ประวัติ อ.แอมมี่ (อิศราวดี ชำนาญกิจ)


พยายามจะใส่ไว้ในหน้าประวัติค่ะ แต่ว่า พอเซฟแล้วก็หายไปเรื่อยๆ ก็เลยย้ายมาไว้ที่นี่ชั่วคราวค่ะ

ประวัติ อ.อิศราวดี  ชำนาญกิจ (แอมมี่)

(ต่อจากหน้าประวัติ )

ประวัติการบรรยายและการเป็นที่ปรึกษา

Ø  อาจารย์พิเศษสาขาการบริหารธุรกิจและการตลาดระดับมหาวิทยาลัย บรรยายวิชาภาวะผู้นำ (Leadership), การเจรจาต่อรองธุรกิจระหว่างประเทศ (International Business Negotiation), การพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อธุรกิจส่งออก (Product Development for Exporters), การตลาดสมัยใหม่ (Modern Trade), การพยากรณ์ธุรกิจ (Business Forecasting), การบริหารความเสี่ยงและความขัดแย้ง (Risk & Conflict  Management), และการบริหารจัดการการค้าปลีก (Retail Management)

Ø  อาจารย์พิเศษสาขาการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ การบริหารทรัพยากรมนุษย์ในทศวรรษหน้า

Ø  วิทยากรด้านการวางกลยุทธ์องค์กรแบบครอบคลุมทุกมิติ

Ø  วิทยากรด้านการสัมภาษณ์งานและการบริหารประสิทธิผลการทำงานโดยวิเคราะห์ Competency / Behavior และการเตรียมตัวสัมภาษณ์งานให้ได้งาน

Ø  วิทยากรด้านการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์

§  The 7th Habits for Highly Effective People (ให้กับคณาจารย์คณะเทคโนโลยีและการจัดการอุตสาหกรรม มหาวิทยาเทคโนโลยีพระจอมเกล้า พระนครเหนือ 80 ท่าน)

§  การสอนงานอย่างมีประสิทธิภาพ (Effective Coaching & Counseling)

§  ทักษะการเป็นหัวหน้างานที่ดี (Effective Supervisory Skills)

§  การพัฒนาภาวะผู้นำ (Leadership Development)

§  การพัฒนาภาวะผู้นำขั้นสูง (Advance Leadership Development)

§  การบริหารองค์กรและบุคลากร (Organization and People Management)

§  การแก้ปัญหาและการตัดสินใจ (Problem Solving & Decision Making)

§  EQ สำหรับผู้บริหารงาน (EQ for Executive)

§  การทำงานเชิงรุก (Proactive Working)

§  การคิดเชิงระบบ (Systematic Thinking)

§  การคิดเชิงสร้างสรรค์ (Creative Thinking)

§  การเป็นวิทยากรมืออาชีพ (Train the Trainer)

§  กลยุทธ์การสร้างทีมงาน (Effective Team Building)

§  การบริหารทีมงาน การแก้ปัญหาและการตัดสินใจ (Team Management, Problem Solving & Decision Making)

§  และอีกหลายหลักสูตร

Ø  วิทยากรด้านการขายและการให้บริการ, Selling Like a Pro, CRM, Customer Service, Excellent Service Mind, กลยุทธ์การเจรจาต่อรองขั้นสูง (Advance  Negotiation Strategy), การส่งเสริมการขายเพื่อกระตุ้นยอดขาย

Ø  วิทยากรด้านการตลาดและกลยุทธ์การตลาด: การตลาดสมัยใหม่ (Modern Trade), การวางแผนกลยุทธ์ด้วย Blue Ocean , Strategic to Implement  Marketing Plan , Excellent  Key  Account  Management  Strategy, การบริหารความเสี่ยง (Risk  Management)

Ø  ที่ปรึกษาด้านการบริหารองค์กร การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การตลาด ธุรกิจระหว่างประเทศและการกำหนดกลยุทธ์ด้านต่างๆ ทางการตลาด การขายและการให้บริการ

Ø  ที่ปรึกษาการพัฒนาโปรแกรมการเรียนการสอน โครงการภาคภาษาอังกฤษ  Advent School Bangkok (ASB)

Ø  ที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อและการทำงานในประเทศสหรัฐอเมริกา

Ø  ที่ปรึกษาการพัฒนาองค์กรและกลยุทธ์การตลาด สมาคมร้านอาหารไทยในชิคาโก สหรัฐอเมริกา

Ø  อ่านเพิ่มเติมที่นี่ http://www.leadership.exteen.com/teaching

บล็อคอื่นๆ ที่เขียน

http://www.leadership.exteen.com  - การเรียนรู้หลักสูตรผู้นำ ระดับปริญญาเอก, ความรู้ใหม่ๆ ที่เกี่ยวกับผู้นำและภาวะผู้นำ

http://www.infuture.wordpress.com - การทำนายอนาคตโลกในมิติต่างๆ เช่น เศรษฐศาสตร์มหภาค, เทคโนโลยี, สังคม, การเมือง (แต่ทิ้งไว้นานแล้ว จนบล็อคร้าง .. จะกลับไปเขียนเมื่อว่างค่ะ)

http://www.ammyweb.spaces.live.com - การใช้ชีวิตในสหรัฐอเมริกา บล็อคที่ขึ้นอันดับ 1 มาตลอด 3 ปี  และได้รับการอ้างอิงมากที่สุด (การเตรียมตัวไปเรียนต่อและการท่องเที่ยวในสหรัฐอเมริกา)  จนรวบรวมเป็นหนังสือได้ 1 เล่ม คือ "สุดยอดคัมภีร์เรียนต่ออเมริกา (Studying in USA)" (ผู้สนใจสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายหนังสือทั่วไปนะคะ) ขณะนี้กำลังเขียนเล่มสอง ชื่อ "สารพัดวิธีเอาตัวรอดในอเมริกา" อยู่ค่ะ คาดว่าจะเขียนเสร็จในเร็ววัน (แอมมี่สู้ สู้ ^^)

http://minihome.truelife.com/home/blog/blists/716046  - ทดสอบ UI (User Interface) ของ truelife.com ภาคภาษาอังกฤษ เป็นทั้งนักเขียนและที่ปรึกษาด้าน Brand Positioning ค่ะ

·     นอกจากจะชอบอ่านหนังสือ (จนตอนนี้กลายเป็นหนอนอ้วนๆ ^^) ก็ยังชอบหาร้านอาหารอร่อยๆ สารพัดชาติทาน (เพราะเมืองไทยถูก อร่อย และบรรยากาศก็ดี) แล้วยังชอบไปเที่ยว ทั้งในไทยและต่างประเทศค่ะ

·     ประเทศที่ไปมาแล้วก็ - สหรัฐอเมริกา 38 รัฐแล้วค่ะ (เพราะต้องทำงานค่ะ), ยุโรป (อันนี้ไปเที่ยวเอง backpacking อยู่เกือบ 2 เดือน) ก็มี เยอรมัน (ไปมาครบทุกเมืองใหญ่ๆ ของเค้าแล้ว) , สวิส, อิตาลี, ออสเตรีย, ฝรั่งเศส (ไม่เยอะค่ะ แต่เก็บมาครบ --ก็เดินนี่นา จะไม่ให้ครบได้ไง ใช่มั๊ยคะ), เอเชีย - มาเลเซีย, สิงคโปร์, ลาว, มาเก๊า -- จริงๆ ก็ไม่เยอะเลย (เพราะยังจนอยู่) ใครจะเป็นสปอนเซอร์พาเที่ยว ก็บอกมาได้ค่ะ ^^

·     กิจกรรมที่เคยทำตอนเด็กๆ – ก็ชอบเล่นดนตรีค่ะ เล่นอีเลคโทนและเปียโน ม.1 ตีกลองชุด อยู่วงดุริยางค์ (เป็นดรัมเมเยอร์ตั้งแต่ ป.2-ม.5) เรียนจบเรียบเรียงเสียงประสาน (Music Arranger – แต่งเพลง) ตอนปี 1 (สยามกลการ) เป็นหัวหน้าวงและประธานชุมนุมดนตรีสากล มธ. (TU Band) ตอนปี 3 แล้วพอปี 4 ก็ไปเล่นละครเวที ให้กับบริษัท แดส เอนเทอร์เทนเม้นต์จำกัด  ผลงานที่ร่วมเล่นก็มี “อลเวงเพลงนางฟ้า” (เพ็ญพิสุทธิ์ คงสมุทร และศรันยู วงศ์กระจ่าง) ที่มาบุญครอง 12 รอบ,  “ซินเดอเรลล่า”  โรงละครแห่งชาติ, งานเปิดโรงละครกรุงเทพฯ, และเล่น lead piano (บรรเลงสดประกอบละคร) ให้กับละครคณะวารสารศาตร์และสื่อสารมวลชน มธ.

·   แอมมี่เชื่อว่ายังมีอีกหลายท่านที่มีความสามารถหลากหลายกว่า และเก่งกว่าอีกมากมายค่ะ  จึงยินดีน้อมรับความคิดเห็น ข้อเสนอแนะ คำติชมต่างๆ อย่างเต็มใจ และ

·     โดยสรุปก็เป็นคนธรรมดานี่แหละค่ะที่มีความมุ่งมั่นอยากจะช่วยยกระดับให้สังคมที่น่าอยู่ของประเทศเรา เป็นสังคมอุดมปัญญา เท่านั้นเอง

·     ยินดีที่ได้รู้จักทุกท่านนะคะ ^^

 

 ขอบคุณที่ติดตามอ่านค่ะ

หมายเลขบันทึก: 281775เขียนเมื่อ 31 กรกฎาคม 2009 12:48 น. ()แก้ไขเมื่อ 22 มิถุนายน 2012 09:32 น. ()สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (31)

อนุโมทนาบุญค่ะ อาจารย์แอมมี่ เก่งจริงๆค่ะ ขอกราบขอบพระคุณแทนเพื่อนมนุษย์ทั้งหลายที่มีโอกาสได้เป็นลูกศิษย์อาจารย์ ขอบุญที่อาจารย์ได้ทำมาจงส่งผลให้อาจารย์ประสบความสำเร็จในสิ่งที่ตั้งใจไว้ทุกประการ และหากตั้งจิตปฏิบัติธรรมขอผลบุญนี้จงส่งให้ท่านมีดวงตาเห็นธรรม เข้าสู่พระนิพพานด้วยเทอญ

ขอบพระคุณมากค่ะ คุณ Tuisunshine

แอมมี่เชื่อมั่นว่า คนไทยนั้นเก่ง มีความสามารถไม่แพ้คนชาติใดๆ ในโลก เราอยู่ในชัยภูมิที่มั่นที่ดีมากๆ มีทรัพยากรธรรมชาติครบครัน สวยงาม คนไทยมีน้ำใจดี เอื้อเฟื้อ น่ารักน่าคบ จริงใจ อาหารไทยบัดนี้ ขึ้นแท่นเป็นอาหารที่อร่อยที่สุดในโลก (ที่ 2 รองแค่เพียงอาหารฝรั่งเศสเอง) มีพุทธศาสนา (ศาสนาที่แม้แต่ไอน์สไตน์ ก็ยังยอมรับว่าเป็นศาสนาแห่งจักรวาล) เป็นหลักยึดเหนี่ยวให้ทุกคนทำแต่ความดี และมองเห็นการทำบาปเป็นกรรม คนไทยที่ยึดมั่นในแก่นแท้จึงกลัวบาปและยึดหลัก ละชั่ว ทำดี ทำใจให้บริสุทธิ์

การที่ได้มีโอกาสทำงานระดับบริหารในต่างประเทศ ที่เน้นการพัฒนาคนให้มีคุณภาพ แอมมี่มองเห็นข้อแตกต่างทันที โดยเฉพาะจิตใจการให้บริการ ที่คนไทยเรา ไม่ต้องสอนมาก ก็ปลูกฝังอยู่ในสายเลือดค่ะ เว้นเพียง การที่ไม่ได้มีประสบการณ์เดินทางไปต่างประเทศบ่อยๆ และมีปัญหาการสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษ จึงทำให้การไต่ไปสู่ระดับโลก ที่ต้องอาศัยความเข้าใจวัฒนธรรมที่แตกต่าง การมองภาพความเป็นไปของโลกด้วยสายตาหรือวิสัยทัศน์แบบระดับประเทศ (มหภาค) ทำได้แคบกว่าชาติอื่นๆ เช่น สิงคโปร์หรือมาเลเซีย ที่อยู่ใกล้เราแค่นี้ แต่เมื่อสามารถสื่อด้วยภาษาอังกฤษได้ ก็ชนะเราไปหลายขั้นทีเดียว

แอมมี่ตั้งใจถ่ายทอดประสบการณ์ต่างๆ แลกเปลี่ยนให้เพื่อนๆ รวมทั้งลูกศิษย์และกัลยาณมิตรผู้เข้าอบรมในหลักสูตรต่างๆ ก็เพื่อให้มีข้อมูลที่ทันสมัยและพัฒนาความคิดในมิติด่างๆ เจตนาเพียงหวังจะให้ช่วยกันคนละไม้คนละมือในการพัฒนาประเทศไทย (ของเรา ที่น่าอยู่ที่สุดในโลก)ต่อไปค่ะ

เรียนท่านอาจารย์แอมมี่

โห...เห็นผลงานอาจารย์แล้วสุดยอดค่ะ

ขอเรียนถามอาจารย์ว่า

ถ้าจะเล่นเกมในการพัฒนาภาวะผู้นำสำหรับกลุ่มสัก 10-20 คน

ควรจะเล่นเกมลักษณะอย่างไร หรือเกมอะไรดีคะ

ขอขอบพระคุณมากค่ะ

เกสร

ยินดีที่ได้รู้จักนะคะอาจารย์เอมมี่ อาจารย์เป็นผู้ที่น่ายกย่องท่านนึงเลยนะคะ ผลงานของท่านอาจารย์เยอะมากเลยคะ ยังไงถ้าหากมีอะไรดี ๆ ก็สามารถนำมาแลกเปลียนเรียนรู้กันอีกนะคะ ยินดีที่ได้รู้จักอีกครั้งคะ....

ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ คุณโมเมย์

หวัดดีคับ อาจารย์ เข้ามาทักทาย เรียนกะอาจรย์ สนุกไม่เครียดดีคับ สุดท้ายขอให้มีสุขภาพกายและใจที่ดีๆต่อไปนะครับ ขอบคุณมากที่ทำให้ผมเป็น ceo ภายในห้านาที จริงๆ หุหุ อยากเก่งๆซักครึ่งของ อาจรย์จัง .. bye

ขอบคุณที่อวยพรให้ค่ะ คุณ span

ขอให้ได้เป็น CEO สมใจนะคะ

ขอชื่นชมในผลงานของ  dr-ammy ครับ

จะคอยติดตาม ศึกษา เรียนรู้ ครับ

สวัสดีค่ะ ท่านจรูญ

ขอบคุณสำหรับกำลังใจมากๆค่ะ

ยินดีที่เนื้อหาต่างๆในบล็อคจะเป็นประโยชน์กับท่านค่ะ ^^

สวัสดีครับ สบายดีไหมครับ ทำงานหนักอย่าลืมหาเวลาพักผ่อนเยอะๆนะครับ ดีใจครับที่ทำได้อย่างที่ตั้งใจ ทานกาแฟรึเปล่าครับ เอาไว้ถ้ามีโอกาสขอเลี้ยงกาแฟซักแก้วหนึ่ง นะครับ

ได้เลยค่ะ

ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ

สวัสดีครับ ทำงานเยอะๆอย่างนี้ เวลาว่างๆทำงานอดิเรกอะไรครับ (ยังอยากเลี้ยงกาแฟสักแก้วอยู่นะครับจะมีโอกาสไหมหนอ..)

บุคคลลึกลับ นามคุณ tuei ..... มาเลี้ยงเลยค่ะ

งานอดิเรก คือ เล่นเปียโน ร้องคาราโอเกะ และดูหนังค่ะ

สวัสดีค่ะ ขอชื่นชมอาจารย์ค่ะ จะติดตามอ่านข้อเขียนของอาจารย์นะคะ

สวัสดีครับ อาจารย์ครับ อย่างนี้คงต้องหาร้านกาแฟ ที่มีเปียโนด้วยนะครับ จะได้ให้อาจารย์โชว์สักเพลง เพลงอะไรดีครับ? ถ้าร้องให้ฟังด้วยผมจะแถมพิซซ่าอีก 1 ถาด (คือว่า เห็นว่าอาจารย์มีงานเยอะแล้วเลยไม่ยากพูดถึงงานอีก ไม่ทราบว่ากระทู้ในนี้พูดคุยเรื่องอื่นได้หรือเปล่า ถ้าไม่เหมาะต้องขอโทษทุกท่านด้วยครับ...) อ้อ จารย์ว่าหนัง อวตาร สนุกไหมครับ ถ้าให้เลือกเป็นร่างอวตาร กับ คนควบคุม อยากเป็นอันไหนครับ

สวัสดีค่ะทุกท่าน

- คุณวรรณา ยินดีมากค่ะ ติดตามอ่านได้เรื่อยๆ นะคะ

- คุณ tuei อย่าให้ร้องเพลง เล่นเปียโนเลยค่ะ เดี๋ยวได้พิซซ่ามาทานจะยิ่งน้ำหนักเพิ่มนะคะ ^^ อวตารสุดยอดค่ะ ต้องลุ้นว่าน่าจะได้รางวัลออสการ์หลายรางวัลทีเดียว

สวัสดีครับ อาจารย์ไปทาน Mos Burger กันผมเลี้ยงเอง....

น้องเฟิร์น ชำนาญกิจ

สวัสดีค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ

หนูอยากทราบว่า ทำไมเรามีนามสกุลเหมือนกันเลย หนูอยากทราบถึงประวัติของชำนาญกิจค่ะ หนูขอโทษนะค่ะที่ถามเรื่องส่วนตัวของคุณ ขอบพระคุณอย่างสูงค่ะ

สวัสดีค่ะ

สวัสดีค่ะ

อยากเรียนสนทนาภาษาอังกฤษกับ อ.แอมมีค่ะ ไม่ทราบว่าจะสอนอีกเมื่อไรคะ เรียนตัวต่อตัว กะ อ.ก้อได้ค่ะ อยากพูดเก่งๆอ่ะค่ะ รบกวนติดต่อที่อีเมลด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

สุขสันต์วันเกิดครับ อาจารย์

chamnankij network น้องที่ต้องการรู้จัก นามสกุล ชำนาญกิจ พี่น้องนามสกุลชำนาญกิจ จ.นครศรีธรรมราช มีประชุมพบปะสังสรร เพื่อทำความรู้จักมักคุ้นต่อกัน ทุกปี ปีนี้ 2553 คณะกรรมการ นามสกุล ชำนาญกิจ และสายสัมพันธ์ ได้ทำบัญชีเครือญาติ น้องสนใจก็เข้าไปได้ที่http:// chocham.blogspot.com

  พี่ก็คนหนึ่งละ ที่จะพยายาม สร้าง ชุมชน นามสกุล ชำนาญกิจ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อพี่น้องร่วม สกุล

 

สวัสดีค่ะ

อาจาร์ยคะ ภายในเดือนมิย.นี้กำลังหาคอร์สเรียน "Problem Solving & Decision Making" อยู่ค่ะ พอดีมาเจอ blog ของอาจาร์ย เลยอยากขอคำว่าควรเรียนที่ไหนดี หรืออาจาร์ยมีเปิดสอนในช่วงดังกล่าวมั้ยคะ

ขอบคุณมากค่ะ

เกศรินทร์ ชำนาญกิจ

สหวัดดีค่ะที่ได้รู้จักข้าพเจ้า นามสกุลชำนาญกิจเหมือนกัน แต่ยังหาพ่อไม่เจอเลยญาติฝ่ายพ่อก็ไม่เคยติดต่อแม่แค่บอกว่า

แม่เลิกกับพ่อตั้งแต่อายุยังไม่ถึงเดือนเลย ตอนนี้อยากรู้ข่าวคราวเกี่ยวกับคุณพ่อที่ชื่อ นายวิชาญ ชำนาญกิจ ที่มีชื่อในทะเบียนบ้านว่าเป็นบิดาของข้าพเจ้า ถ้าท่านสามารถสืบหาข่าวคราวเกี่ยวกับพ่อได้ก็ส่งอีเมลมานะค่ะ ขอบคุณมากๆๆ

ดีจังเลยที่บล็อคนี้ กลายเป็นที่รวบรวมญาติๆ กลายเป็นชุมชนเครือญาติขนาดใหญ่ Family Network (แทน Social Network)

แอมมี่จำได้ว่า ญาติผู้ใหญ่เคยเล่าว่า นามสกุล ชำนาญกิจมีถึง 5 ก๊ก อยู่รอบประเทศไทยเชียวนะคะ

ตัวแอมมี่เองก็ยังเจอกลุ่ม "ชำนาญกิจ" ที่ชิคาโกด้วย ซึ่งบริจาคสร้างวัดไทยบ่อยๆ คนถึงรู้จักเยอะ

คุณลุงได้โทรศัพท์ติดต่อมาพูดคุยเพราะความเป็นเครือญาติเดียวกัน แต่ด้วยความน่ารักของท่าน

เมื่อเจอหน้า ท่านรีบหยิบ ID Card มาให้ดูเพื่อให้มั่นใจว่า ท่านนามสกุลนี้จริงๆ ไม่ได้หลอกเรา

สอบถามไปมาก็ได้ยินดีมากค่ะ เพราะคือว่านเครือสายเดียวกัน

สายแอมมี่มีคุณป้า อนงค์เป็นผู้เก็บบันทึกปูมญาติ ว่าใครมาจากสายไหน

แอมมี่เชื่อว่า ใครที่นามสกุลเดียวกันและสืบหาญาติอยู่ สามารถดูตาม link นี้ได้ค่ะ เพราะคุณพศิน ชำนาญกิจ ก็น่าจะรวบรวมไปได้เยอะพอสมควร ขอบคุณมากค่ะ

คณะกรรมการ นามสกุล ชำนาญกิจ และสายสัมพันธ์ ได้ทำบัญชีเครือญาติ น้องสนใจก็เข้าไปได้ที่http:// chocham.blogspot.com

อาจารย์เชื่อเรื่อง 2012 วันสิ้นโลกไหมครับ?

สวัสดีครับ เพื่อนเก่าคุณเอง ไม่เจอกัน 10 กว่าปีแล้วนะครับ ถ้าคุณไม่ยุ่งจนเกินไป มีโอกาสขอเลี้ยงข้าวสักมื้อนะครับ  08-65651974 เบอร์โทรผมครับ  

  

  • สวัสดีค่ะคุณ Tuei แอมมี่ไม่เชื่อว่าโลกจะแตกนะคะ  แต่เชื่อว่าจะเกิดภัยธรรมชาติมากมาย เนื่องจากโลกกำลังปรับตัวให้สมดุล (ซึ่งเป็นเรื่องธรรมชาติอยู่แล้ว) และโลกเค้าก็เริ่มให้เห็นถี่ขึ้นๆ เพราะฉะนั้น ไม่ต้องรอให้ถึงปี 2012 หรอกค่ะ  ปีนี้ก็เกิดแล้ว
  • สวัสดีค่ะ คุณตุ่ย แล้วแอมมี่จะโทรไปนะคะ

สวัสดีคะคุณเอมมีดิฉันนามสกุลชำนาญกิจเหมือนกันค่ะ อยู่ภาคใต้ค่ะ

คุณนุสรา ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี