ความเห็น


น.ส.นฤมล ลับลิพล รหัส 555740046-8 Sec.12

World Café – Loyalty Pyramid

1. ไม่รู้>>รู้จัก

         ร้านแพะคึกคัก ปกติเป็นคนไม่ค่อยชอบทานกาแฟและนั่งร้านกาแฟจึงไม่ค่อยรู้จักร้านกาแฟมากนัก และร้านนี้ก็ตั้งอยู่ในที่ที่สังเกตุเห็นได้ยากและไม่มีชื่อร้านติดไว้หน้าร้านจึงไม่รู้จัก วันหนึ่งเพื่อนคนหนึ่งที่ชอบทานกาแฟพาไปที่ร้านนี้ และต่อมาก็เห็นเพื่อนเช็คอินที่ร้านนี้บ่อยๆ จึงทำให้รู้จักร้านนี้

2. ถามข้อมูล

          จะซื้อโน๊ตบุคเครื่องใหม่จึงไปที่ตึกคอมเพื่อสอบถามจากร้านต่างๆว่ารุ่นไหนสเปคแบบไหนที่เหมาะกับการใช้งานของเรา และมีโปรโมชั่นของแถมหรือรับประกันอะไรบ้าง เมื่อได้ข้อมูลตามที่ต้องการแล้วก็ตัดสินใจซื้อที่ร้าน J.I.B. เพราะพนักงานให้ข้อมูลละเอียดและแนะนำดีมากและเป็นร้านที่ดูน่าเชื่อถือได้

3. ซื้อครั้งแรก

          ร้านขนมปังไส้ทะลักที่อยู่ถนนตัดใหม่เส้นกังสดาร ปกติกลับบ้านทางนั้นขับรถผ่านร้านนั้นบ่อยครั้ง เห็นคนซื้อเยอะขนมปังทำเสร็จใหม่ๆดูน่าทาน และได้ยินเพื่อนเล่าในห้องเรียนว่าขนมปังอร่อยมากมีหลายไส้ให้เลือกและได้ไส้เยอะจริงๆคุ้มค่ากับราคา จึงลองไปซื้อกินเป็นครั้งแรกและก็อร่อยจริงๆ

4. ซื้อครั้งที่2

          เสื้อยืดยี่ห้อ Allmanda เป็นเสื้อยืดธรรมดาที่มีลายสกรีนแบบเก๋ๆมีหลายสีให้เลือก ครั้งแรกที่ซื้อคือมีน้องที่เค้าใส่ประจำแนะนำให้ลองซื้อมาใส่ดูเพราะเนื้อผ้าดีซักแล้วผ้าไม่ยืดไม่หด จึงลองซื้อมาใส่ดูครั้งแรก รู้สึกว่าชอบใส่สบายและเนื้อผ้าก็ดีราคาไม่แพง จึงไปซื้อมาใส่เป็นครั้งที่สอง

5. ซื้อซ้ำ

          สบู่ล้างหน้ายี่ห้อ Edd เป็นสบู่ล้างสมุนไพรซึ่งเมื่อลองใช้ครั้งแรกก็รู้สึกว่าโอเคเพราะไม่แพ้อะไรสิวก็น้อยลง เมื่อหมดไปหนึ่งก้อนเลยซื้อก้อนที่สองมาใช้ต่อเพราะไม่รู้จะใช้อะไรดีและราคาของสบู่ยี่ห้อนี้ก็ไม่แพงมากนักและเมื่อใช้ไปเรื่อยๆก็มีคนทักว่าหน้าดูขาวและใสขึ้น รู้สึกพอใจมากกับผลิตภัณฑ์นี้ จึงเกิดการซื้อซ้ำ 

6. ซื้อประจำ

         ร้านขายยา รุ่งศักดิ์เภสัช เป็นร้านขายยาที่อยู่แถวบ้านเปิดมาแล้วเป็นเวลานานตั้งแต่พ่อแม่จนถึงรุ่นลูก  เจ้าของร้านเป็นหมอ ให้คำปรึกษาแนะนำและจัดยาดีมากถูกกับโรค เจ้าของร้านพูดคุยกับลูกค้าดีเป็นกันเอง เวลาไปซื้อยาแล้วมีเด็กไปด้วยก็จะให้วิตามินซีกับเด็ก เวลามีปัญหาเรื่องสุขภาพที่ไม่หนักมากจึงจะไปซื้อยาที่ร้านนี้เป็นประจำ 

7. บอกต่อ

          ร้านสเต็กรอยยิ้ม เป็นร้านสเต็กแบบบุฟเฟ่ อยู่ฝั่งกังสดาร บรรยากาศร้านมีทั้งห้องแอร์ และนั่งข้างนอก ร้านไม่ใหญ่มากนัก อาหารมีหลายอย่างให้เลือกนอกจากสเต็ก ร้านดูสะอาด อาหารดูสะอาดน่าทาน พนักงานมีมากพอที่จะบริการลูกค้าได้ทันและพนักงานในร้านทั้งหมดเป็นนักศึกษา มข. ราคาไม่แพงมาก เวลามีเพื่อนอยากทานสเต็กจึงแนะไปนำไปร้านนี้

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี