ความเห็น 2826819

ครูอาสาฯไม่ทำหน้าที่, รับเฉพาะคนใน ผิด, อ.ที่เป็นตัวอย่างได้, วันสอบ ม.6-8 ด., ใช้ใบลาออกสมัคร, ให้เรียนต่อโดยยังไม่ออกวุฒิ, แต่ละวิชาทำแผนกี่ครั้ง, อบรม 4 ท่อน, อาหารมุสลิมหนองคาย, ไม่ลาออกล่วงหน้า, ผังข้อสอบวิชาเลือก, ปฐมนิเทศ ม.6-8 เดือน, สุดยอด กศน.

ก็ครูอาสา
IP: xxx.93.184.14
เขียนเมื่อ 

มันเฉพาะบางอำเภอหรือเปล่า  ครับ ถ้าเหมารวมผมว่ามองด้านเดียวแล้วครับ  พื้นที่ไหนมีครู กศน.ไม่ครบครูอาสารับหมด ขอยืมข้อความมาหน่อยนะครับ

ครูอาสาไม่ได้นั่งในที่ทำงานอย่างเดียวทุกคนนะค่ะ

ออกพื้นที่ 2 ตำบล ของผม 3-4  ตำบลช่วงไม่มีครู กศน.ตำบลรับผิดชอบ

พร้อมสอนผู้ไม่รู้ โชคดีมี  5  คน

ประสานงาน  ใน 4 ตำบล ที่ไม่มีครู กศน.ตำบลรับผิดชอบ

และอื่นๆที่นายสั่งตามที่ชอบ  เช่นงานพัสดุ/ งานนิเทศ /รายงานสรุปผล/การจัดการสอนตามอัธยาศัย เป็นต้น

พบกลุ่ม  พร้อม ต้องออกนิเทศ  ผม ก็  ทำงาน  7  วันเลยครับเพราะถ้ามีเรื่องเร่งด่วน เช่น สอบราคาหนังสือ  ก็ต้องมาทำเอกสารให้เสร็จ  ที่ว่านั่งอยู่สำนักงาน ก็ต้องนั่งครับงานที่รับมอบหมายไม่เสร็จตามเวลา ก็ผิดวินัยครับ ครูก็ไม่มีหนังสือให้เด็กเรียน   ถ้ารับผิดชอบตำบลเดียว  ครูอาสาไม่เคยท้อครับทำได้อยู่แล้ว  ครูกศน.ตำบลที่มารับผิดชอบในตำบลผม ทั้งข้อมูลพื้นฐานของเด็ก  ข้อมูลตำบล/ข้อมูลเครือข่าย/และที่อื่นๆในตำบลครูอาสาทำไว้หมดแล้วครับครูมาเอาไปใช้ได้เลย  แค่มาขอมาคุยผมก็อธิบายพร้อมมอบข้อมูลและงานให้ครับ   อันนี้เรียกว่าน้ำใจหรือเปล่าไม่รู้  ครับถ้าคิดเล็กคิดน้อยยึดติดพื้นที่ผมคงให้ครู กศน.ที่มาใหม่ไปแสวงหาเองครับ  ผมว่ามันเฉพาะตัวแต่ละพื้นที่ถ้าคุณมาเขียนเหมารวมอย่างนี้มันก็น่าเสียใจที่คุณมองแคบไป  อย่างนั้นพี่ๆครูอาสาที่อยู่บนพื้นที่ราบสูงไม่ได้ลงมายิ่งหน้าฝนต้องลำบากอยู่บนเขาพี่เขาคงสบายวันๆนั่งอยู่บนเขาไม่สอนไม่ต้องทำอะไรเลยซิครับ  หน้าที่ใครบทบาทใครทำให้ดีที่สุดก่อนครับ  ไม้บรรทัดของคุณ กับผม  มันใช้ไปวัดใครต่อไม่ได้หรอกครับ  มองกว้างๆครับ