ความเห็น


                                                                                                             น.ส.ผกาสินี  ลิ้มตระกูล

                                                                                                          รหัส 555740053-1 sec.12

World Café – Loyalty Pyramid

1. ไม่รู้ àรู้จัก

ร้านก๋วยเตี๋ยวแคะ- ไม่เคยได้ยินชื่อร้านนี้มาก่อนเลย จนกระทั่งวันหนึ่งเพื่อนที่ไปกินก๋วยเตี๋ยวร้านนี้มาเล่าให้ฟังว่าร้านนี้อร่อยมาก และต่างจากร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วไปตรงที่หมูสับของร้านนี้จะมีเต้าหู้เป็นก้อนรวมอยู่ด้วยกันจึงได้ลองไปชิมก็พบว่าอร่อยสมกับคำล่ำลือจริงๆ

2. ถามข้อมูล

โฟมล้างหน้า – จะซื้อโฟมล้างหน้ายี่ห้อใหม่เนื่องจากยี่ห้อเก่าใช้แล้วแพ้ หน้าลอก จึงได้เข้าไปสอบถามพนักงานในร้านขายเครื่องสำอางแห่งหนึ่ง ว่าผิวหน้าผสมเหมาะกับการใช้โฟมประเภทไหน แล้วพนักงานก็แนะนำโฟมที่เหมาะกับสภาพผิวมาหลายยี่ห้อ จึงตัดสินใจซื้อมายี่ห้อหนึ่ง เพราะว่าพนักงานแนะนำดีมากและตรงกับความต้องการ

3. ซื้อครั้งแรก

โรตีกรอบ – ไปร้าน seven แล้วเห็นโรตีกรอบวางขายอยู่ด้านหน้า ดูน่าอร่อยมาก จึงได้ลองซื้อมากินเป็นครั้งแรก

4. ซื้อครั้งที่2

ร้านนม – จากการที่ได้ไปกินร้านนมแห่งหนึ่งแถวบ้าน ทำให้ติดใจกับไปซื้ออีกเป็นครั้งที่ 2 เนื่องจาก รสชาติอร่อยถูกปาก ราคาถูก และมีเมนูหลากหลายให้ซื้อ เช่น ขนมปัง , นม , ขนมอบกรอบต่างๆที่วางขายอยู่ในร้าน

5. ซื้อซ้ำ

เสื้อผ้า bule corner – ไปเดินเล่นในห้างสรรพสินค้าเห็นยี่ห้อนี้ลดราคาจึงได้เดินเข้าไปดูใน shop และได้เสื้อยืดกับเดรสมาอย่างละ 1 ตัว พอกลับมาลองใส่ที่บ้าน ชอบมาก เนื่องจากว่าเนื้อผ้าใส่สบายและมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง จึงทำให้ต้องกลับมาซื้อเสื้อผ้ายี่ห้อนี้อีกรอบ

6. ซื้อประจำ

ร้านราดหน้า – เพื่อนเคยพาไปกินราดหน้าร้านนี้ พอกินแล้วอร่อยมาก ราคาถูก ให้กับเยอะ และอัธยาศัยดีจึงกลายเป็นลูกค้าประจำร้านนี้ไปเลยและหลังๆเวลาไปซื้อไม่ต้องสั่งเลย เพราะว่าเจ้าของร้านจำได้

7. บอกต่อ

ร้านก๋วยเตี๋ยวหมู – เป็นลูกค้าประจำร้านนี้ เพราะว่า ขายถูก เจ้าของร้านอัธยาศัยดีจึงได้ชวนเพื่อนมาลองกิน และเพื่อนก็ติดใจกลายเป็นลูกค้าประจำร้านนี้ไปเลย และได้บอกต่อๆกับคนที่รู้จักให้ลองมากินร้านนี้ดู

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี