ความเห็น 11465

ขอขอบคุณ ปขมท.เชียงใหม่

sompornp
IP: xxx.28.27.3
เขียนเมื่อ 

การจัดประชุมวิชาการ ปขมท. ณ จังหวัดเชียงใหม่ ในการประมาณการผู้เข้าร่วมประชุมในครั้งแรกคาดว่าประมาณ 5-600 คน แต่ไม่น่าจะเกิน 800 คน  แต่มีผุ้ลงทะเบียนเข้าร่วมประชุมทั้งสิ้นประมาณ 1,036 คน ไม่รวมวิทยากรและคณะกรรมการฯ ของเชียงใหม่  ดังนั้นรวมแล้วคาดว่าประมาณ 1,200 คน

 

การจัดการที่ได้วางแผนไว้นั้นทางสภาข้าราชการฯ ของ ม.เชียงใหม่ได้วางแผนและ confirm ทุกอย่างเรียบร้อย ซึ่งคาดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร (เพราะการจัดประชุมลักษณะที่มีผู้เข้าร่วมประชุมมากขนาดนี้เราก็เคยจัดมาแล้ว)  แต่ในครั้งนี้ก็มีข้อผิดพลาดเนื่องจากเราจองโรงแรมปางสวนแก้วไว้ จำนวน 400 ห้อง และภูคำอีก 150 ห้อง และการตกลงเรื่องงห้องพักเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ปรากฏว่าทางโรงแรมปางสวนแก้วจัดห้องพักให้เราไม่ครบ ซึ่งนับแล้วประมาณ 300 กว่าห้องนิดหน่อย(ซึ่งไม่ได้แจ้งให้เราทราบล่วงหน้าทั้งที่เราได้ส่งรายชื่อให้ทางดรงแรมเป็นที่เรียบร้อย) จึงทำให้ผู้เข้าร่วมประชุมบางส่วนไม่พอใจ ที่ไม่สามารถจัดที่พักที่ปางสวนแก้วซึ่งเป็นที่ประชุมให้ จึงทำให้รู้สึกไม่ประทับใจเท่าที่ควร  และอีกอย่างหนึ่งอาจเป็นเรื่องอาหารกลางวัน ซึ่งเราจัดแบบเซ็ตลงโต๊ะ (เพราะถ้าจัดแบบบุฟเฟ่ท์) อาจทำให้ผู้มาที่หลังไม่ได้รับประทาน  ดังนั้นเราจึงต้องจัดทุกคนทานโต๊ะละ 4-5-6 และ 10 คน  แต่บางโต๊ะนั่งไม่ครบ และบางกลุ่มซึ่งมาทีหลังไม่ได้นั่งกับเพื่อนร่วมกลุ่ม จึงทำให้เกิดความไม่พอใจ  แต่ทางผู้จัดก็พยายามจัดให้ดีที่สุด

สิ่งเหล่านี้อาจเป็นข้อปลีกย่อย เราไม่น่าจะเก็บเอามาเป็นเรื่องที่อาจทำให้ความตั้งใจที่จะมาประชุม แล้วได้อะไรกลับไปใช่ไหมคะ  ดังนั้นทางผู้จัดก็คาดหวังว่าสิ่งที่ผุ้เข้าร่วมประชุมได้จากการมาประชุมในครั้งนี้ คงจะนำไปใช้ให้เป็นประโยชน์ในองค์กร  และเราคาดหวังว่าทาง กพ. คงจะนำสิ่งที่พวกเราช่วงกันคิดไปจัดการให้เป็นรูปธรรม  และทาง ปขมท. จะเป็นแกนกลางเพื่อประสานงานในเรื่องดังกล่าวต่อไป

 

สำหรับคณะเภสัชศาสตร์ มช. ได้สั่งบุคลากรเข้าร่วมทั้งสิ้น 15 คน และท่านคณบดีได้ลงทะเบียนมาร่วมฟังด้วย  ดังนั้น จบงานนี้พวกเราต้องมีการบ้านทำแน่นอน  คงต้องลปรร กับคุณบอยเผื่อได้ไอเดียดี ๆ ครับ

 

ดีใจนะครับที่เจอกัน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า คงได้ ลปรร ในหลายเรื่องร่วมกัน  เพื่อความก้าวหน้าของสายสนับสนุนของเราค่ะ