ความเห็น 1518761

สามีนอกใจ..ความผิดหวังที่รับไม่ได้

นัดดา
IP: xxx.121.46.210
เขียนเมื่อ 

ชั้นบอกตามตรงนะคะว่าตอนนี้เหมือนตัวเองก็กำลังจะเป็นโรคประสาทค่ะ เพราะชั้นรู้สึกว่าตัวเองต้องทำอะไรที่ขัดกับความรู้สึกอยู่ตลอดเวลาจนจะเป็นบ้า บอกเล่าให้ใครฟังก็ไม่ได้ ไม่ใช่ไม่ไว้ใจแต่กลัวว่าจะได้ความคิดเห็นในด้านลบกลับมาแล้วทำให้ตัวเองยิ่งไม่สบายใจ เพราะว่าความรักที่มีให้สามีมันมากมายเหลือเกิน

ชั้นแต่งงานกับสามีเข้าปีที่ 7 แล้วค่ะ หลังจากคบกันเป็นแฟนมา 11 ปี เราเรียนด้วยกันมาค่ะ แต่อยู่กันต่างโรงเรียน เค้าเรียนทางด้านวิศวะ ส่วนชั้นเรียนบริหารค่ะ เรารักกันมากเป็นที่รู้ในวงเพื่อน ๆ มาตลอด จนกระทั่ง 2 ปีก่อนแต่งงานเค้าไปรู้จักสนิทสนมกับเพื่อนผู้หญิงที่ทำงานของเค้า เค้าแอบไปมีความสัมพันธ์กันโดยที่ชั้นไม่รู้เลย เค้าก็เหมือนเดิมกับชั้นเสมอต้นเสมอปลาย ผิดแผกไปบ้าง ก็ตรงที่เรามีเวลาให้กันน้อยลง ชั้นก็มีงานด้านธุรกิจของตนเอง ส่วนแฟนก็ทำงานหนัก จนกระทั่งหลังแต่งงานชั้นก็จับได้ เค้าก็บอกเลิกกันไป แต่สุดท้าย ปีที่แล้วชั้นก็รู้มาว่า ผู้หญิงคนเดิมเค้าก็ยังติดต่อกันอยู่ ยังคงมีสัมพันธ์กันอยู่ ชั้นเสียใจนะคะ เสียใจที่รู้ว่าโดนหักหลังมาตลอด แต่ชั้นก็รักเค้ามากเหลือเกิน หลังจากนั้นสามีก็บอกไม่มีอะไรเป็นแค่เพื่อน แต่เพื่อนอะไรโทรติดต่อกันตลอด โทรวันนึงมากกว่าชั้นโทรหาเค้าทั้งสัปดาห์

ทุกวันนี้ชั้นต้องทำน้ำขุ่นอยู่ใน น้ำใสอยู่นอกค่ะ ทำตัวเป็นภรรยาที่ดี เอาอกเอาใจสารพัด สามีอยู่บ้านไม่ต้องจับต้องอะไรเลย เรายังไม่มีลูกค่ะ ชั้นเลยดูแลเค้าได้เป็นอย่างดี คนรอบข้างก็ยังบอกว่าคู่ของเราเป็นคู่ที่น่ารัก สามีรักดิฉันมากค่ะ เค้าไม่ได้แสดงออกแบบเวอร์นะคะ แต่สิ่งที่เค้าทำมันจะเป็นเลยค่ะว่าเค้าก็รักชั้น แต่สิ่งที่ชั้นต้องทำทุกวันนี้มันต้องอดทนมากนะคะ มันเหมือนจะบ้าค่ะ เคยพูดกับเค้าตรง ๆ เค้าก็บอกไม่มีอะไร แค่เพื่อนกัน เพราะสามีเป็นคนเฉยมาก พูดน้อย เป็นอย่างนี้มาตลอด 16-17 ปีที่อยู่กันมา เลยไม่ได้คำตอบอะไรมากมาย

สิ่งเดียวที่ทำได้ในตอนนี้คือ ชั้นคงต้องทำทุกอย่างให้ดีที่สุด เพราะสุดท้ายแล้วชั้นจะไม่ยอมเสียสามีทีดีของชั้นให้ใครทั้งนั้นค่ะ แต่ชั้นก็ยังอยากได้คำตอบดี ๆ คำปรึกษาดี ๆ จากทุกคนนะคะ