ความเห็น


เรียน อาจารย์ เจเจ คุณธัญรักษ์ คุณธนเดช และคุณแอน

     นี่ก็เป็นเวลาหลายปีมาแล้ว ที่กระผมมิได้มาเขียนอะไรไว้เพิ่มเติมเลย ดังนั้นผมขอเขียนสรุปไว้สักเล็กน้อย  เผื่อใครอยากรวยแบบกระผม

1. กระผมมิได้รวยด้วยเหตุเลี้ยงผึ้งแล้ว แต่รวยด้วยเหตุอื่นๆ เช่นกู้สหกรณ์ ขายขยะ ทำAimstar เป็นต้น

2. มูลเหตุที่มิได้รวยเพราะผึ้งนั้น มิใช่เลี้ยงผึ้งไม่ได้ผล คนที่ร่ำรวยเพราะผึ้งมีมาก แต่มิใช่กระผมเนื่องจากกระผมทำใจมิได้ เวลาต้องกำจัดนางพญาผึ้ง......อันที่จริงผมเป็นคนใจดีมีเมตตาต่อผึ้งนะ อิ อิ

3. ผมไม่ปิดหน้ากระทู้นี้เพราะผมมีความรู้เรื่องผึ้ง และมีเครือข่ายเพื่อนๆทำเรื่องผึ้งอยู่จำนวนหนึ่ง ดังนั้นหากท่านผู้ใดประสงค์รู้เรื่องผึ้ง กระผมพอโม้ให้ท่านพิจารณาด้วยดุลยพินิจของท่านได้ครับ

.................เรื่องของคุณธัญรักษ์เป็นเรื่องใหม่ที่ผมต้องเข้าไปศึกษาเพิ่มเติม ขอบคุณมากที่ให้ข้อมูลโรคไม้กวาด แต่ผมอยากจะเรียนให้คนมาอ่านเข้าใจตรงกันว่า มันติดมาจากต้นที่เป็นโรคไม้กวาด โดยเพลี้ยจั๊กจั่นเป็นพาหะ การจะระบุไปถึงผึ้ง ว่าผึ้งก็เป็นพาหะนั้น ควรมีผลการศึกษาวิทยาการระบาด(Epidermiology)ของโรคนี้.จากหน่วยงานที่เชื่อถือได้  ชี้ให้ชัดเจนว่ามาจากผึ้งเสียก่อน  มิฉะนั้น คนเลี้ยงผึ้งเสียหาย อดกินลำไย อดมาหาภรรยาที่อยู่สวนลำใย ลูกที่อยู่สวนลำไยขาดพ่อซึ่งมาเยี่ยมทุกๆปีเป็นประจำ....ลองตรองดูให้ดีนะครับ มันมีผลกระทบทางชีววิถี และคุณธรรม อย่างมากมาย คริ คริ

..................คุณธนเดชครับ ปีนี้จะหนาว ปีนี้จะร้อน ยังไงก็ให้พวกกระผมได้มาหาไร่ลำไยเถอะครับ ได้โปรด..ดังเหตุผลข้างต้น......คริ คริ เปิดเผยข้อมูลขนาดนี้แล้วผมจะตายไม๊เนี่ย กร๊ากกกก.

..................คุณแอน ถ้าผมทราบว่าใครสนใจลังผึ้ง ผมจะติดต่อมานะครับ ดีครับ แล้วอุปกรณ์อย่างอื่นก็คงมีด้วยนะครับ พวกกาควัน เหล็กงัดลัง ฯลฯ

..................อาจารย์ เจ เจ ครับ อาจารย์หัวเราะเสร็จแล้วอย่าลืมเอาชื่อกระผมขึ้นทะเบียนรับรางวัลดีเด่น สาขาเมตตาธรรมด้วยนะครับอาจารย์ เห็นไม๊ครับว่า ผมเมตตาทั้งผึ้ง ทั้งสาวเจ้าของสวน และลูกหลานคนเลี้ยงผึ้งนะครับ อิ อิ

..................คุณสาโรจลาออกจากครูมาเลี้ยงผึ้งเหรอครับ เป็นไงครับลำไยอร่อยไม๊ คริ คริ ถ้ายังไม่เลี้ยงก็ไม่ต้องเลี้ยงหรอกครับ มาขี่จักรยานเพื่อสุขภาพกับผมดีกว่านะคุณสาโรจ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี