ความเห็น


น.ส.ชมพูนุช ปิตตะกาศ

555740027-2 sec.12

ไม่รู้จักàรู้จัก

                โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนที่ชอบกินเค้ก มีอยู่วันหนึ่งเพื่อก็ได้แนะนำร้านเค้กร้านหนึ่งให้รู้จัก ชื่อร้านโบเก้ อยู่ทางฝั่งกังสดาล เป็นร้านที่ทำเค้กจำนวนจำกัด ขายหมดแล้วหมดเลยไม่ทำเพิ่มอีก และในวันนั้นเอง ฉันกับเพื่อนๆก็ได้ไปที่ร้านเค้กร้านนั้นเพื่อนจะลองชิมเค้กกัน แต่เมื่อไปถึงที่ร้านเค้กบางส่วนก็หมดแล้ว ฉันก็เลยไม่ได้กิน แต่เพื่อนบางคนก็ได้ลองซื้อกลับมากินดู

ถามข้อมูลจนซื้อครั้งแรก

                เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา พี่ที่เรียนMBAด้วยกันได้มาเล่าถึงการไปเรียนโยคะให้ฟัง ฉันกับเพื่อนอีกสองคนที่สนใจจึงได้เข้าไปสอบถามข้อมูลกับอาจารย์ที่สอน อาจารย์ก็ได้ให้ข้อมูลอย่างดี บรรยากาศภายในและรอบๆที่เรียนก็ดูร่มรื่นน่าเรียน และจากการที่พวกเราได้เข้าไปถามข้อมูลกับอาจารย์ในวันนั้นจึงทำให้พวกเราตัดสินใจเข้าไปเรียนโยคะในวันต่อมา

ซื้อครั้งที่สอง

                เคยลองซื้อผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เพอร์ส คอลลาเจน จากเพื่อนของน้องสาวมากินดู พอกินได้ 1 กล่อง (บรรจุ 15ซอง) แล้วรู้สึกว่าผิวลื่นขึ้น รสชาติอร่อย กินง่าย และราคาก็ไม่แพงเหมือนกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารตัวอื่นๆ แถมยังได้ส่วนลดจากการซื้อหลายกล่องด้วย จึงได้ตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เพอร์ส คอลลาเจนมากินอีกเป็นครั้งที่สอง

ซื้อซ้ำ

                โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนที่ชอบกินมะม่วงเปรี้ยวมาก แต่จากการที่ได้ลองซื้อมะม่วงเปรี้ยวจากหลายๆร้านแล้ว ทำให้รู้ว่ามะม่วงที่แม่ค้าบอกว่าเปรี้ยวนั้น ไม่เปรี้ยวเลย และเมื่อได้มาลองซื้อมะม่วงเปรี้ยวของร้านขายผลไม้ที่โรงอาหารชายก็ได้มะม่วงที่เปรี้ยวจริงๆทุกครั้งที่ซื้อ ทำให้ไม่ผิดหวังในการซื้อ จึงตัดสินใจซื้อซ้ำๆทุกครั้งที่อยากจะกินมะม่วงเปรี้ยว

ซื้อประจำ

                เมื่อก่อนที่ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มก็ใช้ไปเรื่อยๆ ไม่ได้กำหนดว่าต้องใช้ของอะไร แต่เมื่อได้มาอยู่หอกับน้อง จึงได้ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มคอมฟอร์ท แบบซอง ใช้แล้วรู้สึกว่าสะดวกในการใช้งาน กลิ่นหอมติดผ้านาน และเมื่อจะเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มมาใช้ ก็จะเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มคอมฟอร์ทแบบซองมาใช้เป็นประจำ

บอกต่อ

            เคยใช้บริการร้านตัดผมชื่อร้านเลเยอร์ อยู่ฝั่งกังสดาล แล้วรู้สึกประทับใจ เพราะว่าอยากได้ทรงแบบไหน หรือบอกให้เล็มปลายผมออกนิดหน่อยช่างตัดผมก็ทำให้ได้ไม่ผิดหวัง ซึ่งจะแตกต่างจากร้านอื่นๆที่เคยไปทำมา ฉันจึงได้แนะนำร้านเลเยอร์ให้กับเพื่อนที่กำลังมองหาร้านตัดผมได้รู้จัก และได้พาเพื่อนไปตัดที่ร้านนี้

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี