ความเห็น 124286

อันว่า ตัวผม กับ ส.ค.ส

เขียนเมื่อ 
สวัสดี(ใกล้)ปีใหม่ และขอบคุณครับ
  • ท่านอาจารย์ JJ  ... ขอความสุขใจ จากการ ทำหน้าที่อย่าง ถูกต้อง  ที่ท่านทำมาโดยตลอด เพิ่มพูนทวี ควบคู่กับสิ่งดีๆ ตามกาลเวลาที่ผ่านไปครับ
  • ท่านอาจารย์ Panda  ... ขอบคุณครับ ขอความสุขเป็นของท่านมากขึ้นตามกาลเวลาเช่นกัน .. เรื่องห่างวัด ใกล้วัด ผมว่าเรื่องเล็กนะครับ อย่างท่านนั้น มีวัดอยู่ในใจ แล้ว ไม่น่าจะต้องวิ่งหาที่ไหนให้ลำบากครับ
  • คุณ โสภณ คำสวาสดิ์  ขอให้ท่านมีความสุขตลอดปี  ๒๕๕๐ เช่นกันครับ .. แล้วอย่าลืมเขียนบันทึกเรื่องราวลง Blog ล่ะ  เปิดไว้แล้วก็ลุยได้เลย เพื่อกระจายความคิด ความรู้สู่สังคมครับ
  • คุณน้อง โอ๋-อโณ  ... ขอบคุณครับ .. ความรู้สึกดีๆ เมื่อได้รับบัตร สคส. นั้น ยอมรับว่าตัวเองก็เป็น  แต่ตอนหลังมาคิดอีกชั้นหนึ่งว่า ระหว่าง ความรู้สึกดีๆที่เป็นความพอใจของเรา กับการที่คนส่วนใหญ่พากัน ละ เลิก  เรื่องนี้ได้  สามารถลดการทำลายกระดาษ(ป่า) ลดการใช้แรงงานและพลังงานในการขนส่งสิ่งเหล่านี้ ลดเวลาที่เสียไป แล้วหาทาง ผัน ไปใช้ทำอย่างอื่น ที่เข้าท่ากว่า  ได้ผลมากกว่า  กว้างขวางกว่า ก็น่าจะดีกว่าการที่เราได้ เสวยความพอใจเล็กๆน้อยๆ อย่างที่เคยมีเคยเป็นมา ....ส่วนเรื่องความ Soft ความ Hard ของ ท่านผู้นี้  หากผมจะมีส่วนทำให้ผู้คนรู้สึกเช่นนั้นได้ก็นับว่าน่าพอใจตัวเอง เพราะพอคนไม่กลัว ก็จะเข้าใกล้ แล้วก็ได้อ่านได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้กํบท่านในประเด็น หนักๆ ร้อนๆ ของสังคม การต่อยอด ขยายผลก็จะเกิดได้มากขึ้น .. แต่ผมดูๆแล้วท่านก็ดู แข็งนอก  อ่อนใน อยู่นะ .. อ่อนโยนนะครับ  ไม่ใช่อ่อนแอ .. พวกลูกทุ่งมักเป็นแบบนี้ ใครไม่เข้าใจ แรกๆก็จะกลัว .. อ่านดีๆเถอะ นอกจากสาระที่หนักแน่น ท่านก็มีลูกเล่น ลูกฮาไม่เบาเหมือนกัน .. มุก ก็แพรวพราว แต่ท่านไม่งัดมาใช้บ่อยเกินไปเท่านั้นเอง.