ความเห็น


 สวัสดีค่ะน้อง คนไม่มีราก  34
 2 วันมานี้ ฝนตกหนัก ทำเอาโทรศัพท์  สัญญาณ Internet กับระบบไฟบางจุดที่บ้านเสียไป แต่อากาศเย็นสบายค่ะ   ดอกของผลไม้ชื่อ เสาวรส (กะทกรก)  ก็สวยนะคะ ลูกเสารรส นี่พี่ชอบค่ะ เปรี้ยวหววานๆอร่อยดี ชอบทั้งแบบสีเหลือง สีม่วงเลย

พอดีพี่มีข้อมูลเรื่องจำนวน organic farmers ในอเมริกา ที่ปลูกพืช ออร์แกนนิคอยู่  ในปี 2007 มีประมาณ  13,000 certified organic producers ค่ะ และ กำลังเพิ่มขึ้น ในเมืองไทย ก็คงมีตัวเลข อยู่ แต่พี่ไม่มีข้อมููลแน่ชัด ที่แน่ๆคือ อาหารอินทรีย์ โดยเฉพาะผักผลไม้ กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นทุกทีค่ะ  แต่ยังไง เราก็ต้องนำมาล้างให้สะอาดก่อนรับประทานเสมอนะคะ

อาหารออร์แกนนิก นับว่าเป็นเทรนด์อาหารที่ "โตเร็ว" ที่สุดในตลาดก็ว่าได้ อาจด้วยเพราะภาพลักษณ์ของ "อาหารออร์แกนิก" (Organic Food) นั้นดูสุขภาพจริงๆ...
นอกจากนี้ ยังมีผลวิจัยเกี่ยวกับ "อาหารออร์แกนิก" ออกมามากมาย อย่างทั้งสนับสนุน และทั้งกระตุกให้คิด  เช่น ผลวิจัยที่มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ได้ความว่า
"อาหารออร์แกนิก" มีวิตามินซีสูงกว่าอาหารทั่วไปถึง 27 เปอร์เซ็นต์ มีธาตุเหล็กสูงกว่า 21 เปอร์เซ็นต์ และมีสารแมงกานีสสูงกว่าถึง 29 เปอร์เซ็นต์"

แต่มิอาจการันตีได้ว่า "อาหารออร์แกนิก" จะปราศจากสิ่งที่บั่นทอนสุขภาพ 100 เปอร์เซ็นต์  เพียงแต่มีคุณค่าทางอาหารและกากใยมากกว่าอาหารทั่วไป
 
ผักผลไม้ออร์แกนนิค บางทีใช้ Rotenone ต้องระวังเหมือนกัน แต่ระวังยังไง ก็ไม่มีทางรู้ได้ ว่าเกษตรกรใช้ยาฆ่าแมลงแบบไหน ต่อให้ทำมาจากพืชเถอะ
recent study linking rotenone - a pesticide with a ‘natural' image, commonly used in organic farming and gardening - to Parkinson's .

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี