ความเห็น 2590531

เด็กวอนสอนผู้ใหญ่ : วันเด็ก/วันครูแห่งชาติ ปี 2555

เขียนเมื่อ 
  • "หนูปูIco48" คะ แปลกไหมที่พี่น้องของ อ.แม่ มีสองคนที่เกิดวันที่รัฐได้กำหนดให้เป็น "วันครูแห่งชาติ" (16 มกราคม) คือพี่สาวคนติดกันและน้องชายคนติดกันกับอาจารย์แม่
  • ฮั่นแน่! เผยนักการเมือง "The hero in Poo' s mind." ออกมาแล้ว
  • ปี 2544 ที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 27 ของไทย ดำรงตำแหน่ง รมว. กระทรวงศึกษาธิการ (สมัยที่นายชวนหลีกภัยเป็นนายกรัฐมนตรี) ท่านได้ไปเป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมสัมมนาที่สถาบันราชภัฏจันทรเกษม หลังจากท่านกล่าวเปิดและให้โอวาท พิธีกรถามว่า มีใครจะถามอะไรท่านไหม อ.แม่เป็นคนแรกเลย (มีเวลาให้ถามแค่ 2 คน)
  • หลังจากแนะนำตนเองแล้ว อ.แม่ก็พูดประมาณนี้ "ก่อนอื่นขอเรียนว่า ท่านอธิการบดีสถาบันรชภัฏอุบลราชธานีชื่นชมท่านมาก บอกว่าท่านเฉียบคมมาก มีโอกาสได้เป็นนายกรัฐมนตรี...(คำถามแรกที่เป็นเรื่องของการศึกษาจำไม่ค่อยได้ค่ะ จำได้แต่คำถามที่สอง)...ขอเรียนถามท่านเป็นคำถามสุุดท้ายว่า โดยทั่วไปแล้วจะเห็นผู้ที่รับผิดชอบงานบ้านงานเมืองซึ่งเป็นงานหนักมักมีความเเครียดและแก่ก่อนวัย แต่ท่านกลับมีใบหน้าสดใสดูเยาว์วัยอย่างไม่น่าเชื่อ ไม่ทราบว่าท่านมีเคล็ดลับอะไรที่ทำให้เป็นเช่นนี้..." ถามจบได้ยินเสียงหัวเราะทั้งห้องประชุมตามด้วยเสียงปรบมือกราวใหญ่ จำคำพูดของพิธีกรได้ดี ท่านพูดว่า "แบบนี้อธิการบดีต้องให้ผศ.วิไล 9 ขั้น..."
  • ท่านอภิสิทธิตอบมาประมาณนี้ "คือผมจะเป็นคนที่เวลาทำอะไร ก็จะศึกษาและวางแผนอย่างรอบคอบ เวลาลงมือทำก็ทำให้ดีที่สุด ถ้าผลมันไม่เป็นไปตามความคาดหวังก็จะไม่คับข้องใจ แต่จะหาสาเหตุและหาทางแก้ไข เวลากลับบ้านก็จะละวาง ไม่นำเอาเรื่องงานมาคิด ทำให้กินได้ นอนหลับสบาย"
  • ให้รางวัลที่หนูปูมาคุยกับอาจารย์แม่ 3 ครั้งด้วยการนำภาพฮีโร่ในดวงใจมาฝาก จริงๆ แล้วอาจารย์แม่ตอบแล้วตั้งแต่ตอนเช้า แต่พอคลิกจัดเก็บก็มีปัญหาข้อมูลหายหมด หลังจากนั้นก็เรียกเครื่องมือจัดการข้อความไม่ได้ ก็เลยปิด GTK แล้วตรวจการบ้านและไปสอนค่ะ  
  • ครั้งนี้หวังว่าจะไม่มีปํญหา เพี้ยง!