ความเห็น


มนตรี เตียวศิริมงคล

มนตรี เตียวศิริมงคล

555740611-3 Y14 Sec12

 

World Cafe- Loyalty Pyramid

 

1. ไม่รู้จัก - รู้จัก

     ร้านบุฟเฟต์ชาบู คิโนะบุตะ จากไม่เคยรู้จักร้านนี้มาก่อนก็ไปบังเอิญเห็นป้ายโฆษณาข้างทางทำให้เกิดความสนใจร้านที่พึ่งเปิดใหม่หลังจากนั้นก้เห็นเพื่อนโพสรูปลง facebook ว่าไปกินมาและหลังจากนั้นเพื่อนก็เล่าให้ฟังจึงหาโอกาสไปกินกับเพื่อน

 

2. ถามข้อมูล

     ร้านโอวเปงฮง ตัดสินใจเลือกซื้อ notebook เครื่องใหม่จึงเลือกจากร้านใกล้บ้านก่อน แต่ทางร้านสามารถให้ข้อมูลและแนะนำเครื่องที่เหมาะกับสเปคที่เราต้องการได้ โดยสามารถใหัรายละเอียดเกี่ยวกับ hardware ที่มีประสิทธิภาพและทางร้านยังให้คำแนะนำเกี่ยวกับประกันว่าถ้ามีปัญหาจะสามารถส่งเครื่องไปที่ไหนได้บ้าง

 

3. ซื้อครั้งแรก 

    ร้าน Miyabi เห็นว่าเป็นร้านเปิดใหม่บนเซนทรัลและ2 วันแรกมีโปรโมชั่น 1 คนฟรี 1 คน ทุกครั้งที่เดินผ่านจะเห็นมีคนแน่นร้านตลอดจึงตัดสินใจเข้าไปลองกินดู

 

4. .ซื้อครั้งที่สอง

     กางเกงยีนส์ Levi's ปกติเป็นคนไม่ซื้อเสื้อผ้าแบรนด์เนมแต่มีอยู่วันหนึ่งแม่บอกว่ากางเกงยีนส์ที่ใส่อยู่มันสั้นเลยตาตุ่มขึ้นมาน่าเกลียดเลยให้ไปซ์้อกางเกงยีนส์ใหม่ โดยส่วนตัวเลือกซื้อเสื้อผ้าไม่เป็นจึงไปซื้อกับเพื่อนเพื่อนจึงแนะนำกางเกงยีนส์ยี่ห้อนี้มาให้เมื่อใส่ไปได้ 1 เดือนรู้สึกว่าใส่สบายจึงตัดสินใจซื้อเพิ่มอีกหนึ่งตัว

 

5. ซื้อซ้ำ

     ร้านขนมจีนดอกไม้สดตลาดมอ ขนมจีนราคาถูก สดใหม่ สะอาดมีน้ำยาให้เลือกเยอะ มีผักสดให้บริการไม่อั้น น้ำดื่มผสมใบเตยแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจลูกค้าแถมเมื่อเทียบราคากับสิ่งที่ได้รู้สึกคุ้มค่าทำให้ซื้อซ้ำเมื่อมีโอกาส

 

6. ซื้อประจำ

    ร้านเช่าหนังสือ I Love Book เป็นร้านที่ใช้บริการมา 5 ปีตั้งแต่เปิดร้านใหม่จนถึงทุกวันนี้เนื่องจากบรรยากาศทางร้านสะอาด มีแอร์ไว้คอยบริการสามารถยืนเลือกได้นาน และตัวเองเป็นลูกค้ากลุ่มแรกเลยเป็นเหมือนลูกค้าพิเศษที่ไม่จำเป็นต้องใช้บัตรในการค้ำประกันจึงทำให้มีความรู้สึกพิเศษ และเมื่อฝากซื้อหนังสือทางร้านจะคิดราคาต้นทุนเท่ากับราคาทีทางร้านซื้อมาซึ่งถูกกว่าราคาปก

 

7. บอกต่อ

     ร้านกาแฟ coffee more ทางร้านบรรยากาศดีเหมาะแก่การนั่งใช้ความคิดหรือพบปะกับเพื่อนและเครื่องดื่มทางร้านรสชาติดี ทุกครั้งเมื่อมีโอกาสสังสรรค์กับเพื่อนจึงบอกให้เพื่อนไปร้านนี้ตลอด

 

 

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี