ความเห็น


นางสาว นฤมล มิตรเจริญพันธุ์

นางสาว นฤมล มิตรเจริญพันธุ์
555740045-0 Y#14 sec.12

World Café – Loyalty Pyramid

1.             1. ซื้อประจำ

เป็นร้านกาแฟที่ เจ๊พร ชื่อร้าน September เป็นร้านกาแฟ ไม่ใหญ่มาก ชั้นเดียว แต่ปัจจุบันขยายร้านเปิดเป็น 2ชั้นแล้ว เจ้าของร้านเป็น ผู้หญิงกับผู้ชายเป็นแฟนกัน  พี่ทั้ง2คนพูดดีมาก ทั้งทาย ถามชื่อ และไปครั้งที่2ก็ เรียกชื่อเรา จำชื่อเราได้  พี่เจ้าของร้านจะชงใจเย็นมาก แก้วต่อแก้ว รสชาติเท่าเดิมตลอด ร้านก็ ถึงคนจะเยอะ แต่เราก็ไม่รู้สึกอึดอัด เพราะ มุม จะ ส่วนตัวนิดนึง ไม่ได้ว่ารู้สึกถูกจับจองด้วย เจ้าของร้าน

 

จุดเปลี่ยน สิ่งที่ประทับใจและทำให้ไป กินกาแฟ ที่ร้านนี้อีก ก็ คงเป็นเพราะ เจ้าของร้านจำชื่อเราได้ ทักเรา และจำเมนูที่เรากินได้ ทำให้ ประทับใจ และ อยากไป อีก

2.              2. บอกต่อ

เป็นร้าน เสริมสวย ทำผม ชื่อ ร้าน ปู อยู่ แถว กังสดาล มหาวิทยาลัยขอนแก่น

เป็นร้าน เสริมสวย ร้านทำผม ร้านเล็กๆ แต่ ก็ สงสัย ว่า ทำไมลูกค้า เยอะ แล้วก็ จะมี พี่ กระเทย ที่มา ทำผม ตอนแรกๆ ไม่ชอบ เลย พี่ คนนี้ หน้า บูดๆ มา ทำผม ให้ แต่ พี่ ทำผม สวยมากๆๆๆ และ ได้ ไป ทำ อีกครั้ง ก็ ได้ รู้ว่า พี่ กระเทย คนนี้ นิสัยดี อัธยาสัยดี แต่ เป็น เพราะ หน้า ตาพี่แก บูดเฉยๆ พี่จะคอยทักคอยคุยด้วยตลอด และ แต่งหน้าทำผม กับ ร้านนี้ ไม่เคย ผิดหวังเลยค่ะ

จุดเปลี่ยน ที่ ประทับใจ ที่ ไป ทำผมและ แต่งหน้า กับ ร้านนี้ทีไร ไม่เคยผิดหวัง และ รู้สึกสนุกสนาน ที่ ได้ ไปคอย เม้าส์ คอย คุยกับพี่ที่เป็น กระเทย คนนั้น จนเรา ต้อง ไปบอกต่อ เพื่อนๆ ว่าร้านนี้ ทำผมดี ทำผมสวย แต่งหน้าสวย

3.             3. ถามข้อมูล

ร้านที่ประทับใจคือ ร้านยาที่ อำเภอ บ้านไผ่
ต้องการ ซื้อ ยา แค่ แก้ ปวด แต่ คุยไป คุยมา ก็ พูดไป ถึงเรื่อง การ แต่งตัว แล้ว คุณหมอ ก็ แนะนำ ชุดชั้นใน ที่คุณหมอ ซื้อมา ใส่ ตัวละ10
,000 เราก็ ตกใจ ชุดชั้นในอะไร แพงจัง คุณหมอก็ บอกว่า มัน จะ เก็บ สัดส่วน ตาม แรง โน้มถ่วง เวลา อายุ เยอะ จะ สำคัญมาก และ เป็นนาโน ใส่ ได้ 5วัน โดย ไม่ต้อง ซัก เรา ก็ ตกใจ 5555+ แต่ ก็ ไม่มี ปัญญาซื้อ หรอกค่ะ แล้ว ก็ ให้ คน แนะนำ ยา ที่ เรา สนใจ ทุกตัว โดยที่ อธิบาย เข้าใจง่าย

จุดเปลี่ยน ประทับใจ ที่ เจ้าของร้าน พี่ที่เป็น หมอ พู ดจา ดี อัธยาสัยดี อธิบาย ยา ได้ เข้าใจ ง่าย เข้าใจ ที่เรา ต้องการ และ ยัง พู ดคุย เรื่อง อื่นๆ ได้ อีก ด้วย

4.             4.  ซื้อครั้งที่ 2

ร้านที่จะพูดถึงคือ ร้าน เสื้อผ้า แถวบ้าน

พนักงาน และ เจ้าของร้าน พูดจาดีอ่อนน้อมและบริการดี ไม่ จู้จี้ ให้ เรา เลือกเสื้อผ้า แบบ สบาย ไม่มาคอย พูดว่า ตัวนั้น ดี ไม่ดี เหมาะไม่เหมาะ เพราะ เราเป็น ลูกค้า มีอะไร สงสัย จะ คอยถามเอง  

จุดเปลี่ยน เสื้อผ้าร้านนี้ ใหม่ และมี การ จัดsale สินค้า ประจำ และ ถึง ไม่ Sale ก็ มีการ ลด ราคา ให้ ตลอด และ สามารถ มา เปลี่ยน สินค้า ได้ บางร้าน ซื้อ แล้ว ไม่ รับ เปลี่ยน เลยน่ะค่ะ และก็ยัง มีการ จอง ได้ด้วย มา ดูตอนเช้า จอง ไว้ แล้ว ตอนเย็น มีพนักงาน หลายคน ทุกคนพูดจาดี บริการ ดีหมด  ทำให้เกิดความประทับใจ

5.             5. ซื้อซ้ำ

ร้านที่ต้องซื้อซ้ำๆเลยคือ ร้านกาแฟAmazon สาขา หนองสองห้อง บ้านไผ่ สาขานี้แตกต่างจากสาขาอื่นตรงที่

กาแฟ amazon ที่อื่น ไม่มีการ ให้ เก็บใบเสร็จไว้ 10ใบ มา แลก กิน ฟรี ได้ 1 แก้ว สาขา นี้ มี รสชาติก็อร่อย เหมือนเดิมตลอด พนังงาน อัธยาสัยดี ร้านนี้ถึงลูกค้าเยอะแค่ไหน ฝีมือเที่ยงตลอด ไม่เคยทำให้เสียความรู้สึกเลย

จุดเปลี่ยน คง เป็นเพราะความใส่ใจของคนชงค่ะ และ การ ทำ โปรโมชั่น ของทาง เจ้าของ เพราะใจกล้า ทำ 10ฟรี1 ที่ สาขา อื่น ไม่ค่อย ทำ และ พนักงาน ทุกคน ก็ ดี บริการ ดี ไม่ เคย ผิดหวัง เลยค่ะ

6.             6. ซื้อประจำ

ร้าน ผลไม้ ที่ อำเภอบ้านไผ่

ร้านนี้จะ คัดผลไม้มาขาย ขายแต่ ของดีๆ เลือกมาให้ เราแล้ว เราจึงสบายใจ ทางครอบครัวซื้อตลอด ขายทั้งผลไม้สด น้ำข้าวโพด น้ำผลไม้สกัด น้ำผลไม้ปั่น และ สลัด มีแต่ของที่มีประโยชน์

จุดเปลี่ยน 

วันหนึ่งอยากกินมังคุดมาก จึงไปที่ร้านนี้ เห็นมังคุด เลย จะซื้อไปกิน แต่ เจ้าของร้าน บอกว่า มังคุดครั้งนี้ ไม่ค่อย สวย แต่ ก็ ไม่ใช่ ว่า กิน ไม่ ได้ หรือ เน่า น่ะค่ะ แค่ ไม่ดีมาก แต่ร้าน ไม่ขาย ให้ เรา ไม่ อยาก เสียลูกค้า เราก็ รู้สึกประทับใจ เพราะ แม่ค้า ไม่ ได้ อยาก แต่ ได้ เงิน คำนึงถึง ลูกค้า ด้วย ประทับใจมาก ได้ ผลไม้ดีทุกครั้ง

 

 

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี