เรียนถามเรื่อง การนำรูปภาพใน power point ใส่bolg

เรียนถามเรื่อง การนำรูปภาพใน power point อาจารย์เคยสอนเรื่อง การนำภาพหลายๆภาพใส่ใน power point แล้วนำมา resize ก่อนนำภาพมาลงใน blog แต่ลืมวิธีทำแล้วค่ะ พยายามเข้าไปคันดูใน blog อาจารย์แต่หาไม่พบค่ะ ขอความกรุณาให้อาจารย์แนะนำใหม่ด้วยนะคะ

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

paew
เขียนเมื่อ

สวัสดีค่ะพี่อุบล

การจะทำให้ไฟล์ powerpoint เป็นไฟล์ภาพก็เพียงแต่ตอน save as ให้เลือกบันทึกชนิดของไฟล์เป็น JPEG ค่ะ  ซึ่งหากในไฟล์นั้นมีสไลด์เดียวก็เลือก save เฉพาะรูปนั้น แต่หากเรามีหลายสไลด์เราก็เลือกว่าทุกรูป โปรแกรมจะ save แยกเป็นรูปๆ ให้ไว้ใน folder  ที่โปรแกรมสร้างให้ แล้วเราก็จะได้ file ภาพที่มาจาก powerpoint ค่ะ ที่นี้หากไฟล์ใหญ่เราก็ resize ก่อนนำขึ้น blog ค่ะ ซึ่งที่ทำผ่านมาบางครั้งมีปัญหาค่ะ คือภาพไม่คมชัด

เดี๋ยวนี้ไม่ใช้วิธีนี้แล้วค่ะ แต่จะใช้โปรแกรม photoscape แจกฟรี สุดยอดโปรแกรมแต่งรูปแห่งจักรวาล ค่ะ เพราะแต่งรูปได้หลากหลายแบบกว่า สนุกกว่าค่ะ

ลองดูนะค่ะว่าจะชอบแบบใด

ความเห็น (1)

ขอบคุณค่ะ อ แป๋ว จะลองทำดูนะคะ