ความเห็น


สวัสดีครับฉิก
ฉิกช่วยประสานงานอีกทางหนึ่งด้วยก็จะยิ่งดีเลยครับ แม้นจะไปในวันแห่เลย แต่ฉิกคุ้นเคยกับกรรมการจัดงานหลายคน จะสามารถโทรติดต่อโดยตรงกับหลายคนได้ ผมได้ติดต่อประสานงานกับกำนันวิรัตน์ไว้บ้างแล้ว แต่ตอนนี้จะถึงวันงานแล้ว ยังไม่ได้ติดต่อย้ำอีก อีกทั้งต่างก็กำลังติดงานอื่นๆกันไปด้วย เลยจังหวะจะติดต่อกันได้ตรงกันก็ยากอยู่เหมือนกัน เมื่อวานได้ติดต่ออาจารย์พนม ผอ.โรงเรียนบ้านหนองไผ่ เพื่อนชวนเชิญมาเป็นคนพูดเชิญชวนและสื่อสารสร้างการเรียนรู้ให้กับชาวบ้านระหว่างการดูนิทรรศการ ก็ได้ฝากประสานงานด้วยทางหนึ่ง

ฉิกจะช่วยโทรติดต่อโดยตรงอีกก็จะยิ่งดีครับ เพราะแต่ละคนของคณะที่จะไปจัด ไม่ว่าจะผม ท่านพระอาจารย์มหาแล และคนที่จะพากันไปช่วยนั้น จะไปเจอกันในวันงานก่อนวันแก่คือ ๒๓ มีนา. แม้จะติดต่อประสานงานและทำสิ่งต่างๆไปด้วยกันอยู่ตลอดเวลา แต่ทั้งหมดนี้ทำจากระบบออนไลน์ทั้งสิ้นเลย ตัวจริงยังอยู่คนละทิศละทาง ตอนนี้ผมก็ยังอยู่ที่สงขลา จะกลับและไปหนองบัวก็วันที่ ๒๒ โน่นเลย ซึ่งหากคนยังไม่เห็นเขาก็จะเข้าใจว่ายังไม่เห็นมีอะไรคึกคักและอาจจะติดตั้งเต๊นท์ในวันนั้นเลย ซึ่งก็จะขลุกขลัก

                     

เต๊นท์ โต๊ะ เก้าอี้ รวมทั้งบริเวณที่จะติดตั้ง อยากให้เป็นเหมือนเมื่อปีที่แล้ว หรือคือ ๒ เต๊นท์และอยู่ติดกับศาลาเจ้าพ่อเจ้าแม่ฯเลย หากเพิ่มได้ก็เพิ่มอีก ๑ เต๊นท์ อย่างในผังน่ะครับ เมื่อจัดงานแล้ว ก็อยากขอให้ทุกคนได้ทำเหมือนกับปีที่แล้วอีกครับ คือหากมีกล้องก็ถ่ายรูปเก็บข้อมูลให้รอบด้านที่สุดตรงที่ตนเองเข้าถึงได้ แล้วก็นำมาเขียนและออนไลน์รวบรวมไว้ด้วยกัน ปีนี้ทางระบบออนไลน์ของ gotoknow เขาสนับสนุนให้เวทีหนองบัวได้ถอดบทเรียน ก็คิดว่าจะใช้เป็นโอกาสประมวลภาพและประมวลข้อมูล มาจัดทำเป็นสื่อ โดยเฉพาะให้เป็นต้นฉบับหนังสือและสิ่งตีพิมพ์ ซึ่งจะทำให้เริ่มมีองค์ความรู้และใช้เป็นตัวป้อนให้กับความริเริ่มสิ่งต่างๆในระดับอำเภอต่อไปได้อีกมากมาย  ในรายละเอียดนั้น จะมีในบันทึกต่างหากอีกบันทึกหนึ่งครับ ที่นี่ครับ http://www.gotoknow.org/blogs/posts/482464

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี