล้วทำให้เรายอมควักเงินเก็บซื้อกระเป๋ายี่ห้อเดิมอีกใบ เพียงแต่เปลี่ยนสี เปลี่ยนแบบให้ดูทันสมัยขึ้น บางวันก็เอาใบแรกมาสลับกันใช้

 

5.ซื้อซ้ำ หลังจากใช้กระเป๋าใบที่สองมา 1 ปี ก็ยังคงใช้งานได้ดีเหมือนใบแรก ไม่มีชำรุด สายกระเป๋าไม่มีขาด ถ้าเป็นยี่ห้อทั่วๆไปที่เคยใช้มา ประมาณ 1 ปี สายจะเริ่มขาด แต่ยี่ห้อนี้เมื่อเอามาดูที่สายสะพายจะเห็นได้เลยว่ามีการเย็บแบบซิกแซ็กเพื่อการรับน้ำหนัก แล้วด้ายที่ใช้ก็เป็นด้ายพิเศษที่มีความหนาและเหนียวกว่าด้ายทั่วไป ไม่แปลกเลยที่จะซื้ออีกใบที่สามในปีถัดไป เพียงแต่เลือกสีใหม่ แล้วใช้สลับกันบ้างทั้งสามใบ

 

6. ซื้อประจำ  หลังจากเรียนจบชั้นมัธยมแล้วกระเป๋าสามใบนั้นยังคงอยู่และใช้งานได้ดี แต่เมื่อมาเรียนมหาลัยวิถีการใช้งานของประเป๋าก็ต่างออกไปจากการเรียนมัธยม ก็เลยยังไม่ได้ซื้อกระเป๋ายี่ห้อนี้เพิ่มอีก แต่ก็มีความตั้งใจว่าถ้าวันนึงวันใดต้องใช้กระเป๋าลักษณะนี้อีก ก็คงจะเลือกยี่ห้อนี้ต่อไป ปัจจุบันนี้ยังคงใช้กระเป๋านี้ใส่ของ ใส่เสื้อผ้า เวลาเดินทางทั่วไป

 

7.บอกต่อ แน่นอนว่าถ้ามีคนรู้จักหรือใครก็ตามที่กำลังมองหากระเป๋าสะพายเอนกประสงค์ ใส่หนังสือเรียน ใส่เสื้อผ้า สิ่งของ โน๊ตบุ๊ค ฯลฯ ที่ต้องการความทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน สวย กันน้ำได้ ก็จะแนะนำยี่ห้อ Outdoor นี้ไปใช้และถ้าวันนึงวันใดต้องซื้อกระเป๋านักเรียนให้ลูก(ถ้ามี) แน่นอนยี่ห้อนี้เป็นอันดับหนึ่งที่จะซื้อให้ลูกใช้

 

 

 

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี