ความเห็น 2675035

กายภาพบำบัดชุมชน

วรัสยาพร
IP: xxx.27.200.79
เขียนเมื่อ 

เรื่องสำคัญ มาก!!! อยากให้ PT รพช. ทุกคน ช่วยกันดู นะคะ เพื่อวิชาชีพของเรา ถ้า อยากให้เขาเห็นคุณค่า และ เนื้องานที่เราทำอยู่ โปรดช่วยกันอ่าน และ เพิ่มเติม ด้วยค่ะ

สืบเนือง จาก ตอนนี้กระทรวง ให้ แต่ละ วิชาชีพ ทำ service plan ซึ่งวิชาชีพของเราก็ต้อง ทำ โดย มีการกำหนด เป้าหมาย แผนใน 5 ปีข้างหน้าว่า วิชาชีพ เราจะทำอะไร และเขียน ขีดความสามารถ และ เนื้องาน ของกายภาพบำบัด ในแต่ละระดับ ทั้ง ระดับปฐมภูมิ ทุติยภูมิ ตติยภูมิ ค่ะ

ในวันที่ 27 ส.ค. นี้ กระทรวงจะมีเชิญ นักกายภาพ ทั้งหมด 100 คน มาช่วย พิจารณา มาตรฐานบริการงานกายภาพบำบัด ฉบับต้นแบบนี้คะ ซึ่งในวันนั้น จะมีโควต้า ของ PT รพช. จำนวน 40 คน เขตละ 3 คน ค่ะ

ถ้าใครสนใจ อยากมาร่วมแสดงความคิดเห็น และร่วมพิจารณา มาตรฐานบริการงานกายภาพบำบัด ในส่วนระดับ รพ.สต. และ รพช. ( พอดีรับผิดชอบในส่วน ปฐมภูมิ กับ ทุติยภูมิค่ะ ) และมั่นใจว่า หากมีหนังสือจากกระทรวงไปที่รพ. แล้ว สามารถมาได้แน่นอน ( เนื่องจาก ทาง รพ. ต้องออกค่าเดินทาง ที่พัก เอง ) แจ้งชื่อมาที่พี่ได้เลยค่ะ พี่สน [email protected] 089-7468981 ก่อนวันที่ 10 สค ค่ะ เพราะต้องรวบรวมรายชื่อ เพื่อส่งให้พี่ สุชัย เพื่อจะส่งเข้ากระทรวง ให้ทำการออกหนังสือ ไปที่ รพ. ค่ะ

PT รพช อาจไม่สมารถ มาทุกคน แต่ อยากให้ ทุกๆคน ที่ได้อ่านข้อความนี้ ช่วยเปิดอ่าน เนื้อหาของ service planอันนี้ โดยเฉพาะส่วน ที่เป็น ขีดความสามารถ และเนื้องาน เพราะ อยากให้ทุกคนช่วยแสดงความคิดนะคะ ใคร ที่ทำอะไร และ อยากเพิ่มเติม อะไร ในส่วนที่เราทำอยู่ หรือ อนาคต จะทำ กรุณา ใส่มาได้เลย ( ใส่รายละเอียด ช่วยเปลี่ยนสี ข้อความ ไม่ให้ซ้ำกับ ของเดิมด้วยนะคะ หากเราอยากให้ กระทรวง และ ทุกคนเห็น เนื้องานว่า PT ในระดับ ปฐมภูมิ และ ทุติยภูมิ ทำอะไรกันบ้าง ช่วยกันหน่อยนะคะ เพราะ ฉบับนี้ เมื่อเสร็จสมบูรณ์ จะกลายเป็น มาตรฐานวิชาชีพของเรา

ใครสนใจดูเนื้อหา ติดต่อกลับมาที่ สน หรือ เมล์ มาก็ได้ค่ะ 089-7468981 [email protected]

อยากให้ทุกๆคนได้ช่วยกันดูนะคะ เพื่อวิชาชีพของเราค่ะ