แอปเปิ้ลเขียว

Da
แอปเปิ้ลเขียวมีประโยชน์อะไรบ้าง

ความเห็น (4)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

แอปเปิ้ลเขียว
เขียนเมื่อ

ความเห็น (4)

ประโยชน์ของแอปเปิ้ลเขียว คือ กินแอปเปิ้ลรักษาหุ่น เอ็นไซม์ในแอปเปิ้ลช่วยลดน้ำหนัก แอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่มีประสิทธิภาพสำหรับการลดน้ำหนักได้อย่างน่าทึ่ง นอกเหนือไปจากวิตามินและเกลือแร่ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แล้วในแอปเปิ้ลหนึ่งผลจะให้พลังงานแก่คุณเพียง 47 แคลอรี อีกยังมีเอ็นไซม์ที่จะเผาผลาญสารอาหารช่วยทำให้ระบบย่อยและระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้น พร้อมกันนั้นก็อุดมไปด้วยเพกติกสารคาร์โบไฮเดรตชนิดหนึ่งซึ่งสามารถต่อต้านเชื้อแบคทีเรียร้ายในระบบทางเดินอาหารตัวการที่ทำให้คุณเกิดอาการท้องร่วงและยังสามารถช่วยลดความดันโลหิตและลดคลอเลสเตอรอลที่อุดตันในเส้นเลือดได้เป็นอย่างดี กรดผลไม้ทำให้หายอยากอาหาร เนื่องจากกรดผลไม้ที่มีอยู่ในแอปเปิ้ลสามารถช่วยควบคุมและยับยั้งการหลั่งฮอร์โมนแห่งความอยากอาหาร ด้วยเหตุนี้จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่หลังจากคุณรับประทานแอปเปิ้ลไปซักผลสองผลคุณจะไม่มีความรู้สึกอยากรับประทานอาหารอื่นใดอีกเลย นอกจากนี้กรดผลไม้ของแอปเปิ้ลยังสามารถช่วยพยุงไม่ให้ระดับของโปรตีนในร่างกายลดต่ำลงและขณะเดียวกันก็ยังช่วยป้องกันไม่ให้ไขมันถูกดึงมาเก็บสะสมไว้ในร่างกายเพิ่มเติมอีก

จะต้องใช้เวลานานมั้ยค้ะในการกินเเอปเปิ้ลเขียวจึงจะลดได้ 5-7กิโล

กินแอปเปิ้ล อย่างเีดียวมันไม่ผอมหรอก ถ้าไม่รู้จักหุบปาก และ ออกกำลังกาย

การกินแอปเปิ้ลเขียวมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักก็จริง แต่คงเทียบไม่ได้กับการออกกำลังกายครับ และการออกกำลังกายก็อาจจะได้ผลน้อย ถ้าไม่ควบคุมอาหารที่ท่านเข้าไปในแต่ละมื้อครับ

พลังงานส่วนใหญ่ที่ร่างกายเผาผลาญส่วนใหญ่ใช้ไปกับกระบวนการต่างๆของอวัยวะภายในตัวเราครับ การออกกำลังกายจะเห็นได้ว่าถึงแม้เราจะวิ่งจนเหนื่อยหอบตั้งครึ่งชั่วโมง แต่พลังงานที่ใช้ไปก็แค่ประมาณ 300 แคลอรี่เศษเองครับ เพราะฉะนั้นการที่ต้องการลดน้ำหนักควรจะทั้งออกกำลังกายและควบคุมปริมาณแครอลี่ที่ได้รับเข้าไปในแต่ละวันครับ ตลอดจนหาทางเพิ่มอัตราการเผาผลาญในร่างกาย ตัวอย่างเช่น

- การแบ่งอาหารออกเป็นมื้อเล็กๆ 4-6 มื้อ แทนการทานมื้อใหญ่เพียง 3 มื้อ (หรือบางคนแค่ 2 มื้อ)

- ควบคุมไขมันอิ่มตัว (ไขมันไม่อิ่มตัว ทานได้ปดติครับ)

- ควมคุมน้ำตาล วันนึงควรได้รับไม่เกิน 12 ช้อนชา(งด พวกน้ำผลไม้ , น้ำอัดลม , ชาเย็นกาแฟเย็นทั้งหลาย)

- ดื่มชาร้อน (ไม่เติมน้ำตาล)

- เพิ่มโปรตีน การกินอาการที่มีสัดส่วนโปรตีนสูงขึ้น มีส่วนช่วยเพิ่มการเผาผลาญพลังงานครับ แต่ต้องลดอย่างอื่นลงเพื่อไม่เป็นการเพิ่มปคลอรี่ในอาหารนะครับ และระวังเรื่องไขมันด้วย

- กินผลไม้และพืชผักมากขึ้น ไฟเบอร์(เส้นใยในผักและผลไม้)มีส่วนช่วยในการยับยั้งการดูดซึมไขมัน และกวาดต้อนเอาไขมันออกจากร่างกายครับ นอกจากแอปเปิ้ลที่รู้ๆกันอยู่ว่ามีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก(นิดหน่อย) สัปประรด ก็มีส่วนช่วยในการลดรอบเอว(นิดหน่อยเช่นกัน) คับ

- ข้อนี้แนะนำเลย เพิ่มกล้ามเนื้อครับ หลายๆท่านอาจยังไม่ทราบว่า กล้ามเนื้อ 1 ปอนด์ (ประมาณเกือบครึ่งกิโลกรัม) จะทำให้เราเผาผลาญพลังงานเพิ่มขึ้นถึง 50 แคลอรี่ต่อวันทีเดียวเชียวแหละ