ความเห็น


กราบนมัสการท่านพระอาจารย์มหาแล
และสวัสดีครับฉิก

  • งานของท่านพระครูพระครูโสภณปริยัติสุธี(ศรีบรรดร ถิรธมฺโม) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดศรีโคมคำ อ.เมือง จังหวัดพะเยานั้น มีคุณค่าทั้งตัวเนื้อหาความรู้ เจตนารมณ์ และความพากเพียรทุ่มเทกายใจ สร้างขึ้นมาให้เป็นสมบัติของสังคม มากอย่างยิ่งเลยนะครับ เห็นได้เป็นอย่างดีเลยนะครับว่า หากงานอย่างนี้เมื่อทำโดยพระสงฆ์และภายใต้บทบาทของวัดแล้ว ก็ได้ความงดงามและได้พลังปัญญาที่กอปรด้วยบริสุทธิคุณ ที่แตกต่างและยากจะหาได้จากงานความรู้เพื่อสังคมที่สร้างขึ้นโดยชุมชนทางวิชาการอื่น
  • ข่าวการถึงแก่กรรมของท่านอาจารย์เทินนั้น ทำไมปัจจุบันทันด่วนเหลือเกิน ไม่มีข่าวข่าวว่าอาจารย์จะมีปัญหาสุขภาพอะไรมาก่อน อีกทั้งเมื่อไม่นานมานี้เองก็ได้ทราบอยู่ว่าอาจารย์ได้เป็น สจ.ของนครสวรรค์ หรืออย่างไรนี่แหละ 
  • ขอน้อมกราบรำลึกถึงพระคุณของท่าน ขออาราธนาคุณพระรัตนตรัย และความดีงามทั้งหลาย ที่อาจารย์ได้สร้างสมมาตลอดห้วงชีวิต ได้เป็นกำลังหนุนส่งให้ดวงวิญญาณอาจารย์ถึงซึ่งสุคติภพ ขอไว้อาลัยและขอร่วมแสดงความเสียใจกับคุณครูฤดีวรรณ ครอบครัวลูกหลาน และญาติมิตรของอาจารย์ทั้งสองท่าน รวมทั้งขอร่วมแสดงความเสียใจกับเพื่อนๆศิษย์เก่าหนองคอก และคนนครสวรรค์ที่เคารพนับถือท่าน มา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ
  • ขอบคุณฉิกนะครับที่นำข่าวคราวมาบอกกัน
สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี