วิถีชีวิตไทยใหญ่

ลองเข้ามาดู    เห็นรูปจำได้ว่าครูแอนนั่งอยู่แถวหน้า (ผู้หญิงแถวหน้า)  ในห้องรวม  อยากให้เล่าเรื่องชีวิตของคนไทยใหญ่ในจังหวัด เพราะผมเคยไปเมืองสามหมอกมาครั้งหนึ่ง มีความประทับใจ  อยากให้ช่วยเล่าให้ฟังเพิ่มเติม ขอบคุณครับ

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ครูแอน
เขียนเมื่อ
สวัสดีค่ะ..คงเข้าใจผิดน่ะค่ะ...เพราะครูแอนไม่ได้ไป KM ที่ มน.หรอกค่ะ...สงสัยครูแอนหน้า 12  โหล อิอิๆๆ ครูแอนก็ไม่ค่อยรู้เรื่องไทยใหญ่สักเท่าไรค่ะ เพราะไม่ใช่คนที่นี่ แต่ก็จะลองศึกษาน่ะค่ะ...ที่ วัฒนธรรมจังหวัดแม่ฮ่องสอน  น่าจะมีรายละเอียดเยอะ หรือ search ใน เน็ตดูน่ะค่ะ

ความเห็น (2)

ต้องขออภัยเป็นอย่างยิ่ง  ถ้าจะหน้า 12  ก็เป็นความโหลที่สวยงาม  สงสัย เด็ก ๆ คงจะรักครูแอนกันทุกคน ผู้ใหญ่ ด้วย  ไม่ต้องกังวลนะครับเรื่องข้อมูลชนเผ่าไทยใหญ่  บางทีคนเราก็ไม่รู้จะเริ่มอะไรก่อนดี คล้ายๆ กับว่า  มีฟอร์มเล็ก ๆ ไว้ก่อน  หากมีเรื่องจะเล่าให้ผมฟัง  ก็ยินดีจ๊าดนัก  เพราะผมจะได้นำไปถ่ายทอดต่อให้คนในออฟฟิศทราบกัน   กำลังทดลองทำ KM  กัน   มีข้อแนะนำอย่างไร  ช่วยแนะนำด้วยครับ

อยากให้คนไทยกับคนไทยใหญ่รักกันมากๆ

รักกันเหมือนพี่ เหมือนน้อง

รักใคร่ซึ่งกันและกัน เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่

รักและเคารพไม่รังเกียจชนชั้นกัน