ความเห็น


สวัสดีครับน้องนก -จุฑารัตน์

  • คุณเอกเขาเป็นครูพี่หลายเรื่อง เลยก็ต้องคุยแบ่งปันคืนไปให้เขาในเรื่องที่เราเสริมต่อกันได้ อันที่จริงก็มีหลายคนทั้งใน GotoKnow นี้และในที่อื่นๆ ที่พี่ได้ความรู้และข้อมูลดีๆจากการปฏิบัติเรื่องต่างๆที่เราสนใจ ในสถานการณ์ที่แตกต่างกัน ก็ใช้แนวเดียวกับน้องจุฑารัตน์ครับคือเรียนรู้และเก็บเอาไปลองทำแบบครูพักลักจำ
  • อาทิตย์นี้กำลังนั่งคิดเรื่องการสานภาชนะและเครื่องใช้ในบ้านอยู่ในหัวพอดีเลย กำลังคิดจะวาดอยู่อีกด้วย งั้นประเดี๋ยวจะวาดมาโพสต์ไว้ให้ดูนะครับ เพิ่งไปต่างจังหวัดที่ภาคใต้ สตูล สงขลา และนครศรีธรรมราชมา เห็นวิถีชีวิตชาวบ้าน งานฝีมือ การทำเครื่องมือการผลิตขึ้นใช้เอง และการรวมกลุ่มทำศูนย์เรียนรู้-ถ่ายทอดเทคโนโลยีของชาวบ้าน เลยคิดกรุ่นอยู่ในหัวอยู่หลายวันแล้ว
  • กิจกรรมการเรียนการสอนเด็กๆที่เคยเห็นน้องจุฑารัตน์ทำแล้วนำมาถ่ายทอดไว้ในบล๊อกนี้ กับที่น้องจุฑารัตน์พูดถึงแนวคิดของ ผอ.และโรงเรียน พี่ก็ชอบอ่าน แอบเรียนรู้และถือเป็นครูนอกห้องเรียนด้วยเช่นกัน ทำให้พี่นึกถึงงานเขียนถ่ายทอด-เล่าเรื่องจากการเยี่ยมเยียนโรงเรียนในชนบท ใน โรงเรียนนกหวีด ของ คุณครูประวิทย์ จำปาทอง ศึกษานิเทศน์ของกระทรวงศึกษาธิการและเป็นคุณครูท่านหนึ่งของพี่ 
  • รูปเขียน รูปถ่ายและทุกอย่างในบล๊อกที่พี่เขียน อนุญาตให้นำไปใช้ได้ตามอัธยาศัยเลยครับ เผื่อจะเป็นประโยชน์สำหรับดัดแปลงเป็นสื่อการเรียนการสอนเด็กๆ
  • สำหรับการนำไปใช้เพื่อการศึกษาเรียนรู้และการทำงานเพื่อชุมชน-สังคมแล้ว ก็ไม่สงวนสิทธิ์ใดๆเลยละครับ ดีเสียอีกครับที่ได้ทำเพื่อสิ่งดีด้วยในทางอ้อม รวมทั้งต้องขออนุโมทนาด้วยนะครับ  รวมไปจนถึงหัวข้อที่มี Label ไม่แสดงการไม่สงวนสิทธิ์ไว้ ก็นำไปใช้ได้เลยครับ ที่เป็นอย่างนั้นอยู่ก็เนื่องจากยังนั่งคลิ๊กเข้าไปทำ Label ไม่ไหวครับ แล้วก็ส่วนหนึ่งยังติดป้ายสงวนสิทธิ์ไว้ก็เพียงต้องการรอค้นหาข้อมูลมาตรวจสอบให้ถูกต้องในรายละเอียดบางส่วนเท่านั้นครับ แต่หากใช้ได้ก็อนุญาตเลย
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี