ความเห็น


สวัสดีค่ะ       Ico48    Ico48    Ico48  

 

คุณธัญเรจ 

  ค่ะดีจัง ใช่แล้สค่ะใช้น้ำเย็นปั่นดื่มได้ง่ายขึ้นซึ่งเมื่อปั่นเสร็จก็ไม่ได้เย็นมาก พอดีต่อร่างกายภายใน เพราะมีเนื้อผักผลไม้ลดความเย็นจากน้ำลงไปอีก

 

คุณลำดวน  

        ขอบคุณมากค่ะ เวลาทำอะไรก็จะคิดถึงทุกคนอยากให้ทำด้วย ผักผลไม้และ ธัญญพืชดีต่อร่างกายมากค่ะ ไม่ว่าจะทานวิธีไหน แต่น้ำผักปั่นเราได้หลายอย่างพร้อมกัน และละเอียด บางที่ทานผักผลไม้ ด้วยฟันไม่ละเอียดเท่า การย่อยได้สารอาหารจะแตกต่างกันมาก อย่างเช่น เม็ดข้าว หากเราใช้ฟันบดไม่ละเอียด เมล็ดข้าวก็ไม่ย่อยเลย ออกมาทั้งเม็ดเหมือนเดิม   สารอาหารในเม็ดข้าวเราก็ไม่ได้ ฯ

     ไม่เป็นไรนะคะ ปั่นไม่ต่อเนื่อง แต่นึกได้ก็ทำนะคะ หรือไปตลาดได้ผักสดๆมาก็ทำเลยค่ะ การล้างเก็บไว้เป็นชุดพอปั่นครั้งละ 2 แก้ว ก็ยิ่งสะดวก หรือวันเสาร์ อาทิตย์ วันหยุด ดื่มทั้งวัน ล้างอวัยวะในร่างกายให้เบาสบาย ก็จะดีมากค่ะ บ้านไหนมีหลายคนก็น่าทำ เด็กๆเราก็ต้องหาวิธีให้ดื่ม โดยกรองค่ะ จะได้ไม่สะดุดเนื้อผลไม้ นานๆไปเขาจะดื่มเหมือนเราได้ ใส่น้ำผึ้งให้หวานอร่อย 

 

น้องเพชรน้ำหนึ่ง 

     พอรุ่งเช้าอีกวันพี่ดาไปตลาด ก็พบลูกหว้าซื้อมากินเรียบร้อย ทันใจค่ะขอบคุณนะคะนำภาพสวยงามมาฝาก

     เยี่ยมเลยนำผักปั่นมาให้ชมด้วยเป็นอย่างไรบ้าง น้องมดบอกว่าอร่อยหรือเปล่า ผักสดๆ จากต้นยิ่งเยี่ยมค่ะ วิตามินอยู่ครบถ้วน ทำดื่มบ่อยๆนะคะ ดีต่อสุขภาพมาก

 

                   

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี