ความเห็น


       ในวันที่เจอกันครั้งแรก นั่งมองใครกันผู้ชายคนนี้เป็นใคร มาร่วมงานGotoknow ที่ขอนแก่น ยังไม่คุ้นเท่าไหร่  น้องคุยกับทุก ๆคน สอบถามข้อมูล เล่าเรื่องราว พี่ๆ ปากหนักไปหน่อยไม่ได้ถามว่าพักที่ไหน รู้อย่างเดียวว่าขับรถมาขอนแก่น เดินทางมาร่วมจะพันกิโล แล้วจะเดินทางต่อไปที่ภูเวียงไปติดตามหาคนรับผิดชอบโครงการ และไปต่อที่พิษณุโลก แต่ไม่รู้ว่าจะไปหาพี่ครูคิม  พอเช้ามาค่อยได้ทราบว่าน้องพักอยู่ที่ขอนแก่น เราไม่ได้ดูแลน้องเท่าที่ควรวันนั้น เจ้าภาพ G2Kขอนแก่นติดภาระกิจหลายงานมากจนเหมือนวิ่งรอก

หลังจากนั้นก็ได้ติดตามเรื่องราวต่าง ๆ เรียนรู้ร่วมกัน และมีสิ่งที่ผูกพันคือน้องเฌวาที่น่ารัก ยังจำได้ว่าเมล็ดพันธ์ผักที่ส่งให้น้องเฌวาปลูก ยังมีบันทึกถึง ประทับใจการทำงาน การครองชีวิต และการเลี้ยงดูลูกสาวสุดที่รัก ต่อมาก็ได้เจอกันอีกเมื่อน้องเดินทางมาที่ขอนแก่น เราก็ขอขอแก้ตัวอีกครั้งเมื่อได้พบกันครั้งที่สอง ที่สาม น้องบุกมาถึงห้องที่ทำงานโต๊ะที่แสนจะรก ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้กันในขณะที่ทานข้าวเย็นกัน ทุกครั้งที่ได้เจอและพูดคุยกันจะมีแต่สิ่งที่ดี ๆ ที่ได้ทำร่วมกัน ยังประทับไม่ลืมเมื่อครั้งไปร่วมกิจกรรม  จิตอาสาที่หนองคาย คุณหนานเกียรติขับรถยนต์ของพี่สุ  ให้พี่ ๆนั่งกลับบ้านขอนแก่นอย่างสบาย เวลาที่ไปทานข้าว นั่งมองคุณหนานเกียรติซดน้ำแกง ต้มแซบอย่างอร่อย

            เมื่อได้ทราบข่าวทางโทรศัพท์ รู้สึกใจหาย บอกไม่ถูก ความรักความผูกพันที่พี่ น้องG2K ที่มีให้แก่กัน นั่งทำงานด่วนไป ติดตามข่าวตลอดทุกระยะ

          ในควมทรงจำยังมองเห็นภาพของน้องทุกอริยบถที่ได้เจอ ได้คุย รู้สึกเศร้า ใจหาย ไม่คิดว่าเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้น พี่จะขอระลึกถึงคุณงามความดี และจดจำเสมอไป หลับให้สบาย ขอให้ไปสู่สุคติ พี่เชื่อว่าพี่น้องG2Kไม่ทอดทิ้งน้องเฌวา เด็กน้อยที่น่ารักและแสนดี

 

฿509.00 -68.76%
฿1,740.00 -5.98%
฿998.00 -38.08%
฿35,500.00 -58.29%
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี