ความเห็น


หวัดดีเพื่อนๆทุกคน เราได้อ่านประสบการณ์จากหลายๆคน เป็นความรู้ที่ดีและเป็นประโยชน์มากๆ มาถึงตอนนี้ เราจะขอเล่าประสบการณ์ของเราบ้างน่ะ.....เราได้มีโอกาสไปusaจากโครงการwork&travel เนื่องจากเป็นอะไรที่ครั้งแรก เราจึงใช้บริการagencyกลุ่มนึงในกรุงเทพ เค้าจัดเตรียมเรื่องเอกสารทุกๆอย่างให้หมด และยังต้องมีการอบรมอีกด้วย ต่างๆนานา อยากแนะนำว่า หากคุณกังวลเรื่องเอกสาร ก็ให้เค้าได้จัดการไปเถอะ อาจจะเสียตังมากหน่อยน่ะ แต่เพื่อความชัวร์

แต่.....เรื่องตั๋วเครื่องบิน คุณควรจองเอง ซื้อเอง เลือกเอง ****อย่ากังวล มันไม่ได้ยากอะไรเลย ศึกษาดูดีๆ

เพราะถ้าให้agencyจัดการให้ เค้าเลือกให้เราไม่ค่อยดีเลย เราน่ะ เปลี่ยนเครื่องตั้ง 4 ลำ กว่าจะถึงจุดหมายปลายทาง เล่นซะเอาเราเคืองพี่ๆagencyมากๆ ย้ำ....................อย่าโดนหลอกเหมือนเรา........ส่วนเรื่องคำถามไม่ต้องกลัวเลย ตัวอย่าง

คุณเรียนที่หน่าย เราก็บอกไปให้หมด i study at ..... my major.......st,nd,rd year......

คุณจะไปทำงานที่ไหน เราก็บอกชื่อสถานที่ ประเภทสถานที่ เมืองอะไร รัฐอะไร

คุณอยู่ยังไง บอกว่ากับเพื่อนๆ ที่ไปด้วยกัน กี่คน แชร์กัน อะไรประมาณนี้

เราเจอแต่3คำถามเอง เห็นไหม มันไม่ยากอย่างที่ใจคิดหรอกน่ะ

เรื่องจริงจากใจ

เราว่าน่ะ บ้านเมืองเราอ่ะ น่าอยู่ที่ซูด...................แล้ว

จำไว้ว่า ถึงเราจะไปทำงานที่โน้นแค่ชั่วคราว แต่พวกฝรั่งและคนดำ เค้าไม่ได้ใจดี และมีน้ำใจเหมือนกับเราเลยน่ะ หนำซ้ำถ้ามันมีโอกาสที่จะทำร้ายเราไม่ว่าทางใดก็ตาม มันกัดไม่ปล่อยเชียวล่ะ จำไว้ อย่าไปจริงใจกับพวกมันเด็ดขาด ตอแหลเข้าไว้เพื่อความอยู่รอด ที่เราโดนเพราะว่า เรามีแฟนอยู่ที่usaคนไทย แฟนไปรับไปส่งเราทุกวันที่ทำงาน และแฟนเราก้อจัดการให้ทุกอย่าง ทำให้มีไอ้ฝรั่งและคนดำบางคนหมั่นไส้และอิจฉาเรา แกล้งเราจนทำให้เราต้องออกจากงาน แต่ที่เราโชคดี ก็เพราะแฟนเราจัดการให้เราทุกอย่าง เลยไม่ต้องวิตกอะไร เราเตือนเพื่อนๆทุกคนจากจริงใจ

หากมีปัญหาอะไร เมล์มาถามเราได้ เรื่องวีซ่าJ1 และ วีซ่าคู่หมั้นเมกา ยินดีให้คำตอบทุกอย่างค่ะ

จากเด็กคนนึงที่ภูมิใจมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆได้เกิดเป็นคนไทย

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี