ความเห็น


การรักษาความปลอดภัยที่ดียิ่งขึ้น
แม้ว่าเครือข่ายไร้สายนั้นง่ายต่อการใช้งาน แต่การรักษาความปลอดภัยคือส่วนที่จำเป็นต้องกำหนดเพื่อช่วยปกป้องข้อมูลของ ผู้ใช้ทั่วไปและทำให้ยากขึ้นสำหรับบุคคลภายนอกในการเข้าถึงเครือข่ายของคุณ การรักษาความปลอดภัยสำหรับ WLAN นั้นมีหลายระดับหลายวิธี แม้ว่าคุณได้เปิดใช้งานการตั้งค่าการรักษาความปลอดภัยที่กำหนดไว้ในมาตรฐาน 802.11b และมีการตั้งค่าการรักษาความปลอดภัยสำหรับฮาร์ดแวร์ของคุณ เครือข่ายของคุณจะยังคงมีจุดอ่อน อย่างไรก็ตาม นี่คือสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อทำให้บุคคลภายนอกเข้าถึงเครือข่ายของคุณ ได้ยากขึ้น:

  • เปลี่ยนค่าเริ่มต้นชื่อเครือข่าย WLAN การตั้งค่าเริ่มต้นของผู้ผลิตทุกรายล้วนเป็นที่รับรู้สำหรับสาธารณะ
  • เปิดใช้งานการเข้ารหัส การเข้ารหัส TKIP มอบการปกป้องที่ดีกว่า WEP
  • เปลี่ยนกุญแจเข้ารหัสของคุณให้บ่อยที่สุดเท่าที่สามารถทำ ได้ ซึ่งรวมถึงการเปลี่ยนกุญแจ (หรือ pass phrase) สำหรับโหมด Wi-Fi Protected Access (WPA) Preshared Key (PSK)
  • เปิดใช้งาน MAC address Filtering เพื่อให้แต่ละจุดเชื่อมต่อสามารถสร้างรายการ MAC addresses ที่ได้รับการตรวจสอบแล้วสำหรับ WLAN ของคุณ
  • หากคุณมีเครือข่ายขนาดเล็ก ใช้การเข้ารหัส virtual private network เพื่อเพิ่มความปลอดภัย หากคุณมีเครือข่ายขนาดใหญ่ คุณอาจต้องการติดตั้งเกตเวย์ระหว่างจุดเชื่อมต่อและเครื่องลูกข่าย
  • นอกเหนือจากนี้ ซอฟท์แวร์ Intel® PROSet v7.1.4 และเวอร์ชั่นที่ใหม่กว่า ยังสนับสนุนมาตรฐานการรักษาความปลอดภัยล่าสุดซึ่งรวมถึง WPA และ WPA2 เพื่อตรวจสอบการใช้งานการรักษาความปลอดภัยสำหรับ 802.11 ผู้ใช้เทคโนโลยีโมบายล์ Intel® เซนทริโน® พร้อมด้วย Intel® PRO/Wireless 2100 Network Connection ขอแนะนำให้มีการอัพเกรดระบบเพื่อใช้งานซอฟท์แวร์ล่าสุด
  • อะแด็ปเตอร์ Intel® wireless ยังสนับสนุน มาตรฐานการรักษาความปลอดภัยล่าสุดซึ่งรวมถึง WPA และ WPA2
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี