จัดฟันกับฟันปลอม

ปุ๊ก
สวัสดีค่ะคุณหมอ คือว่าหนูต้องการที่จะจัดฟันเพราะว่าฟันบนเกเล็กน้อย ฟันล่างเกมาก แล้วก็มีปัญหาเรื่องการสบฟัน คือฟันบนมันครอบฟันล่างเกือบสนิท ทีนี้หนูไปปรึกษาคลีนิคจัดฟันใกล้บ้าน คุณหมอก็ตรวจดูช่องปากแล้วบอกว่าหนูมีฟันคุดข้างบนทั้งสองข้าง และมีฟันผุที่เหลือแต่ตอ เป็นฟันกรามข้างล่างซ้าย ที่จะต้องถอน หนูก็เลยเข้าใจว่าจะต้องถอนแต่ฟันคุดกับฟันที่ผุ เพราะว่าคุณหมอบอกแค่นั้น ปรากฏว่าถึงเวลาถอนจริงๆ คุณหมอถอนฟันคุดและฟันข้างเขี้ยวบนซ้ายไปด้วย ทำให้เกิดความเครียดมากกลัวว่าถ้าจัดเสร็จแล้หน้าจะตอบ ทำไมคุณหมอไม่บอกก่อนว่าจะต้องถอนซี่นี้ด้วย ก็เลยจะเลิกทำ แต่ทีนี้ก็ต้องใส่ฟันปลอมอยู่หนึ่งซี่คือข้างฟันเขี้ยวบนซ้าย คืออยากจะรู้ว่าถ้าจัดฟันแบบดามอนที่ไม่ต้องถอนฟัน คุณหมอจะสามารถเว้นช่องว่างไว้เพื่อใส่ฟันปลอมเวลาจัดเสร็จแล้วได้หรือเปล่าคะ

ความเห็น (15)

ลูกผม 3 ขวบถอนฟันน้ำนมข้างหน้าด้านบนไป 1 ซี่ ผมอยากทราบว่าแล้วจะใส่ฟันปลอมจะได้ไหมครับ ? กว่าฟันแท้จะขึ้นก็คงอีกนาน ?

คำตอบ (1)

ตอบ ได้ครับ จะใช้ฟันปลอมพลาสติกติดกับแบล็กเกต ในตำแหน่งที่ฟันหายไปได้ครับ

ความเห็น (14)

คุณหมอจะสามารถเว้นช่องว่างไว้เพื่อใส่ฟันปลอมเวลาจัดเสร็จแล้วได้หรือเปล่าคะ

ตอบ ได้ครับ จะใช้ฟันปลอมพลาสติกติดกับแบล็กเกต ในตำแหน่งที่ฟันหายไปได้ครับ

ใส่ฟันปลอมแบบติดแน่น ตรงฟันหน้าค่ะ

อยากทราบว่าจัดฟันได้ป่ะ

แล้วมันจะเปนไรบ้างค่ะ

มีผลกระทบอะไรบ้างป่ะ ค่ะ ตอนถอดอ่ะค่ะ

คุณหมอค่ะตรงส่วนที่ใส่ฟันปลอมอยู่ก่อนหน้านี้ ถ้าจัดฟันสามารถดึงฟันไปปิดช่องที่ฟันหายไปได้ไหมค่ะ คือหลังจากจัดฟันเสร็จแล้วก็ไม่ต้องใส่ฟันปลอมอีกได้ใช่ไหมค่ะ

อยากปรึกษาวิธีใส่ฟันปลอมเด็ก 5 ขวบ ฟันบน 4 ซี่ซึ่งเป็นฟันน้ำนมอยู่

เด็กออกจะกลัว การทำเจ็บหรือเปล่าค่ะ (จะใช้ใส่ชั่วคราวแบบถอดได้

สะดวกค่ะ) เพราะจะใส่เฉพาะเวลาทำงาน (ถ่ายโฆษณา, ละครค่ะ)

ราคาประมาณเท่าไรค่ะ บอกได้หรือเปล่า คลีนิกอยู่ที่ไหนค่ะ

จะได้ไปหาค่ะ ขอบคุณค่ะ รอคำตอบอยู่นะค่ะ

คุณหมอค่ะหนูอยาปรึกษาการดัดฟันรอบสอง(เฉพาะข้างบน)คือหนูเคยดัดฟันมาแล้วรอบนึงแต่มันก็ยังเหยินเหมือนเดิม แล้วหนูจะสามารถดัดเฉพาะข้างบนได้รึป่าวค่ะ(ฟันล่างเป็นปกติแล้ว) แล้วค่าใช้จ่ายจะเหมือนกับที่ดัดทั้ง2ข้างหรือถูกกว่า

สวัสดีค่ะคุณหมอ

คุณหมอค่ะหนูจัดฟันเมื่อตอนปลายปี49 ตอนนี้หนูยังใส่เหล็กอยู่ปัญหามีอยูว่าหนูไปหาหมอบ้างไม่ไปบ้าง

และเผอิญหมอที่ดูแลหนูอยู่เขาไปเรียนต่อต่างประเทศ เลยได้คุณหมอท่านอื่นมาดูแลต่อ แต่แล้วหนูก็ไม่ได้ไปพบหมออีกเลย

ประมาณ 4-5 เดือน หนูอยากจะเปลี่ยนคลีนิคได้ไหมค่ะ แล้วฟันของหนูด้านล่างหมอจัดไปจัดมาฟันแยกห่างจากกันไป 1 ซี่

หมอบอกต้องใส่ฟันปลอม หนูไม่รู้ว่าจะต้องเสียค่าใช้จ่ายอีกเท่าไร ถ้าหนูจะไปเอาเหล็กออกแล้วใส่ฟันปลอมเลยจะได้ไหมค่ะ

แล้วหนูจะต้องทำยังไงดี (เครียดค่ะยิ่มทีฟันหลอเลย) รบกวนคุณหมอตอบกลับด้วยน่ะค่ะ

สวัสดีค่ะคุณหมอ คือหนูมีปัญหามาปรึกษาอะค่ะ คือหนูอยากจัดฟันมากแค่ฟันล่างหนูผุอะค่ะแม่เลยพาไปถอนตอนนี้มีช่องว่างหนูเลยอยากใส่ฟันปลอมอะค่ะ แล้วถ้าหนูไปใส่ฟันปลอมมันจะยังสามารถจัดฟันได้ไหมอะค๊ะหรือต้องทำไงก่อนช่วยบอกทีค่ะ

อยากทราบว่าใส่ฟันปลอมด้านหน้าสองซี่น่ะค่ะดัดฟันได้มั้ยคะ เพราะฟันด้นบนคลอบฟันล่างหมดเลยน่ะค่ะแล้วราคาประมาณเท่าไหร่คะ แบบแบ่งจ่ายน่ะค่ะ

อยากทราบว่าดัดฟันได้ป่าวค่ะ ถ้าฟันล่างครอบฟันลง แล้วยิ่งกว่านั้นใส่ฟันปลอม สองซี่ คือซี่ระหว่างฟันกระต่ายสองซี่ มีวิธีแก้ไขไงบ้างค่ะ

สวัสดีค่ะ ชวยตอบด้วยนะค่ะ คือหนูไส่ฟันปลอมซี่บน ตรงฟันกระต่ายนะ 1 ซี่ เเล้วถ้าดัดฟัน ฟันสามารถขยับมาชิดกัน คือไม่ต้องไส่ฟันปลอมอีกนะค่ะหลังจากดัดฟันเสร็จได้ไหมค่ะหมอออออตอบหน่อยๆๆๆๆๆๆนะค่ะ

คุนหมอคับ พอดีว่าแต่ก่อนฟันไม่ยื่นออกมานะคับ แต่ประสบอุบัติเหตุทำให้ต้องใส่ฟันปลอม ข้างงน่ากระต่าย1ซี่ ใส่มาสามปีแล้วคับ รู้สึกว่าฟันยื่นออกมา ผิดรูป อ่ะคับ อยากทราบผมพอจะจัดฟันได้ไหมคับ เริ่มแรกผมควรทำอย่างไรก่อน ไปใส่ฟันปลอมแบบติดแน่นก่อนดีไหมัคับ

คือเคยจัดฟันมาแล้วรอบนึงหมดถอนห้าซี้แต่พอจัดเส็ดฟันห่างซี่ 1 หมอให้ใส่ฟันปลอม ตอนนี้ฟันเริ่มบิดอีกแล้ว เลยคิดจะจัดใหม่สามารถทำให้ฟันที่ห่างกันชิดกันได้ป่าวคะ

อยากทราบว่าใส่ฟันปลอมด้านหน้าสองซี่น่ะค่ะดัดฟันได้มั้ยคะ เพราะฟันตอนนี้ใส่ฟันปลอมแบบถอดได้ แล้วถ้าจะจัดฟันต้องทำยังไงบ้างค่ะ อยากจัดฟันมากค่ะ เพราะฟันห่างน่ะค่ะ แล้วราคาประมาณเท่าไหร่คะ แบบแบ่งจ่ายน่ะค่ะ

คุณหมอค่ะ อยากทราบว่าใส่ฟันปลอมด้านหน้าสามซี่น่ะค่ะ จะดัดฟันได้มั้ยคะ เพราะตอนนี้ใส่ฟันปลอมแบบถอดได้ แล้วถ้าจะจัดฟันต้องทำอะไรบ้างค่ะ อยากจัดฟันมากค่ะ