ความเห็น


สวัสดีค่ะคุณชนวีร์

      ขออภัยคุณชนวีร์ด้วยค่ะทีตอบช้า ดังเหตุผลที่กล่าวไปแล้ว ส่วนคำถามของคุณชนวีร์นั้นยาวมากๆ ผึ้งงานขอตอบเป็นข้อๆดังนี้

·   ปีเซียะมีรอยบิ่นเปลือกปากบนยังไม่ถึงปาก เรื่องนี้ผึ้งงานขอบอกว่าถ้าส่วนที่บิ่นไม่ใช่ปากหรือฟันของปีเซียะแล้วส่วนอื่นๆก็อนุโลมได้ แต่ถ้าส่วนนั้นเกิดปัญหาก็จะทำให้การเงินถึงแม้จะเข้ามาเยอะก็จริงแต่จะมีปัญหาตลอดให้ต้องจ่ายไปเรื่อยๆจะเก็บไม่อยู่ ดังนั้นคุณชนวีร์ลองสังเกตดูว่าเป็นเหมือนที่เล่ามาหรือไม่?

·   การวางร่วมกันหลายคู่ สามารถทำได้ค่ะ ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ เพียงแต่ว่าต้องวางให้เหมาะสม (ไม่วางสูงกว่าพระบูชาและไม่วางแท่นเดียวกันเนื่องจากท่านเป็นเทพและไม่วางต่ำจนเกินไป)

·   การปูผ้าแดง เรื่องนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคลค่ะ ถ้าเป็นความคิดเห็นของผึ้งงานแล้ว ไม่จำเป็นค่ะ.

·   พิธีกรรมแบบจีนที่ชินแสแนะนำคุณชนวีร์นั้นผึ้งงานไม่ขอออกความคิดเห็นค่ะเพราะเห็นว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคล

·   เรื่องการเชิญปีเซียะ ผึ้งงานขอเล่าให้ฟังว่า การที่เราเช่าปีเซียะมานั้นเราไม่ได้เป็นคนทำพิธีใดๆเลย ส่วนนั้นจะเป็นหน้าที่ของคนที่สร้างปีเซียะขึ้นซึ่งพลังที่เกิดขึ้นนั้น เกิดจากสิ่งแรกคือวัสดุที่ใช้สร้าง ต้องมีพลังในตัวเองเช่นหยกหรือหินเป็นต้น ส่วนที่สองคือ การทำพิธีปลุกเสกที่ศักดิ์สิทธิ์เช่นปีเซียะที่กรมศาสนากรุงปักกิ่ง นั้น ได้ผ่านการปลุกเสกมา 49 วันจากวัดลามะ และนำมาไว้ในพิพิธภัณฑ์ซึ่งมีเงินโบราณตั้งไว้อยู่ ใต้ปีเซียะฮ่องเต้ที่ศักดิ์สิทธิ์เพื่อให้ดูดซับพลังด้านเงินทองอีก 49วันแล้วจึงนำออกมาให้บูชา ส่วนที่สามคือลักษณะที่สมส่วนของปีเซียะและสง่างามตามลักษณะพิเศษของปีเซียะ  ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้เกิดความศักดิ์สิทธิ์และความบริสุทธิ์ของพลังปีเซียะซึ่งในส่วนนี้พลังจากเทพปีเซียะท่านจะแผ่พลังมาคุ้มครองผู้ที่ครอบครอง

·   การเป็นเจ้าของปีเซียะ เรื่องนี้นั้นคุณต้องเลือกเป็นเจ้าของเพียงคนเดียวเท่านั้น อาจจะตัวไหนตัวหนึ่งหรือหลายตัวก็แล้วแต่ ซึ่งไม่เป็นเจ้าของร่วมกัน แต่สามารถอธิษฐานให้คนในครอบครัวรับพรได้

·   การทำบุญ เมื่อเราได้ทำบุญหรือสิ่งที่ดีแล้วบอกให้ท่านอนุโมทนาบุญด้วยนั้น สามารถเพิ่มพลังให้ปีเซียะมีพลังบริสุทธิ์เพิ่มขึ้นได้จริง เนื่องจากท่านเป็นเทพสามารถยินดีกับบุญที่เจ้าของครอบครองอยู่ได้ และท่านมักให้พรท่านกลับมาเช่นกัน

·   ภาพที่ส่งมาไม่สามารถดูได้ ก็ฝากภาพไว้ที่อยู่ในเมล์ก็ได้แล้วผึ้งงานจะนำมาขึ้นให้เพื่อนๆได้ชมอีกทีค่ะ

·   ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยม ขอให้มีความสุขนะคะ สวัสดีปีใหม่ค่ะ.

                               

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี