ความเห็น


นางสาวรัฐิลักษณ์ มาสุข

น.ส. รัฐิลักษณ์  มาสุข

                555740069-6 Young.14 Sec.12

World Café – Loyalty Pyramid

1.               ไม่รู้จักเป็นรู้จัก

ก่อนหน้านี้ไม่ทราบว่ามีร้านอาหารเปิดใหม่เส้นถนนเทพารักษ์  เห็นเพื่อนเช็คอินในเฟซบุคแล้วมีภาพสเต็กน่ากินมาก  จึงได้สอบถามเพื่อนว่าร้านอยู่ที่ไหน  ขายอะไร เป็นร้านรูปแบบไหน  จากนั้นก็ทราบว่าคือร้าน Gather around แล้วก็ได้มีโอกาสไปทานอาหารที่ร้าน

จุดเปลี่ยน จากการที่ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับร้านนี้เลย  เพียงแค่เห็นเพื่อนเช็คอินในเฟซบุคแล้วตามไปทดลองก็ทำให้รู้จักร้านอาหารดีๆร้านใหม่เพิ่มขึ้นอีกหนึ่งร้าน

2.               ถามข้อมูล

ศูนย์ฟอร์ด  กาฬสินธุ์  ก่อนตัดสินใจซื้อรถฟอร์ดเมื่อสองปีที่แล้ว  ได้ไปสอบถามข้อมูลจากศูนย์ฟอร์ดขอนแก่นและกาฬสินธุ์  ทำให้เราเห็นความแตกต่างในการบริการและให้ข้อมูลต่างๆเป็นอย่างดี  ทำให้รู้สึกประทับใจในการบริการและให้ข้อมูลทุกอย่างที่เราต้องการรู้

จุดเปลี่ยน จากการได้รับบริการจากศูนย์ฟอร์ดกาฬสินธุ์  การให้บริการข้อมูลที่ดีและบริการที่ดีทำให้รู้สึกประทับใจมาก

3.     ซื้อครั้งที่ 2

        คอมพิวเตอร์ยี่ห้อHP ครั้งแรกที่ตัดสินใจเลือกยี่ห้อนี้เมื่อประมาณหกปีที่แล้ว  โดยตัดสินจากหลายๆยี่ห้อ  HP ก็มีราคาที่พอสมควรไม่ราคาสูงเกินไป  รวมถึงดีไซด์ของตัวเครื่องก็ถูกใจ  เสียงลำโพงจากตัวเครื่องก็ดีเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่นๆในราคาระดับเดียวกัน  ทำให้รูปสึกประทับในในคอมพิวเตอร์ยี่ห้อนี้  รู้สึกชอบเป็นการส่วนตัว  ดังนั้นเมื่อเครื่องเก่าพัง  การมองหาคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ก็ไม่ทำให้เรามองหายี่ห้ออื่นเลยก็ยังคงซื้อHP ต่อ

จุดเปลี่ยน การใช้งานคอมพิวเตอร์ตัวแรกมาหกปีรู้สึกว่ามีประสิทธิภาพดีและราคาไม่สูงเกินไป  ทำให้เกิดการซื้อครั้งที่สองโดยไม่ลังเล

4.      ซื้อซ้ำ

        ชุดชั้นในไทรอั้ม  เริ่มต้นจากการใช้ชุดชั้นในยี่ห้อวาโก้มาหลายปี  ก็รู้สึกว่ามันโอเคแต่ไม่รู้สึกอะไรพิเศษก็ใช้ๆมาเรื่อยเพราะไม่รู้ว่าจะเปลี่ยนเป็นอะไรดี  จากนั้นก็มาเจอยี่ห้อไทรอั้มตอนลดราคาซื้อบรามาหนึ่งตัว  แล้วก็รู้ว่าใช้ดีเข้าทรงแล้วก็มีหลายรูปแบบเหมาะแก่การใส่เสื้อผ้ารูปทรงต่างๆที่แตกต่างกันออกไป  จากนั้นมาก็ไปซื้อซ้ำอีกที่เคาร์เตอร์ในราคาปกติเพราะประทับในจากชิ้นแรกที่ใช้

จุดเปลี่ยน  จากการทดลองซื้อใช้ด้วยความบังเอิญจากนั้นก็สร้างความประทับใจจากการใช้  ทำให้เกิดการซื้อซ้ำอย่างต่อเนื่อง

5.     ซื้อประจำ

คอนเทคเลนส์ยี่ห้อDuna  ซึ่งบางครั้งการซื้อคอนเทคเลนยี่ห้อนี้ก็เป็นเรื่องลำบากเพราะมีขายที่ ร้านแว่นตาท็อปเป็นส่วนใหญ่  บางครั้งก็หาที่จอดรถยาก  เมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่นๆซึ่งสามารถซื้อในห้างได้  แต่จากการทดลองมาหลายๆยี่ห้อ  บางครั้งยี่ห้ออื่นๆก็ทำให้รู้สึกว่าตาของเราแดงเร็ว  ตาแห้งและเคืองง่าย  รู้สึกว่ายี่ห้อนี้มันเหมาะสมกับดวงตาเราที่สุดแล้ว

จุดเปลี่ยน สิ่งที่ประทับใจและทำให้ใช้ยี่ห้อนี่เป็นประจำคือ  เลนส์ที่ไม่นิ่มจนเกินไปทำให้ใส่ง่ายและเลนส์ไม่ทำให้ปวดตา  ใส่แล้วมันรู้สึกว่าเข้ากับตาตัวเองมากกว่าทุกยี่ห้อ

6. บอกต่อ

ร้านอาหารเติมรมย์ในตัวเมืองจังหวัดขอนแก่น  เป็นร้านที่เปิดมานานมากแล้ว  การบริการถือว่าดี  อาหารเครื่องดื่มๆเหมือนกันๆกับร้านอาหารทั่วๆไป  อาจมีเมนูพิเศษบ้าง  แต่ที่ประทับใจจนต้องบอกต่อเพราะราคาที่ถูก  เหมาะสม และเสิร์ฟอาหารจานไม่ใหญ่  บางการไปรับประทานอาหารนอกบ้านไปสองคน  สั่งอาหารสองสามอย่างก็ทานไม่หมด  แต่ร้านนี้เสิร์ฟอาหารจารนเล็กมีขนาดให้เลือก  ทำให้เราสามารถทานอาหารได้หมดถึงแม้สั่งอาหารสามสี่อย่างมาทานสองคน

จุดเปลี่ยน ที่ต้องคอยแนะนำเพื่อนๆให้ไปร้านนี้เพราะบางทีเรามีเพื่อนชาวต่างชาติเยอะ  แวะมาพักที่ขอนแก่น  คิดว่าร้านนี้เป็นร้านอาหารไทยที่รสชาติดีแล้วจานไม่ใหญ่เกินไป  เป็นมื้ออาหารที่พอเหมะและราคาเหมาะสม

 

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี