ความเห็น 103288

ความรู้สึกของครูอ้อยเมื่อได้รับรางวัลสุดคะนึง....ตุลาคม

เขียนเมื่อ 

คุณไมโตคะ

  • ครูอ้อยซาบซึ้งกับการที่คุณไมโตจดจำเด็กสาวคนนั้นได้อย่างชัดเจนและแสนนาน  ครูอ้อยรู้ดีว่าเด็กสาวคนนั้นเธอคิดอย่างไรกับความรู้สึกของคุณไมโตที่มีต่อเธอ  มิตรภาพ  ความเอาใจใส่  ความเอื้ออาทร  และสุดท้ายคือความยินดีด้วยกัน
  • เธอยังจำได้ทุกเรื่องที่คุณไมโตบอก เธอเก็บความรู้สึกที่ดี  คำพูดที่ดี  ไว้ในก้นบึ้งของหัวใจของเธอเสมอมา  ไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน  ความซาบซึ้งใจยังคงอยู่....ถึงแม้ว่า  จะมีการเปลี่ยนแปลงไป  ไม่ว่าจะเหตุผลได้ก็ตาม  เธอก็พิสูจน์ได้อย่างชัดเจนว่า  เธอไม่ผิดและเรียกร้องความยุติธรรมอยู่ตลอดเวลา  เธอต้องการเพียงมิตรภาพที่แสนหอมหวาน  มิได้คาดหวังอะไรมากกว่านี้ 
  • ไม่ว่าจะเป็นเหตุผล  หรือคำแก้ตัวใดๆก็ตามก็ไม่สามารถลบจุดปมในใจของสาวน้อยคนนั้นได้  เธอยังคงไม่กล้าคิดว่า  เธอได้รางวัลถึง2ครั้งคุณไมโตก็ออกมาแสดงความยินดีทั้ง2ครั้ง  แต่เวลาที่เธอระทมทุกข์  คุณไมโตเพียงหันกลับมามองดูและไม่แยแสอะไรในความรู้สึกของสาวน้อยคนนี้ที่คุณไมโตเคยฝากให้ครูอ้อยเอาดอกไม้ไปให้  คุณไมโตไม่รู้เลยว่า  เธอมองหาช่อดอกไม้จากคุณไมโต  เมื่อไม่มีความหวังที่จะได้  เพียงแต่ขอให้มาเยี่ยมเยียนกันบ้างเธอก็มีความสุขใจแล้ว
  • สุดท้ายเด็กสาวคนนั้น  กล้าแกร่ง  และเติบโตขึ้น  ได้เรียนรู้ชีวิตในสังคมแห่งนี้มากขึ้น  เธอย่อมรู้ดีว่า  เธอไม่ควรคาดหวังอะไรกับใครจนเกินไป  เธอชาชินกับความทุกข์และรับรู้เรื่องของชีวิตซ้ำแล้วซ้ำเล่า

ขอบคุณที่คุณไมโตฝากตำนานไว้ในบันทึกแห่งนี้