ความเห็น


สวัสดีครับคุณไพฑูรย์ ศรสุรินทร์ครับ เอ รุ่น ๑๔ นี่ก็รุ่นเดียวกับผมละซีครับ เดี๋ยวก่อนขอนั่งนึกก่อนครับว่านอกจากนายดาบไพฑูรย์มิตรรักของข้าน้อยที่ตอนนี้ไปอยู่ธารทหารแล้วยังมีอีกกี่ไพฑูรย์  อีกไพฑูรย์หนึ่งคือเบิ้มที่อยู่ปากดงหรือเหมืองแร่ใช่ไหมเนี่ย แล้วก็อีกไพฑูรย์หนึ่งอยู่ในตลาดธารบัวสวรรค์ น่าจะเป็นเบิ้มใช่ไหม ดีใจตายเลย

เป็นการช่วยกันทำให้โรงเรียนและหนองบัวบ้านเรา สามารถมองเห็นและเข้าถึงได้จากโลกภายนอกน่ะครับ แรกๆก็ทำเป็นข้อมูลทั่วๆไป แต่ตอนหลังก็มีท่านพระมหาแลและเพื่อนพ้องน้องพี่ชาวหนองบัวมาช่วยกันทำ ไปๆมาๆก็ทำท่าว่าจะกลายเป็นคลังข้อมูลและแหล่งความรู้จากข้อมูลชั้นต้นของคนหนองบัวที่น่าสนใจมากทีเดียวครับ ผมรู้สึกว่าเรื่องของชุมชนหนองบัวแทบทุกหัวข้อนั้น มีคนเข้ามาดูเยอะพอสมควรนะครับ ในหัวข้อของพระมหาแลก็เกือบจะ ๕,๐๐๐ ครั้ง หัวข้อเวทีคนหนองบัวก็เกือบ ๔,๐๐๐ ครั้ง เคยมีอาจารย์ท่านหนึ่งจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งทางภาคอีสาน จัดประชุมวิชาการแล้วค้นหาภาพคนทำนาจากกูเกิ้ล ก็ได้ภาพการใช้เกวียนขนข้าวที่ผมกับพระมหาแลกับคุณเสวกคุยสานต่อความรู้จากประสบการณ์กัน ไปใช้เป็นภาพประกอบเอกสารวิชาการ พอดูรายละเอียดของภาพแล้วก็รู้ว่าเป็นภาพที่ผมวาด ก็เลยโทรศัพท์มาขออนุญาตนำไปใช้ ก็ถือได้ว่า คงจะมีส่วนทำให้บ้านหนองบัวของเรา เป็นที่รู้จักของโลกภายนอกมากขึ้นจริงๆครับ

ยกให้เป็นความดี และเป็นกำลังใจแก่ทุกท่านที่ช่วยกันเขียนนะครับ ท่านที่จะเข้ามาเขียนถ่ายทอดไว้ก็เชิญเลยนะครับ ถือว่าเป็นสร้างความรู้และทำงานทางปัญญาเป็นทาน ได้ทั้งความดีงามและเป็นการร่วมสร้างสิ่งดีๆเพื่อสุขภาวะของสังคม อย่างที่เราทำได้น่ะครับ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี