MAC

อาจารย์ธวัชชัยครับ

ตอนนี้มีปัญหาในการใช้ gotoknow โดยใช้ MAC ครับ ผมใช้ macbook pro และ safari เป็นหลัก แต่ปรากฏว่า function การ post และ format เช่น ตัวหนา ตัวบาง หรือใส่รูป ไม่ปรากฏ/หรือไม่ work ใน safari ต้องเปลี่ยนมาใช้ firefox

ปรากฏว่า firefox ใน Mac ก็มีปัญหาเรื่องภาษาไทยมากครับ ตัวหนังสือจะยึกยือ และตอนนี้ firefox ในเครื่องผม crash ไปหมดแล้ว load มา install ใหม่ก็ไม่ work ครับ

อยากเรียนปรึกษาว่าอาจารย์พอจะทำให้ gotoknow website ที่จะ post จะ format เป็น safari-friendly ได้ไหมครับ เพราะดูเหมือนตอนนี้ผมจะใช้ browser ได้ตัวเดียวครับ

ขอบคุณมาก ตอบทาง email ก็ได้นะครับ [email protected]

Phoenix (สกล สิงหะ)

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

เรียน อ.หมอสกลที่เคารพ

ก่อนหน้านี้เราทดสอบกับ Safari ตลอดครับ แต่หลังจากผมไม่ได้ใช้Mac ก็ไม่ได้ทดสอบอีกเลยครับ ปัญหาใน Safari นั้นเดี๋ยวเราจะทดสอบต่อไปครับ

ไม่ทราบว่าอาจารย์ใช้ Leopard หรือเปล่าครับ Leopard นั้นมีปัญหาในการแสดงผลภาษาไทยอยู่ด้วยแล้วครับ

สำหรับ FireFox บน Mac นั้น ผมขอแนะนำ FireFox 3 beta 3 ครับ ซึ่งใช้งานภาษาไทยได้ดีครับ โดยอาจารย์สามารถ download ได้ ที่นี่ ครับ

ขอบคุณครับ

ความเห็น (1)

ผมใช้ Leopard ครับ เดี๋ยวจะลอง load firefox 3 ดูครับ ขอบคุณครับ