ความเห็น 2259082

แนะนำโรงเรียนบ้านไผ่

วสันต์ จันทวงษ์
IP: xxx.64.34.10
เขียนเมื่อ 

ฝากข้อความถึงอาจารย์ลักขณา พวกเมืองพลครับผม

สวัสดีครับอาจารย์ หวังว่าอาจารย์คงจำผมได้นะครับ ผมคิดถึงโรงเรียนและอาจารย์มาก ๆ ครับ ตอนนี้ผมทำงานที่บริษัทของญี่ปุ่นที่มาลงทุนในไทยน่ะครับ เป็นบริท Logistics ครับอาจารย์ ได้ใช้ความรู้ทุกอย่างที่เรียนมาโดยเฉพาะวิชาภาษาอังกฤษครับ เพราะผมต้องประชุมกับนายญี่ปุ่นตลอด อ้อ!ตอนนี้ผมอยู่ที่จ.พระนครศรีอยุธยานะครับอาจารย์ อยู่อ.บางปะอินครับ ไม่ค่อยได้กลับขอนแก่นเลยครับ

อาจารย์จำลูกศิษย์ฅนนี้ที่ชอบแต่งกลอนได้อยู่ใช่มั้ยครับ ตอนนี้ผมก็ยังแต่งกลอนอยู่ครับอาจารย์ เพราะความฝันของผมคือกวีที่มีชื่อเสียงครับ ตอนนี้ฝันของผมเป็นจริงแล้วนะครับอาจารย์

ผมเริ่มแต่งกลอนตอนว่าง ๆ และเครียด ๆ จากงาน แล้วเอาไปลงใน www.thaipoem.com.

ผมใช้นามแฝงว่า สุริยันต์ จันทราทิตย์ ครับอาจารย์ ไม่ทราบว่าอาจารย์จะเคยเข้าไปในเวบนี้หรือเปล่า เพราะผมเคยอ่านเจอมีฅนมาติชมให้ว่าจากฅนบ้านไผ่ แต่ไม่ใช่กลอนผมหรอกครับ แอบหวังลึก ๆ ว่าอาจจะเป็นอาจารย์ที่ผมรู้จักก็ได้

ตอนนี้ผมกลายเป็นที่รู้จักของบรรดานักเลงกลอนไปแล้วนะครับ มีลูกศิษย์ลุกหามากมายทั้งที่อยู่ในไทยและต่างประเทศครับ

ผมคิดกลอนกลบทขึ้นเองหลายกลอนกลบทด้วยนะครับ ทั้งกลบทนิราวสาน กลบทหงส์สะบัดปีก และยังแต่งฉันท์ยาก ๆ ได้ ทั้งเปษณนาทฉันท์ , ภุชงคประยาตฉันท์ , วสันตดิลกฉันท์ และสุริยันต์จันทราทิตย์ฉันท์ ๑๒ ที่ผมคิดขึ้นเอง(ตั้งตามนามปากกาตัวเอง บังคับครุ - ลหุตามนั้น))

กลอนผมที่ลงในเว็บนี้มีหลากหลายรูปแบบครับ ทั้งกาพย์ โคลง กลอน ฉันท์ ทั้งเรื่องของความรัก ธรรมชาติ ปรัชญา ศาสนา นิทานปรัมปราพื้นบ้าน และมีหลาย ๆ ฅนนำเอากลอนผมไปเผยแพร่ต่ออีกที่เวบอื่น ทั้งเวบเกี่ยวกับการศึกษา หาเพื่อน ธรรมะ รวมทั้งเอาไปลงในบล็อกส่วนตัว

ถึงแม้ว่าชีวิตจริงในการทำงานผมอาจจะประสบความสำเร็จบ้างในระดับหนึ่ง แต่ในโลกไซเบอร์แล้ว สุริยันต์ จันทราทิตย์ ดังมากครับ หนึ่งในความสำเร็จของผมผมไม่มีวันลืมเลยครับ อาจารย์หมวดวิชาภาษาไทยทุกท่าน โดยเฉพาะอาจารย์ อำนวย ขามใจ ,อาจารย์สว่างจิต วิชัย และอาจารย์ลักขณา พวกเมืองพลที่คอยให้คำปรึกษาและพาผมไปฝึกประลองตามงานนวัตกรรมอยู่เสมอ และให้โอกาสนำกลอนผมที่แต่งไปอ่านหน้าเสาธงก่อนเชิญธงตอนเช้า

ถ้าหากอาจารย์ค้นคำว่า "สุริยันต์ จันทราทิตย์" ดูใน google อาจารย์จะพบกับความสำเร็จของลูกศิษย์ฅนนี้นะครับ ผมดีใจมากครับที่ได้เป็นศิษย์เก่าอาจารย์

ล่าสุดผมลงกลอนเรื่อง อนุทินเดือน ๑๒ - ขึ้น ๑๕ ค่ำไว้ในเว็บครับ เผื่อว่าอาจารย์เข้าไปดู อาจารย์จะได้ภาคภูมิใจว่า โอ้...นี่มันลูกศิษย์ฉันนี่....ตอนนี้เหลือกำลังรวบรวมนำเสนอสำนักพิมพ์ครับ อาจจะมีสักวันที่ผลงานของผมมีโอกาสได้รวมเล่ม และถ้าหากวันนั้นเป็นจริง ผมอยากให้อาจารย์ทุกท่านได้รับทราบว่า วสันต์ จันทวงษ์ หรือสุริยันต์ จันทราทิตย์นี้ จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากไม่มีอาจารย์คอยปลุกปั้นก้อนดินก้อนเล็ก ๆ ขึ้นมา

หากเป็นไปได้ผมก็อยากจะไปเป็นวิทยากรรับเชิญให้น้อง ๆ เรื่องการแต่งคำประพันธ์ จำได้ว่ามีวิชานี้ด้วยครับสมัยผมเรียน ผมชอบมากครับ

เบอร์ติดต่อผม 081-2081324 หรือ [email protected] ครับ ผมพยายามเข้าเว็บโรงเรียนบ้านไผ่ แต่ปรากฏว่าไม่รู้เพราะอะไร เว็บโรงเรียนเข้าได้ช้ามาก ๆ ครับ ผมอยากคุยหรือเมล์คุยกับอาจารย์มากครับแต่ไม่มี address หรือเบอร์โทรเลยครับ

ด้วยความรักและเคารพอย่างสูง