ความเห็น


สวัสดีค่ะคุณเอ๋

·  สร้อยข้อมือปีเซียะ ซึ่งเห็นอยู่ทั่วไปนั้น บางคนก็ชอบใส่มากกว่าสร้อย(โดยเฉพาะผู้หญิง)  ซึ่งเรื่องนี้ก็ไม่ได้มีข้อห้ามแต่ประการใด แต่อาจจะทำให้ไม่ค่อยสะดวกเวลาทำงาน บางทีก็ดูไม่ค่อยเหมาะสมนัก เหตุผลอีกอย่างเข้าใจว่าจะได้สัมผัสท่านได้บ่อยๆ)

·  ในสมัยโบราณก็สร้างขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อวางไว้ในจุดสำคัญของสถานที่นั้นๆเพื่อป้องกันอันตราย หรือปรับฮวงจุ้ย ขนาดเล็กเพื่อใช้พกพาเพื่อระลึกถึงท่านและเพื่อให้ท่านช่วยปกป้องคุ้มครองให้ปลอดภัยและมีความสุข ขอพรท่านช่วยทำมาหากินเจริญรุ่งเรือง  ไม่ปรากฏว่าทำเป็นเครื่องประดับแต่ประการใด ซึ่งส่วนมากมักจะพบใช้ห้อยคอหรือแขวนหน้ารถซะมากกว่าค่ะ

·  เรื่องการสัมผัสปีเซียะ เวลานึกถึงคุณสามารถจับท่านไว้ในมือ เมื่อคุณต้องการสื่อ(อธิฐาน)ถึงท่านหรือขอพร เป็นการกำหนดจิตสื่อถึงเทพปีเซียะ(ผึ้งงานก็ใช้วิธีนี้ เมื่อต้องการขอท่านช่วย)

· เมื่อต้องการบูชาปีเซียะ แต่ไม่รู้หรือไม่แน่ใจว่าได้ผ่านการปลุกเสกมาแล้วหรือยัง? ลองทำดังนี้

1.      สิ่งแรกคุณสามารถนำมาเปิดตาได้ เพื่อให้ท่านทราบว่าเราเป็นเจ้าของโดยสมบูรณ์

2.      ถ้าปลุกเสกมาแล้ว ก็ไม่ต้องทำอะไรถือว่าดีแล้ว

3.      ถ้าไม่รู้หรือไม่แน่ใจว่าปลุกเสกหรือไม่? ก็สามารถนำไปวัดด้วยเวลาที่พระสวดพิธีพุทธมนต์ จะทำให้พลังนั้นส่งมาถึงปีเซียะของเราที่อยู่ในพิธีด้วย ก็จะได้พลังบริสุทธิ์ขึ้นมาได้เช่นกัน(แต่ไม่มากนัก)

4.      หรือให้พระที่เราเคารพนับถือปลุกเสกให้ได้เช่นกัน(เนื่องจากจิตท่านบริสุทธิ์จะทำให้เกิดพลัง)

5.      ไม่แนะนำให้ทำพิธีปลุกเสกเอง เนื่องจากว่าจิตของเราไม่นิ่งและไม่บริสุทธิ์เท่าผู้ทรงศีล ดังนั้นจะไม่เกิดผลหรือมีก็น้อยมาก

·       คุณสามารถบูชาได้หลายตัว ไม่มีผลเสียแต่อย่างใด (ซึ่งจริงๆแล้วไม่จำเป็น มีตัวเดียวก็พอแล้ว) แต่มีคนจำนวนมากที่นิยมบูชาเป็นคู่ โดยถือเคล็ดว่านำติดตัวไปด้วยหนึ่งตัวเพื่อหาทรัพย์ และไว้บ้านหรือสำนักงานหนึ่งตัวเพื่อเฝ้าทรัพย์ ซึงแล้วแต่มุมมองและความเชื่อของแต่ละคนค่ะ.

·       ซึ่งมีเรื่องแปลกอยู่ว่า...เวลาเจอปีเซียะที่ไหน ก็ชอบแวะเข้าไปดู อยากได้เพิ่มทุกที...เนื่องจากอิทธิพลความมีเมตตาและเสน่ห์ต่อผู้พบเห็นนั่นเอง.

·       ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยม...ขอให้โชคดีค่ะ.

                            26905-1

฿25.00 -4.0%
฿95.00 -50.53%
฿136.80 -44.44%
฿1,899.00 -65.51%
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี