ความเห็น


กราบนมัสการท่านพระอาจารย์มหาแล,ท่านพระอธิการโชคชัย
สวัสดีชาวอำเภอหนองบัวใน gotoknow และทุกท่านครับ

  • ขอร่วมแสดงความภาคภูมิใจกับคุณครู โรงเรียนหนองบัว และลูกหลานของเวทีคนหนองบัว ที่สามารถริเริ่มทำสื่อการเรียนรู้ทางสังคมจากชุมชนท้องถิ่น ของสังคมไทย กับเครือข่ายการเรียนรู้ทั้งในประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้านในกลุ่มประเทศอาเซียน รวมไปจนถึงผู้อ่านทั่วโลก
  • เป็นความร่วมแรงร่วมใจกันของชุมชนเพื่อระดมพลังสนับสนุนการพัฒนาเด็กๆและโรงเรียน ของเวทีคนหนองบัวของเราที่น่าสนใจมากอย่างยิ่งมากเลยนะครับ เป็นอิฐก้อนแรกๆ ที่เป็นการริเริ่มและก้าวเดินออกจากสิ่งที่มีอยู่ในความเป็นตัวของตัวอย่างแท้จริงของหนองบัว ที่งอกเงยออกมาจากการช่วยกันคนละนิดละหน่อย ที่เป็นตัวอย่างให้เกิดความมั่นอกมั่นใจได้เป็นอย่างดีว่า หากช่วยกันค่อยๆทำอย่างนี้สั่งสมไปเรื่อยๆแล้วละก็ พลังสังคมเพื่อการศึกษาและการเรียนรู้ ย่อมสามารถสร้างสรรค์สิ่งต่างๆขึ้นจากตนเองได้อีกมากเลยนะครับ 
  • ขอร่วมอนุโมทนากับแรงกายแรงใจของพระคุณเจ้าพระอาจารย์มหาแลและทุกท่านในความงอกงามเล็กๆนี้ด้วยครับ ในฐานะได้มีส่วนร่วม ผมเองก็พลอยได้มีกำลังใจและดีใจไปด้วยครับ จะหาโอกาสวิเคราะห์และถอดบทเรียนสะสมไปด้วย  เพื่อให้ความริเริ่มของหนองบัว ได้นำร่องเป็นความรู้และแลกเปลี่ยนแนวปฏิบัติให้กับที่อื่นๆของประเทศไปด้วยนะครับ
สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี