ความเห็น 2857668

ปล. ณ บ้านแม่ตาด

เขียนเมื่อ 

ผมเพิ่งนึกได้เมื่ออ่านจากบันทึกนี้เองครับว่า "จุดเริ่มต้น" อยู่ที่บ้านแม่ตาด และ "จุดสุดท้าย" หรือ "บทสรุป" ของ GFGAP ก็วนกลับมาอยู่ที่บ้านแม่ตาดอีกเช่นกัน  โดยช่วงเวลาที่เราได้ร่วมกันทำกิจกรรมอาหารเพื่อสุขภาพตลอดระยะเวลาหนึ่งปีที่ผ่านมา นับเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข ความทรงจำที่ดีๆ ความประทับใจ และเป็นช่วงเวลาที่มีคุณค่าอย่างมากมายเกินกว่าจะบรรยายออกมาได้

ขอบคุณ...คุณหมอ ป. มากๆ เลยครับ ที่เป็นผู้จุดประกายความคิดจนทำให้มีการพบปะสังสรรค์ เสนอโครงการขอทุนทำกิจกรรม จัดตั้งกลุ่มอาหารเพื่อสุขภาพขึ้นมา และร่วมกันทำกิจกรรมมาอย่างต่อเนื่อง...คุณหมอ ป.คือบุคคลสำคัญที่มีบทบาทสำคัญมาตั้งแต่ต้นจนกระทั่งสิ้นสุดโครงการ  หากปราศจากคุณหมอ ป.เสียแล้ว  โครงการดีๆ แบบนี้ก็คงไม่อาจเกินขึ้นได้ และเราเองก็อาจจะเป็นเพียงคนที่รู้จักกันเพียงผิวเผิน โดยไม่ได้เกิดความรัก ห่วงใย และรู้สึกผูกพันฉันท์พี่น้องกันมากมายเหมือนอย่างที่เป็นอยู่ในปัจจุบันนี้

แม้ว่าโครงการอาหารเพื่อสุขภาพจะสิ้นสุดลงแล้วก็จริง  หากแต่มิตรภาพ ความรัก ความห่วงใย ปรารถนาดี และความผูกพันต่างๆ ของทีมงานทุกคนยังคงเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลงนะครับ  เพียงแต่นานๆ ถึงจะมีโอกาสได้พบกันสักครั้งเท่านั้นเอง

ขอบคุณ คุณหมอ ป.มากๆ เลยนะครับ