อยากทราบเรื่องราวของ "หมอรัตน์" หน่อยครับ ?

สวัสดีครับ ... คุณเอก

  • เรื่องคุณหมอรัตน์ ผมพอทราบจากลูกศิษย์ที่เป็นคนแม่ฮ่องสอนบ้างครับว่า คนขายโปสการ์ดทำมือเนี่ย คือ เป็นหมอ
  • ตอนแรกผมตั้งใจเหมือนกันว่า จะเขียนบันทึกถึงเรื่องราวที่น่าสนใจของเธอ
  • พอได้รับทราบจากคุณเอกอีกครั้ง ก็น่าจะต้องขอความรู้จากคุณเอก ถึงความเป็นไปของคุณหมอเสียก่อน

โปรดตอบให้ผมได้กระจ่างเสียหน่อยนะครับ

ขอบคุณมากครับ

บุญรักษา :)

ความเห็น (4)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

พอดีผมก็ทราบจากนักท่องเที่ยวท่านหนึ่งที่ไปซื้อโปสการ์ดจากร้านของหมอรัตน์ ในตัวเมืองแม่ฮ่องสอน

นักท่องเที่ยวคนนี้ เล่าความประทับใจมากมายเกี่ยวกับหมอรัตน์ให้ผมฟัง ผมเองก็ไม่ได้รู้จักโดยตรง

แต่ทราบมาว่า เธอ alternative มาก เป็นแพทย์เฉพาะทางที่โรงพยาบาลศรีสังวาลย์ ไม่แน่ใจว่ากุมารแพทย์หรือเปล่านะครับ

เธอมีฝันและมีพื้นที่สร้างฝันตัวเองที่ชัดเจนครับ ในขณะนี้ ดังนั้นร้านโปสการ์ดของหมอรัตน์เลยดูสนุกๆ คนซื้อก็สนุกเหมือนไปเยี่ยมกัน

ผมฟังเรื่องหมอรัตน์จาก(คุณพยาบาล)เพื่อนผมอีกที แวรายละเอียดอื่นๆผมจะสอบถามมาเพอ่มเติมอีก

นี่เป็นข้อมูลเบื้องต้นครับ

ความเห็น (4)

พอดีผมก็ทราบจากนักท่องเที่ยวท่านหนึ่งที่ไปซื้อโปสการ์ดจากร้านของหมอรัตน์ ในตัวเมืองแม่ฮ่องสอน

นักท่องเที่ยวคนนี้ เล่าความประทับใจมากมายเกี่ยวกับหมอรัตน์ให้ผมฟัง ผมเองก็ไม่ได้รู้จักโดยตรง

แต่ทราบมาว่า เธอ alternative มาก เป็นแพทย์เฉพาะทางที่โรงพยาบาลศรีสังวาลย์ ไม่แน่ใจว่ากุมารแพทย์หรือเปล่านะครับ

เธอมีฝันและมีพื้นที่สร้างฝันตัวเองที่ชัดเจนครับ ในขณะนี้ ดังนั้นร้านโปสการ์ดของหมอรัตน์เลยดูสนุกๆ คนซื้อก็สนุกเหมือนไปเยี่ยมกัน

ผมฟังเรื่องหมอรัตน์จาก(คุณพยาบาล)เพื่อนผมอีกที แวรายละเอียดอื่นๆผมจะสอบถามมาเพอ่มเติมอีก

นี่เป็นเบื้องต้นครับ

ขอบพระคุณมากครับ คุณเอก ....

ผมยังคงมีกำหนดการไปเยือนร้านของหมอรัตน์อีกหลายครั้งในภาคเรียนนี้ครับ ...

ผมชอบแนวความคิดบางอย่างที่นักถ่ายภาพที่ดีต้องมี

ขอบคุณมากครับ .. รอข้อมูลเพิ่มเติมนะครับ

ผมกลับในคำถามนี้อีกครั้งครับ เกือบ 3 ปี

หมอรัตน์ เป็น จักษุแพทย์ ครับ ... ล่าสุดนี้ได้ข่าวว่า อาจจะต้องย้ายกลับไปอยู่ภาคกลางที่บ้านของคุณหมอเอง เพราะต้องดูแลพ่อแม่ครับ

คุณหมอมีวีรกรรมที่ปีนเสาช่อง 7 ไปถ่ายภาพวัดพระธาตุดอยกองมูในมุมสูงได้เป็นคนแรก ๆ ครับ

;)...

มีหมอที่ ประมาณนี้มากมาย จากการที่ไปเยี่ยม รพ.มาหลากหลายแห่ง

ดีครับ ...ความชอบทำให้เกิดพลัง พลังทำให้ขับเคลื่อน