ความเห็น


พีรพงศ์ โชติโกศัยกานนท์ 555740062-0 sec.12 Y#14

 

World Café – Loyalty Pyramid

1.ไม่รู้จัก-รู้จัก

                สมัยมัถยมมีเพื่อนคนหนึ่งมาโชว์ตา แล้วถามว่า เห็นไหมว่าตามีอะไรแปลกๆ เราก็งง ไม่รู้เรื่อง เพื่อนก็เลยบอกว่า มันคือคอนแทคเลนส์ Big eyes ทำให้ตาดำโตขึ้น แล้วก็มีลายด้วย ทำให้เราได้รู้จัก แต่หลังจากนั้นเพื่อนก็เลิกใส่เพราะมันทำให้ตาแดง เลยซื้อคอนแทคเลนส์ปรกติมาใส่ก่อน

จุดเปลี่ยน หลังจากที่รู้จักก็หาข้อมูลว่า แบบไหนที่ใส่ได้ไม่อันตราย ก็ซื้อมาใส่

 

2.รู้จัก-ถามข้อมูล

                ตอนนั้น น้ำป้าเจี๊ยบ หรือ SKII เป็นที่นิยมอย่างมาก เราก็สนใจว่ามันคืออะไร เลยเข้าไปสอบถามที่เค้าเตอร์ เค้าก็ให้ความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หลายตัว เราก็ประทับใจ และอยากจะซื้อใช้มากๆ

 จุดเปลี่ยน  ได้รู้จัก SKII มากขึ้น   

      

3.ถามข้อมูล-ซื้อครั้งแรก

            ปรกติเป็นคนที่ผอมมาก มีคนแนะนำให้กินเวย์โปรตีน เลยหาข้อมูลว่ามีแบบไหนบ้าง และก็ได้สอบถามข้อมูลจากร้านค้าทางเวปไซต์ว่า อยากเพิ่มน้ำหนัก เค้าก็เลยแนะนำตัวเวย์โปรตีนสำหรับคนอยากเพิ่มน้ำหนักให้ ก็เลยลองซื้อมากิน

จุดเปลี่ยน  รู้ว่าโปรตีนมีหลายแบบ และต้องเลือกให้ถูกต้องคามความต้องการขอนแต่ละบุคคล

 

4.ซื้อครั้งแรก-ซื้อครั้งที่2

                ตอนไอโฟน5 หาย ต้องซื้อโทรศัพท์ใหม่ ก็ได้ลองหาข้อมูล สอบถามเพื่อนๆถึงการใช้โทรศัพท์ยี่ห้ออื่น แต่ก็ต้องซื้อไอโฟน5 เหมือนเดิม เพราะคิดว่าดีที่สุด และเราก็ซื้อร้านเดิม เพราะมีบริการหลังการขายดี ดูแลตลอดอายุการใช้งาน

จุดเปลี่ยน เรามั่นใจในสิ่งที่เราซื้อมา 

 

5.ซื้อครั้งที่2-ซื้อซ้ำ

เป็นคนชอบกินเค้ก ชอบเค้กหลายๆแบบ แต่ในขอนแก่นเอง เค้กที่ชอบกิน ก็มีไม่กี่ร้าน มีคนพูดถึงร้าน โบเก้ บ่อยมาก มีคนเอามาให้ชิม ก็เลยไปซื้อกินเอง อร่อยมาก เค้กทุกอย่างหน้าตาน่าทานสุดๆ ก็เลยซื้อซ้ำ

 จุดเปลี่ยน ประทับใจกับรสชาติเค้ก

 

6.ซื้อซ้ำ-ซื้อประจำ

            เป็นคนชอบกินช๊อคโกแลตเย็นมากๆ แต่ไม่ค่อยจะหาซื้อได้ง่ายๆ ที่เคยซื้อคือ ช๊อคโกแลตเย็นที่ร้าน อเมซอล และสตาบัค เป็นชอคโกแลตที่เข้มข้น อร่อยมาก มีแค่ 2 ที่นี้ที่รู้สึกว่าอร่อย ส่วนมากจะซื้อเมื่ออยู่ใกล้ หรือดูว่าสะดวกซื้อที่ไหน

จุดเปลี่ยน  ความอร่อยที่เหมือนเดิมทุกครั้งที่ซื้อกิน

 

 7.ซื้อประจำ-บอกต่อ

            ทุกครั้งที่ไป กรุงเทพ และได้แวะสยาม ก็ไม่พลาดที่จะไปเดิน LOFT มีวันหนึ่งไปกับเพื่อน เลยพาเพื่อนไปเดิน แนะนำว่าเพื่อนต้องชอบมากๆ เพราะมีแต่ของแนวๆ ไม่มีขายที่อื่น เดินเลือกของนานมาก มีแต่ของน่ารัก คลีเอต เพื่อนก็บอกว่าชอบเหมือนกัน

 

จุดเปลี่ยน เพื่อนก็ประทับใจเช่นเดียวกัน ทำให้เรารู้สึกว่า ที่นี้ดี

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี