ความเห็น


พลอย โชโยราษฎร์ 555740057-3 sec.12 y.14

 

World Café – Loyalty Pyramid

1.ไม่รู้จัก      

            ร้านมณฑลหล่อยาง จังหวัดอุดรธานี เป็นร้านที่ให้บริการเปลี่ยนยางล้อรถทุกชนิด ตอนแรกไม่รู้จัก แต่สังเกตุเห็นมีผู้ใช้บริการมาก จึงได้เข้าไปลองใช้บริการ พนักงานได้แนะนำยางรุ่นต่างๆ ที่เหมาะกับสภาพการใช้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดความพอใจกับร้านนี้

จุดเปลี่ยน  ตอนแรกไม่คิดที่จะเข้าร้านนี้เพราะ นึกว่าร้านนี้จะให้บริการแต่รถเบนซ์ แต่พอเราเข้าไปใช้บริการ ทางร้านได้ให้บริการระดับเดียวกันทุกคน ไม่จำเป็นว่าจะเป็นรถยุโรปหรือรถญี่ปุ่น และอีกอย่างราคาไม่แพง

2.ถามข้อมูล

            ก่อนการซื้อโน๊ตบุ๊ค ได้ทำการหาข้อมูลทางอินเตอร์ และถามเพื่อนผู้เชี่ยวชาญทางด้านคอม ว่ายี่ห้อไหนดี เพื่อนถามความต้องการว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาทำไร ซึ่งเมื่อเราบอกไปเพื่อนก็แนะนำว่าควรซื้อรุ่นไหนยี่ห้อไหน

จุดเปลี่ยน  พอได้ข้อมูลต่างๆมา เลยได้ตัดสินใจไปซื้อ ซื้อยี่ห้อ Lenovo ซึ่งหลังจากซื้อมาใช้แล้วโน๊ตบุ๊คตอบสนองสิ่งที่เราต่างการได้ทุกอย่าง ถ้าเราไปซื้อโดยไม่ถามรายละเอียดผู้เชี่ยวชาญอาจจะมีความผิดพลาดได้

3.ซื้อครั้งแรก

            ได้เข้าไปใช้บริการแพนคลินิค เป็นสถานบันความงาม ให้บริการดีมาก พนักงานใส่ใจกับลูกค้า และได้ซื้อครอสทำหน้า ราคาประมาณ 3000 บาท ทำได้ 5 ครั้ง และได้ลองทำอาทิตย์ละครั้ง พอครบ 5 ครั้ง ก็รู้สึกได้ว่าหน้าดีขึ้นมาก สิวก็หาย หน้ามีความชุ่มชื้นขึ้น

จุดเปลี่ยน  มีปัญหาเรื่องสิวอยู่แล้ว พอมาเจอการให้บริการของพนักงานและวิธีรักษา จึงทำให้ประทับใจ

4.ซื้อครั้งที่2

            จากที่เข้าใช้บริการครั้งแรกก็ประทับใจในการให้บริการและประทับใจครอสทำหน้า จึงทำให้ซื้อครอสเพิ่มเรื่อยๆ และใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

จุดเปลี่ยน  จากที่ไม่ค่อยชอบนอนทำหน้านานๆ แต่พอทำแล้วเห็นผลจะนอนนานแค่ไหนก็ยอม

 

 

5.ซื้อซ้ำ

            หลังจากจากซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อ Lenovo เครื่องแรก แล้วพอดีน้องอยากได้โน๊ตบุ๊ค จึงแนะนำน้องให้ซื้อ Lenovo เพราะเราใช้แล้วดีและตอบสนองความต้องการของเราได้ดี

จุดเปลี่ยน  ยี่ห้อนี้ราคาไม่แพงมาก และสเป็คเครื่องถึงแม้จะมีสเป็คสูงแต่ก็ยังถือว่าราคาถูก จึงทำให้ตัดสินใจซื้ออีกเครื่อง

6.ซื้อประจำ

            เมื่อต้องการรับประทานอาหาร สไตล์ยุโรป ร้านประจำที่ไปใช้บริการคือร้าน just me ซื้อเป็นร้านอาหารเล็กๆไม่ใหญ่มาก แต่คุณภาพของอาหารระดับร้านอาหารหรูๆ อาหารสดทุกวัน รสชาติอาหารดีมาก

จุดเปลี่ยน  การให้บริการของพนักงานดีมาก แนะนำอาหารได้ และยังแนะนำขนมไว้ทานหลังเรารับประทานอาหารเสร็จ

7.บอกต่อ

            ใช้บริการของ fitness first ซึ่งถ้าเราสมัครครั้งแรก จะมีเทรนเนอร์ให้ ฟรี 10 ชั่วโมง และยังมีบริการ น้ำฟรี และยังมีบริการเช่าหนัง เช่าหนังสือไปอ่าน และยังมีล๊อคเกอร์ที่ปลอดภัย และยังไม่คลาสต่างๆเช่น ปั่นจักรยาน โยคะ จึงได้แนะนำเพื่อนไปใช้บริการ ซึ่งเพื่อนก็ชอบ และยังใช้บริการอยู่

จุดเปลี่ยน  ได้แนะนำให้เพื่อนไปใช้บริการของ fitness first เพราะ มีอุปกรณ์หลายชนิด มีการให้บริการต่างๆและยังได้เพื่อนเพิ่มมากขึ้นด้วย

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี