ความเห็น 101503

ความรู้สึกของครูอ้อยเมื่อได้รับรางวัลสุดคะนึง....ตุลาคม

เขียนเมื่อ 
สวัสดีตอนสายๆครับ
  • เช้านี้เพิ่งรู้เรื่องจากคุณสมจินว่าครูอ้อยได้รับรางวัลสุดคนึงประจำเดือนนี้ ก็เลยตั้งใจว่าจะเข้ามาแสดงความยินดี แม้ว่าอาจจะสายไปสักนิด แต่ก็เร็วที่สุดเท่าที่ผมพึงจะกระทำได้ พอเปิดเน็ตแล้วพบว่าเขาประกาศรางวัลไปตั้งหลายวันแล้ว นี่ผมไม่ได้เข้าเน็ตนานมากขนาดนั้นเชียวหรือ แทบจะไม่รู้สึกเลยว่าเวลาผ่านไปแล้วอาทิตย์กว่าๆ ที่แทบจะไม่ได้ต่อเน็ตเลย เข้ามาครั้งเดียวตอนแสดงความยินดีกับอาจารย์ปารมี ที่ได้รับรางวัล KM Bio Award แล้วก็กลับหายไปในกองงานอีกครั้ง นี่เป็นครั้งที่สองที่กลับเข้ามาและเป็นโอกาสที่จะแสดงความยินดีกับครูอ้อย ที่ได้รับรางวัลสุดคนึงประจำเดือนนี้
  • รางวัลสุดคนึงถือเป็นรางวัลที่เหมาะสมกับครูอ้อยที่สุด สิ่งที่ปรากฏอยู่ในบันทึกต่างๆของครูอ้อย คือประจักษ์พยานสำคัญที่ไม่จำเป็นต้องอธิบาย ใครที่ได้เข้ามาอ่าน เข้ามารู้จัก ก็จะทราบเองว่าเหตุใดครูอ้อยจึงมีความเหมาะสมที่จะได้รับรางวัลนี้
  • สิ่งที่ในบล็อกครูอ้อยมีโดดเด่นไปจากบล็อกอื่นๆ คือความเป็นชุมชน การเข้ามาอ่านบล็อกของครูอ้อยเหมือนการได้พูด ได้คุยกับเพื่อนสนิท ทำให้รู้สึกอบอุ่น เป็นมิตร เป็นกันเอง และสบายใจ
  • ผมคงหายหน้าหายตาไปอีกสักพัก เพื่อเร่งงานแล็บให้เสร็จให้มากที่สุด เท่าที่จะมากได้ โดยเฉพาะงานด้านไมโตคอนเดรีย ที่ไม่สามารถหิ้วกลับไปทำต่อที่เมืองไทยได้ ตอนนี้ สายลูกปัด 16000 ลูก ผมรู้ลำดับสีเกือบหมดแล้วครับ เหลืออยู่ประมาณ เส้นละเกือบ 100 ลูกเท่านั้น ที่ยังต้องทำซ้ำ เพื่อให้แน่ใจว่ามีการเรียงตัวอย่างไร ได้ไม่มีอะไรผิดพลาด ก็น่าจะทำได้เสร็จก่อนที่จะกลับเมืองไทยครับ
  • สัญญาครับ ว่าจะนำใบเมเปิลไปฝาก ฉลองในโอกาสที่ได้รับรางวัลนี้