ความเห็น 2488641

ลำไยสารสกัดจากเมล็ดลำไยป้องกันการก่อมะเร็งฯและสรรพคุณอีกมากมาย

เขียนเมื่อ 

สวัสดีค่ะ Ico48   Ico48   Ico48   Ico48   Ico48   Ico48   Ico48  Ico48   Ico48

 

คุณพี่กีร์  ไม่ชอบลำไย เป็นเพราะหวานเกินไปหรือเปล่าค่ะ นำมาปั้นทำเค็กอร่อยมากค่ะ ลูกชายดาทำให้กิน หอมลำไยอร่อยดี  คงต้องกินแบบแปรรูปไม่เป็นลูกลำไยนะคะ  ดาสบายดี ขอบคุณค่ะ

 

น้องแหว๋ว เคล็ดลับกินลำไยเสร็จ อมเกลือตามสักพักแล้วบ้วนทิ้งจะได้ไม่ร้อนในนะคะ

 

น้องpoo  ขอบคุณมากค่ะ อายุมากขึ้นอีกปี  ข้าวเหนียวเปียกลำไย เวลาพี่ดาทำนะลำไยใส่มากอร่อยพิเศษเลยค่ะ มองเห็นแต่ลำไยไม่ค่อยมีข้าวเหนียว ลำไยจะอร่อยนุ่มไม่หวาน

 

คุณพี่ใหญ่    ค่ะต้องบริโภคแต่พอควร โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคเบาหวาน หรือใกล้จะเป็นโรคเบาหวานต้องระวังที่สุดนะคะ 

 

คุณเกษตรฯ    ลำไยของชอบ แล้วปีนี้ได้ชิมบ้างหรือยังค่ะ ปลูกไว้บ้างหรือเปล่า  ที่บ้านสุพรรณปลูกไว้ต้นค่ะ เวลามีลูก ก็เป็นอาหารแสนอร่อย ของเจ้ากระรอกน้อย  นก  ค้างคาว ด้วย

 

คุณหมอ ธิรัมภา   สนใจเหมือนกันค่ะ  มีหัวข้อที่อ่านในข้อมูล......

     " หน้าสวย กับสปาลำไย...ที่บ้านริน De Spa โดย ..บูเก้  " คงติดต่อสอบถามที่ ม.แม่ฟ้าหลวงนะคะ  ครีมลำไย ช่วยชะลอแก่แล้วยังช่วยป้องกันรังสี UV อีกด้วยค่ะ

 

น้องตูม   ค่ะเริ่มมีขายในตลาดบ้างแล้ว  นักเรียนจะชอบนะคะ  การปอกผิวเมล็ดลำไย ปอกตอนสดๆนะคะง่ายกว่าปอกตอนแห้ง ปอกไม่ยาก  เจ้าเมล็ดลำไยหรือลิ้นจี้ มีสรรพคุณ ดีต่อผิวมากค่ะ อย่างน้อยนักเรียนทำก็ได้เก็บไว้ใช้ได้ทางยาสมุนไพรหลายอย่างเลยตามที่กล่าว หากนักเรียนบางคนมีความคิดเพิ่มจากการทดลองก็ดีมากค่ะ

 

 น้องน้อย    ยืนดีรับมากค่ะ กุหลาบสวยงาม ขอบคุณมากนะคะ  น่าไปหอมที่ต้นจังเลย ปลูกไว้หลายต้นใช่ไหม  แล้วงานพืชสวนโลกครั้งที่ 2 มีจัดโปรแกรมมาแอ่วหรือเปล่าค่ะ

 

 อ.ขจิต    " แม่แอบเอาลำไยไปขาย " ดีแล้วค่ะแสดงว่าดกมากซินะคะ ขายหมดได้ชิมบ้างไหม  การจัดนัดพบบล็อกเกอร์ที่เชียงใหม่วันไหนนั้น หากทราบแล้วคงแจ้งกันล่วงหน้าค่ะ ไว้พี่ดาทราบจากน้องหนานเกียรติกำหนดวันกันก่อนนะคะ คงกำหนดวันกันเนิ่นๆ ผู้ที่จะมาได้จัดเวลาเรื่องงาน ส่วนตัวกันไว้ได้   คงเป็นวันหยุดติดต่อกันนะคะ