ความเห็น


สวัสดีค่ะคุณพี่ วันนี้ขอมาตามอ่านเรื่องเป็นประโยชน์ต่อชีวิตอย่างยิ่ง ทีผ่านข้ามไป ขอบพระคุณนะคะที่รวบรวมและสังเคราะห์ข้อมูลให้น่าอ่าน เข้าใจง่าย เรียนรู้ได้สะดวก

เรื่องน้ำเป็นเรื่องสำคัญในทุกระดับตั้งแต่ด้านสุขภาพอนามัยส่วนบุคคล การอาชีพของชุมชนและสังคม การเมืองการปกครอง ศิลปวัฒนธรรม หากเราไม่เริ่มด้วยการเห็นคุณค่าของน้ำสะอาดที่มีต่อร่างกายแล้วคงจะยากที่จะช่วยกันรักษาแหล่งน้ำให้สะอาด และ ใช้อย่างอนุรักษ์ เคยชมสารคดีต่างประเทศเป็นชุดว่าด้วยเรื่องของน้ำ ซึ่งเขาชี้ว่าในอนาคตมนุษยชาติจะมีปัญหาเรื่องน้ำอย่างยิ่ง เพราะน้ำสะอาดไม่พอแก่จำนวนประชากร และน้ำเพื่อการเกษตรก็ต้องแย่งชิงกันในระดับนานาชาติทีเดียว ขออย่าให้เป็นอย่างนั้นเลยนะคะ สงสารลูกหลาน

คำแนะนำจากคุณหมอวิจิตร ในการดื่มน้ำแต่ละวันมีประโยชน์มากค่ะ จะจดออกมาแล้วลองพยายามทำค่ะ แปลกนะคะ เรื่องง่ายๆแค่การดื่มน้ำให้พอนั้น คนส่วนมากมักละเลย ไม่เห็นสำคัญที่ต้องมีวินัย ทั้งๆที่รู้ว่าทำแล้วดีต่อตนเอง

เรื่องดื่มน้ำสี่แก้วตอนเช้านั้น ช่วยเรื่องการขับถ่ายดีมากค่ะ เป็นประสบการณ์ที่ได้กับตนเอง ตอนช่วงผ่าตัดในช่องท้อง มีผู้แนะนำว่าให้ดื่มน้ำอุ่นเมื่อตื่นนอนขึ้นมาทันทีสี่แก้ว ค่อยๆดื่ม สักพักจะเข้าห้องน้ำโดยสะดวกไม่ต้องใช้แรงเบ่งซึ่งช่วยให้ไม่ต้องเจ็บแผล ปกติคนที่ผ่าตัดช่องท้องจะกลัวเรื่องการขับถ่าย พาลทำให้ท้องผูก แต่หากใช้วิธีนี้ได้ผลดีค่ะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี