ความเห็น 2406461

น้ำต้มไส้กล้วยหรือแกนกล้วยเพื่อสุขภาพดี ของต้นกล้วยที่ออกเครือแล้ว

เขียนเมื่อ 

สวัสดีค่ะ    Ico48   Ico48   Ico48   Ico48   Ico48  Ico48  Ico48   Ico48

 

น้องmena  ภาพฟักข้าวเขียวสวยดีจังค่ะ นำลูกอ่อนมาแกงเลียงบ้างหรือยัง ลวกจิ้มน้ำพริกก็อร่อย ยอดฟักข้าวยิ่งอร่อย ดอกดูกลีบหนาสวยนะคะ พี่ดาว่านำดอกมาเจียวไข่ถ้าจะอร่อย ไว้ต้นใหญ่มีมากๆแล้วลองให้คนสวนทำให้ชิมนะคะ

 

คุณพี่นุช     ขอบคุณค่ะ ภูมิปัญญาไทยที่เราไม่ลองทำเองเราไม่ทราบมาก่อนเลยว่า เมื่อทำออกมาแล้วน่าดื่มมาก สีสวย  อาจารย์สุวัฒน์บอกว่า มีสารกันบูดด้วย ทำเป็นน้ำแช่เย็นไว้เก็บได้นานมากๆ  ทำดื่มนะคะ

 

น้องแจ๊ว   ขอบคุณค่ะ รอพบไม่ได้พบยิ่งเมื่อทราบว่าไม่สบาย ใจก็ห่วงใยและให้กำลังใจเสมอ รักษาสุขภาพให้ดีๆทุกๆวัน เพื่อให้ดีขึ้นหรือหายนะคะอย่าท้อ สู้ๆและชนะมันให้ได้นะคะ

 

คุณเชษฐ์    ขอบคุณมากนะคะ  มีประโยชน์มาก ดาได้เผยแพร่ที่อำเภอสามชุกด้วยค่ะ เพื่อให้ทำเป็นน้ำสมุนไพรแบบรากบัว เพราะสีเดียวกันเลย ได้ขายให้ผู้ที่หาแกนกล้วยมาทำดื่มไม่ได้ได้ดื่มกันด้วยค่ะ  อ.สุวัฒน์ บอกมีสารกันบูดด้วย ก็น่าจะไปผสมกับอย่างอื่นเพื่อไม่ให้เสียได้ด้วยค่ะ

 

น้องอุ้ม   พี่ดาสบายดีขอบคุณนะคะ ฝากบอกผู้อื่นที่ไม่ทราบด้วยนะคะ

 

คุณเบดูอิน      ค่ะมีประโยชน์ พี่ดาฝากเผยแพร่ต่อด้วยนะคะ ให้ผู้ที่ขายน้ำสมุนไพรอยู่แล้วทำขายบ้างผู้ที่ไม่เคยดื่มหาแกนกล้วยไม่ได้จะได้ดื่ม บอกแม่ค้าในตลาดหาแกนกล้วยมาขายบ้าง จะได้รับประโยชน์มากว่าหยวกกล้วย

 

 คุณ หนานเกรียรติ   แกนกล้วยยำปลากระป๋อง อร่อยมากด้วย พี่ดาจะลองทำบ้างค่ะ ได้นำมาจากสุพรรณด้วย แกนกล้วยน้ำว้า พี่ดามาต้มดื่มบ้างแล้วสีสวยงามน่าดื่ม ขอบคุณนะคะ

 

น้องอุ้มบุญ   ค่ะปลูกแล้วมีดอกมีลูกได้คิดถึงพี่ดานะคะ พี่ดาจะช่วยลุ้นเมล็ดฟักข้าวเพาะขึ้นแล้วงามสวยนะคะ