ความเห็น


เอ่อ..คุนหมอคะ ทราบมาว่า ปกติคุนหมอจะไม่ตอบปัญหาผู้ป่วยในกระทู้ หนูสร้างกระทู้ใหม่ไม่เปน เลยหากระทู้ที่ใกล้เคียง ในกรณีนี้หนู๋เห็นว่าเนื้อหาน่าจะเกี่ยวเนื่องกัน ขออนุญาติถามในนี้เลยนะคะ รบกวนคุนหมอด้วยค่ะ

ผิวหนังหนูมีอาการแห้งมาตั้งแต่กำเนิดค่ะ เส้นลายมือลึก เห็นชัด มือและเท้าเหี่ยว เหมือนคนมีอายุ แล้วก็เริ่มหนักขึ้นเรื่อยๆค่ะ

จนตอนนี้บริเวณขามีอาการแห้ง แตกลาย ผิวลอกเป็นแผ่นๆ แต่ลอกออกมาได้ไม่หมดอะค่ะ มีลักษณะคล้ายๆกับเกล็ดปลาหรือเกล็ดงู เกือบทั่วทั้งขาเลยค่ะ ช่วงหน้าแข้งจะเป็นแผ่นใหญ่ๆ ไล่มาเป็นแผ่นเล็กๆน่ะค่ะ เวลาลูบไปจะสากๆน่ะค่ะ มีอาการคันบ้างเล็กน้อย พอเกาก้อกลายเป็นขุยขาวๆ แต่ไม่เจ็บไม่แสบ ไม่เป็นผื่นแดงๆ เรียกว่าโรคสะเก็ดเงินรึป่าวคะ? ถ้าไม่ใช่เรียกว่าโรคอะไรคะ? คุนปู่เป็นเหมือนกันค่ะ แต่เป็นน้อยๆ ไม่หนักมากเท่าหนู

เป็นเกือบทั้งตัวเลยค่ะ แต่จะหนักที่ขา กับต้นขา แล้วก้อเป็นช่วงหน้าท้อง เอว หลังน่ะค่ะ ที่แขนก็เริ่มเป็นนิดหน่อยแล้วอ่ะค่ะ

หนูอยากทราบว่า ต้องทำยังไงถึงจะหายหรอคะ โรคนี้หายขาดได้มั้ยคะ?

๐ ห้ามทำอะไรบ้างคะ? ขัดผิวให้มันลอกได้มั้ยคะ?

๐ หนูต้องใช้ครีมยี่ห้ออะไรคะ? สามารถซื้อได้ที่ไหน?

๐ หนูต้องใช้สบู่ของยี่ห้ออะไรคะ? สามารถซื้อได้ที่ไหน?

๐ มียากินรึป่าวคะ? ถ้ามียาชื่ออะไร หาซื้อได้ที่ไหนคะ?

๐ ถ้าอยากจะไปหาหมอ ต้องไปหาโรงพยาบาลอะไรดีคะ? คุนหมอมีแพทย์แนะนำมั้ยคะ?

๐ หรือหนูต้องไปหาหมอหรือโรงพยาบาลพวกศัลกรรม เลเซอร์อะไรแบบนี้อะคะ?

คือหนูลองมาหลายอย่างมากแล้วอะค่ะ ทั้งกินยาจีน ครีมทั้งของนอก ของไทยหลายๆยี่ห้อ หาหมอโรงพยาบาลผิวหนังแถวบางแค เอายามาทาก้อไม่ดีขึ้นเลยค่ะ แถมตอนนี้ก็เริ่มลามขึ้นมาเรื่อยๆแล้วด้วยอ่ะค่ะ หนูต้องใส่กระโปรงไปเรียน น่าเกลียดมากเลยค่ะ เห็นชัดมากเลย เพราะพอครีมที่ทามันซึมเข้าไปหมด มันก็แห้งเป็นสีขาวๆอีกอ่ะค่ะ

รบกวนคุนหมอตอบหนูหน่อยนะคะ หนูกังวลมากเลยค่ะ ขอโทดนะคะที่ถามละเอียด หนูอยากหายจิงๆ ขอบคุนคุนหมอล่วงหน้าค่ะ

@อีกเรื่องนึงค่ะ หนูเป็นขนครุตด้วย พ่อหนูก้อเป็น ลักษณะคือปลายขนมันไม่ออกมาอ่ะค่ะ มันม้วนกลับไปอยู่ใต้ผิวหนัง เป็นหนักที่ขาเหมือนกันค่ะ หนูเคยเอาเข็มเขี่ยให้ปลายขนมันออกมาอะค่ะ มันก้อจะมีเหมือนหนังหรืออะไรค่อนข้างแข็งติดออกมาด้วยเล็กๆ เป็นสีดำๆ ไม่ทราบว่าที่เวลาลูบแล้วสากๆเป็นที่ขนครุตหรือเกล็ด อาการทั้ง 2 นี้มันเกี่ยวกันรึป่าวคะ? แล้วมีวิธีแก้ไขรึป่าว หนูต้องทำยังไงคะ? รบกวนคุนหมอด้วยนะคะ ขอบคุนค่ะ ^^

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี