ความเห็น


สวัสดีค่ะคุณ LV

·       ปัญหาคุณ LV เรื่องที่ปลายปีกของปีเซียะหักประมาณ หนึ่งเซ็นต์ ขณะทำการขนส่งนั้น ผึ้งงานขอแนะนำอยากบอกว่า เนื่องจากว่าในส่วนของปีกปีเซียะนั้นจะหมายถึงอำนาจ วาสนา เกี่ยวกับการทำงานแบบกินเงินเดือน (ราชการ)

·       ในส่วนที่สำคัญมากๆที่ถ้าแตกหรือหักห้ามนำมาบูชาเลยคือ ส่วนบริเวณปากและฟันของปีเซียะ ซึ่งเชื่อว่าเป็นทางเข้าของโชคลาภ เงินทอง

·       ส่วนตำแหน่งอื่นๆก็รองลงมา อย่างกรณีที่ปีกหักนั้น(ถ้าเป็นความคิดเห็นของผึ้งงานเอง) คิดว่าสามารถนำกาวมาเชื่อมติดแล้วบูชาต่อได้ ไม่น่ามีปัญหาหรืออุปสรรค์ใดๆ

เหตุผล เนื่องจากว่าในสมัยโบราณก็เคยเกิดเหตุที่ปลายปีกปีเซียะฮ่องเต้หักเช่นกันมีเรื่องเล่าว่าปีเซียะคุ้มครองเมือง เมื่อ ค.ศ. 1976 ประเทศจีนเกิดแผ่นดินไหว คนตายเยอะถึง 2 แสนคนใกล้เมืองถังซาน ทำให้ปีเซียะฮ่องเต้ปลายปีกหัก กรมศาสนาก็แจ้งรัฐบาลจีนทราบ ว่าจะเกิดความรุนแรงตามมา ปรากฏว่าเมืองอื่นๆเสียหายมากมาย ยกเว้นที่เมืองนี้เมืองเดียวไม่เป็นอะไรเลย นอกจากปีเซียะฮ่องเต้ปลายปีกหัก เชื่อกันว่าปีเซียะรับเคราะห์แทนให้และช่วยคุ้มครอง จากเหตุการณ์นี้ทำให้มีผู้คนหันมาเคารพนับถือปีเซียะมาก

·       ซึ่งปีเซียะฮ่องเต้นี้ก็ได้รับการบูรณะปีกให้เหมือนเดิมและยังมีรอยต่อที่หักให้เห็นเป็นเรื่องเล่าสืบกันมา ซึ่งแสดงอยู่ที่กรมศาสนา ประตูชัยเมืองปักกิ่ง ประเทศจีน

·       ด้วยเหตุนี้ผึ้งงานจึงคิดว่าคุณควรซ่อมแซมแล้วบูชาต่อได้เหมือนเดิมค่ะ.

·       ผึ้งงานหวังว่าถ้าคุณLV มีโอกาสคงจะนำประสบการณ์หรือภาพปีเซียะมาให้เพื่อนๆชมบ้างนะคะ ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมค่ะ.

                            26905-1

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี