ฟันห่าง

ช่วยตอบทีนะคะ มีปัญหามากๆเลยค่ะ ไม่มั่นใจเวลาทำงาน เพราะจะต้องพูดกับลูกค้าตลอด ควรจะดัดฟันหรือ ปิดช่องห่างดีคะ ฟันบิ่นด้วยค่ะ เห็นชัดมากๆเลย

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ความเห็น (2)

ดูจากรูปคร่าวๆนะครับ

spacing มากกว่า 2 มม. การอุดปิดช่องฟันหน้าที่ใหญ่ขนาดนี้ อาจไม่สวยเพราะฟันจะมีขนาดใหญ่กว่าเดิมมาก และการทำความสะอาดจะไม่ดีเท่าที่ควร อาจมีปัญหาโรคเหงือกตามมาได้

ในกรณีนี้แนะนำนำคนไข้ไปทันทันตแพทย์เพื่อปรึกษาเรื่องการจัดฟัน น่าจะเหมาะสมกว่าครับ

กำลังจะจัดฟันแต่หมอที่จะไปจัดไม่ได้จบด้านจัดโดยตรงจะเป็นอันตรายไหมคะ หมอจบจากมหิดล เป็นทันตแพทย์ทั้วไปสามารถจัดได้ไหมคะ