ความเห็น


                                                                                                       ชื่อนายณัฐชัย มหธรรม

                                                                                                     555740034-5 sec 12

World Café – Loyalty Pyramid

1. ไม่รู้ -รู้จัก

       ก่อนหน้านี้ไม่เคยรู้จักผลิตภัณฑ์ของแอปเปิลเลย รู้เพียงแต่ว่ามันแตกต่างจากวินโดร์เท่านั้น หลังจากที่คอมพิวเตอร์ตัวก่อนหน้านี้ได้พังไป เลยต้องหาเครื่องคอมเครื่องใหม่มาใช้งานแทน แต่ก็ยังไม่มีรุ่นไหนเลยที่ถูกใจ มีอยู่วันหนึ่งหลังจากที่อ่านหนังสือเสร็จจากหอสมุดกลางและพอมีเวลาว่างเลยได้แวะไปที่ร้าน ยู-สโตร์ ตรงด้านหน้าหอสมุด เลยเข้าไปถามแม็คบุคดูว่ามันเป็นอย่างไร แต่เจ้าหน้าที่ก็ตอบว่าพี่ก็อธิบายไม่ถูกเหมือนกันว่ามันต่างกันอย่างไร เอาอย่างนี้ถ้าน้องว่างๆก็ลองมาเล่นดูที่ร้านก่อนแล้วพี่จะแนะนำว่ามันใช้ได้อย่างไร

2. ถามข้อมูล

หลังจากวันนั้น พอมีเวลาว่างก็เข้ามาเล่นเครื่องที่ร้านอยู่เสมอๆ ถามว่าโปรแกรมนี้ใช้อย่างไร และมีอะไรแทนที่โปรแกรมที่มีอยู่ในวินโดร์บาง พี่ที่ร้านก็แนะนำอยู่เสมอๆ

3. ซื้อครั้งแรก

หลังจากที่ได้ข้อมูลมาครบถ้วนแล้วก็ได้ซื้อแม็คบุ๊คมาโดยที่มีส่วนลดสำหรับ นศ.ด้วยเลยตัดสินใจซื้อ

4. ซื้อครั้งที่2

ภายในร้านยังมีอุปกรณ์ต่างๆสำหรับผลิตภัณฑ์ของแอปเปิลจำนวนมากและได้กลับมาซื้อเมาส์สำหรับแม็คที่ร้านนี้อีกครั้ง

5. ซื้อซ้ำ

มีร้านนมฝังกังสดาลอยู่หน้า7-11พี่แกพูดคุยเป็นกันเองและราคาก็ไม่แพงด้วยอีกทั้งอร่อย ทุกครั้งที่มีโอกาสก็จะไปพูดคุยร่วมถึงซื้อน้ำจากแกด้วย

6. ซื้อประจำ

หลังจากที่ได้ซื้อน้ำร้านแกบ่อบขึ้นจนเป็นร้านประจำ โดยที่ในทุกวันๆ อาจเป็นช่วงก่อนเรียน หรือหลังเลิกเรียนก็จะมาพูดคุยกับแกและอุดหนุนแกเป็นประจำ

7. บอกต่อ

มีพี่ที่รู้จักอยู่คนหนึ่งบอกว่าร้านไอสตูดิโอบริการไม่ดีเลย แต่จำเป็นต้องไปซื้อที่ร้านนั้นประจำ ผมจึงแนะนำว่าลองมาที่ร้านใน มข ดูสิร้านนี้บริการดีและติดตามว่าเราใช้ผลิตภัณฑ์แล้วเป็นยังไงร่วมทั้งสอบถามเราอยู่เสมอ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี