ความเห็น


คิดถึงมาเยี่ยมหลานสามสักคะ ป้าสุไปแอบเห็น สามสักไปเชียร์รางวัลสุดตะลึงให้ป้าสุอยู่นะ  ป้าสุขอบคุณมากคะ ป้าสุไม่คิดอยากแข่งกับใครหรอกคะ ป้าสุแข่งกับตนเอง มากกว่าทำอย่างไร บล็อคจะได้ทั้งคุณธรรมจริธรรม ส่วนเรื่องความรู้ป้าสุก็พยายามเอาชีวิตจริงมาพูด ไม่จำเป็นอยากไปลอกจากหนังสือ เพราะหนังสือคนก็อ่านมามากแล้ว ส่วนมาก ป้าสุก็อยากได้กิจกรรมปัจจุบัน และกลอนเพราะสร้างสรรค์จรรโลงใจให้กำลังใจ บางครั้งป้าสุทำไป ป้าสุก็ไม่ได้เชิญใครไปอ่านคะ  แต่ป้าสุมีจิตมุ่งมั่นเองว่า บทความน่าอ่าน เป็นฝีมือตนเอง นั่นคือพัฒนาฝีมือ ในการทำบล็อค  ป้าสุไม่มีเพื่อนมากมาย หลากหลายเหมือนคนอื่นหรอกคะ ที่ไปเยี่ยมได้หลากหลาย ก็เพราะ ป้าไปเยี่ยมคนที่เข้ามาเยี่ยมป้าเท่านั้น  เพราะความไม่มีเพื่อนมากคะ   ฉะนั้นเรื่องบทความพร้อมภาพมาประกอบเสียสวยงาม นั่นคือความมุ่งมั่นที่ป้าสุต้องพัฒนาการเรียนรู้  และมีความตั้งใจทำเพื่อให้ทุกคนไม่เบื่อคะ  และได้มองเห็นคุณค่าในการสร้างสรรค์คะ

-ขอบคุณหลานสามสักมากนะคะ ถ้าป้าสุไม่ได้ ก็อย่าเสียใจ  ป้าสุไม่ได้แข่งกับใคร แข่งกับตนเอง  ทุกอย่างทำขึ้นไม่ได้แข่งขัน แต่เพื่อการพัฒนาตนคะ ทุกวันนี้ป้าสุยังเรียนรู้อะไรอีกหลายอย่าง แต่ทุกอย่างที่เรียนก็เพื่อการพัฒนาบทความ ประกอบภาพสวยคะ

-ป้าสุจะบอก ป้าสุไม่มีเพื่อนมาก เขียนบทความก็หาเพื่อนนั่นแหละ  ป้าสุอาจจะแพ้ตรงที่ไม่มีเพื่อนมากนะคะ ป้าสุขอบคุณหลานสามสักจริงๆ

-และเหตุผลที่สามสักให้ป้าสุ ในการพิจารณานั้น เป็นเหตุผลที่น่าจะได้รับการยอมรับจากพี่น้อง GTK แต่อาจจะมีคนมองข้าม เพราะมันไม่ใช่วิชาการ แทบจะคิดว่า อ่านแล้วไม่รู้จะได้ประโยชน์อะไร ไม่มีคนคิดไกล ในเรื่องมโนธรรม จริยธรรม คุณธรรม ของชีวิต

-คนที่จะได้รับการชื่นชม และชนะก็คือคนที่มีเพื่อนมากคะ เพราะบทความทุกๆคนก็ดีหมด  และคนที่ให้ เหตุผลสั้นๆ แค่บทความบทเดียว  เขาไม่คิดไกล ย้อนหลังเหมือนหลานสามสักเลย ขอบคุณจริงๆที่หลานสามสักติดตามบทความของป้ามาตลอด ป้าก็พยายามทำให้เข้าได้ทุกกลุ่มแหละคะ ความไม่มีเพื่อน ที่ไม่มีไม่ใช่อะไร ในแต่ละวัน ป้าจะพยายามพัฒนาบทความที่เป็นประโยชน์เก็บไว้รุ่นลูกรุ่นหลาน มาอ่านคราใด สบายใจครานั้น และไม่เบื่อคะ

-ใกล้จะถึงวันปีใหม่และวันคริสต์มาสแล้ว ป้าจะหาภาพสวยๆ มาเป็นของขวัญ  นางฟ้าคนสวยในจินตนาการ ขอให้สามสัก จงสุขสดชื่นสมหวัง ในชีวิตทั้งปวงเลย ความรักพร้อมนะคะ  สวยไหมคะ  มีอีกอยู่นะ จะจัดสรรมามอบให้คะ ภาพนี้ให้สามสักคนเดียวคะ มีความสุขนะคะ

                     

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี